Top 6 cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên IT, vừa đi học vừa có thêm thu nhập

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học có mức lương hấp dẫn cho các bạn sinh viên không những sau khi ra trường mà còn là trong quá trình theo học. Sinh viên IT luôn có nhiều cách gia tăng tài chính cho bản thân. Để cuộc sống có thêm nhiều trải nghiệm mà vẫn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập “rủng rỉnh” khi ở nhà, bạn có thể tham khảo những cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên dưới đây!

Code dạo kiếm tiền

kiếm tiền tại nhà cho sinh viên
Sinh viên IT có thể viết code để kiếm tiền, vừa có cơ hội ôn tập kiến thức đã học

Trong thời đại công nghệ lên ngôi và len lỏi đến từng ngõ ngách của đời sống con người thì cơ hội để kiếm việc liên quan đến code khá là dễ dàng. Một trong những công việc dành cho dân IT không thể không kể đến đó là Code.

“Code dạo” giúp sinh viên IT vững tay nghề, bên cạnh đó là tính tự do về không gian và linh hoạt về thời gian. Khi là sinh viên, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang web, hội nhóm, cộng đồng tuyển dụng và dễ dàng lựa chọn công việc đáp ứng khả năng của bản thân. Chỉ cần ngồi ở nhà và viết code theo đúng yêu cầu của người thuê và nhận được số tiền hai bên thỏa thuận trước đó.

Xem thêm: Dev là gì? Tất tần tật về lộ trình phát triển và mức lương cho người làm dev

Sửa chữa máy tính

Nếu bạn là sinh viên IT hiểu biết nhiều về phần cứng của máy tính và yêu thích việc lắp ráp, sửa chữa nó thì đây chính là công việc part-time tại nhà vô cùng lý tưởng. Bạn có thể dành thời gian rảnh của mình để nhận sửa chữa máy tính cho mọi người và lấy tiền công.

Lúc đầu, bạn có thể sửa chữa miễn phí hay với mức giá rẻ để đổi lại kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ quen biết. Khách hàng của bạn lúc này có thể là những người trong trường học sau đó mở rộng ra phạm vi bên ngoài. Nếu đã chắc tay nghề thì bạn có thể đặt ra mức giá sửa chữa hợp lý cho khách hàng của mình.

kiếm tiền tại nhà cho sinh viên
Sinh viên IT có thể lựa chọn sửa chữa máy tính nếu am hiểu kỹ thuật.

Công việc sửa chữa bạn đang làm khi còn là sinh viên IT sẽ là nền tảng khi bước vào xin việc chính thức tại các doanh nghiệp chuyên về phần cứng máy tính với mức lương hấp dẫn.

Làm Tester tự do

Tester – Công việc mới mẻ cho những bạn sinh viên IT. Tester có nhiệm vụ tìm ra những lỗi sai ở trong các ứng dụng và phần mềm. Nếu bạn là người có khả năng ngoại ngữ tốt, đam mê với việc này thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Tester ở hình thức Freelancer luôn hiện hữu với những dự án ngắn hạn hoặc dài hạn kèm theo mức đãi ngộ hấp dẫn.

Đang ở nhà, sinh viên IT có thể nhận làm Tester cho dự án game mobile để kiếm tiền. Đây là công việc kiếm tiền online tại nhà có thu nhập cao, khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn. Mức thù lao sẽ về ngay tức thì chứ không cần bạn phải tốn thời gian lâu dài như một số công việc khác.

Xem thêm: Tester là gì? Nên trang bị những kỹ năng gì để trở thành Tester ưu tú?

Viết Blog, làm Youtube

Sinh viên IT với lợi thế có nhiều hiểu biết về công nghệ thông tin nên hoàn toàn có thể tạo ra Blog, kênh youtube để chia sẻ về cuộc sống IT, kiến thức, kinh nghiệm của mình khi theo học ngành này. Thông qua việc xây dựng nội dung hữu ích, thiết thực và sinh động chắc chắn bạn sẽ thu về nhiều lượt xem và theo dõi.

Đây là cách kiếm tiền tại nhà đòi hỏi kiên trì và đam mê. Nó rất phù hợp để thực hiện vào thời gian rảnh. Khi Blog, kênh Youtube có nhiều lượt ghé thăm bạn có thể bắt đầu kiếm tiền nhờ đặt quảng cáo, bán hàng, làm Affiliate Marketing

Thiết kế ứng dụng di động

Nếu bạn là sinh viên IT yêu thích việc tự tạo các ứng dụng di động trên các hệ điều hành như Android, iOS, Window cho riêng mình thì đây là công việc kiếm ra tiền dành cho bạn. Dựa trên những ý tưởng của mình và xem xét tính khả thi của nó. Nếu thấy hiệu quả thì hãy bắt tay vào làm, đó có thể là ứng dụng game hay một tiện ích nào đó!

Sau khi hoàn thành App có thể giới thiệu cho bạn bè và người thân sử dụng. Nếu nó hữu ích thì bạn có thể bán ra tiền. Mặc dù đây là cách kiếm tiền không phải là chắc chắn nhưng một khi ứng dụng chất lượng được nhiều người tải về thì số tiền bạn thu về từ bán ứng dụng sẽ vô cùng hấp dẫn.

kiếm tiền tại nhà cho sinh viên
Thiết kế ứng dụng di động là một lựa chọn nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên IT.

Dạy học – Bán khóa học

Ngay khi ngồi trên ghế giảng đường bạn vẫn có thể làm công việc này để biến cuộc sống của sinh viên IT thêm thú vị. Bạn không cần phải dạy những thứ quá cao siêu! Thời gian đầu bạn có thể dạy những kiến thức cơ bản cho những bạn đồng trang lứa hay sinh viên khóa sau tại nhà.

Sau đó, khi nâng cao được kiến thức và kinh nghiệm thì biên soạn những thứ bạn có thành bộ tài liệu và phân nó thành những buổi học dành cho người lập trình. Bạn có thể dạy những khóa lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Đây vừa là cách kiếm tiền tại nhà hữu hiệu lại vừa trau dồi kiến thức tốt nhất.

Trên đây là 6 cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên IT phổ biến hiện nay. Bạn có thể ở nhà mà vẫn kiếm tiền thông qua việc sắp xếp lịch trình làm việc linh hoạt. Mặc dù vậy, những công việc này vẫn có sự cạnh tranh nhất định nên luôn đòi hỏi các bạn phải xây dựng uy tín của mình thông qua rèn luyện kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết.

Khám phá ngay loạt công việc IT hấp dẫn dành cho bạn tại Việc Làm 24h và đừng bỏ qua những bài viết hữu ích trên Nghề Nghiệp Việc Làm 24h nhé.

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục