Top việc làm thêm ngoài giờ hành chính lương cao, uy tín

Tham khảo ngay top 10+ công việc làm thêm ngoài giờ hành chính giúp dân văn phòng có thêm thu nhập hàng tháng từ Nghề Nghiệp Việc Làm 24h.

Top việc làm thêm ngoài giờ hành chính lương cao

Content Creator

Không nhất thiết phải cần tới năng khiếu viết lách, bạn vẫn có thể trở thành một content creator trên nhiều nền tảng và có thêm thu nhập ngoài giờ hành chính. Những công việc có thể bao gồm: sáng tạo hình ảnh (chụp, thiết kế…), dựng video (quay, dựng, biên tập…), viết lách (bài SEO, bài quảng cáo, bài cộng tác cho báo, viết review, viết truyện…). 

Đây là những công việc có thể làm tại nhà, không cần vốn, không đặt cọc và bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Dịch thuật/ phiên dịch

Đây là việc làm thêm cực phù hợp với những ai thành thạo ngoại ngữ. Bạn có thể nhận dịch tài liệu từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc phiên dịch part-time cho những công ty có nhu cầu. Chỉ cần chăm chỉ, kỹ năng tốt, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức thu nhập khá tốt và ổn định tùy theo năng lực cá nhân. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Trực page

Đây là việc làm thêm ngoài giờ online tương đối phù hợp với các bạn sinh viên hoặc người mới đi làm còn ít kinh nghiệm. Công việc tương đối đơn giản là trả lời các bình luận hoặc tin nhắn từ khách hàng tới trang fanpage của doanh nghiệp. Thông thường, sẽ có các kịch bản chăm sóc khách hàng được soạn thảo sẵn để bạn tham khảo và thực hiện theo. Thời gian trực page thường chia theo ca, bạn có thể tranh thủ thời gian ngoài giờ vào buổi tối để nhận làm và có thêm thu nhập.

việc làm thêm ngoài giờ
Sinh viên hoặc người mới đi làm ít kinh nghiệm có thể chọn trực page để làm thêm.

Tiếp thị liên kết

Nếu bạn sở hữu một trang mạng xã hội có lượng người theo dõi tốt, một website có khách truy cập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Đây là hình thức kiếm tiền tương đối phổ biến hiện nay và mang lại nguồn thu tương đối hấp dẫn. Bạn có thể hợp tác cùng các đơn vị liên kết để đặt đường link bán hàng của sản phẩm lên trang cá nhân hoặc website và nhận hoa hồng từ số sản phẩm bán ra. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Kinh doanh đồ handmade

Bạn khéo tay, thích làm các sản phẩm thủ công như đồ đan, móc, đồ mộc, trang sức… Kinh doanh đồ handmade là một ý tưởng việc làm thêm ngoài giờ thú vị. Bạn có thể bán các sản phẩm trên trang mạng xã hội cá nhân hoặc tạo gian hàng nhỏ trên các sàn thương mại điện tử và bán sản phẩm tự làm trong thời gian rảnh.

Xem thêm: Các việc làm tại nhà thủ công: Giải pháp kiếm thêm thu nhập cho người lao động

việc làm thêm ngoài giờ
Kinh doanh đồ tự làm có thể mang lại mức thu nhập tốt ngoài giờ.

Kinh doanh POD

Kinh doanh POD (Print-on-Demand) là một trong những công việc mới nổi những năm gần đây nhưng trở thành việc làm thêm hấp dẫn bởi mức thu nhập tốt. Cụ thể, bạn sẽ bán các ý tưởng thiết kế để in lên đồ vật (áo thun, cốc uống nước, túi xách, ốp điện thoại…) trên một nền tảng được cung cấp sẵn.

Một bên liên kết với nền tảng sẽ thực hiện việc in ấn, đóng gói và giao tận tay tới khách mua hàng, còn bạn sẽ được hưởng lợi nhuận từ mỗi sản phẩm như vậy bán ra. Một số nền tảng giúp bạn kinh doanh POD như: TeeSpring, Merchize, BurgerPrints, Printbase, Printify

Xe ôm công nghệ

Đây là việc làm thêm không còn xa lạ với nhiều người. Với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều nền tảng gọi xe trực tuyến như Grab, Be, Xanh SM… và nhu cầu đi lại lớn tại các thành phố, nhất là dịp cuối năm, nhiều dân văn phòng có thể tranh thủ làm thêm vài “cuốc” xe sau giờ làm để có thêm thu nhập. 

Gia sư/đào tạo

việc làm thêm ngoài giờ
Gia sư là việc làm thêm luôn có nhu cầu cao hiện nay.

Đây là một trong những việc làm thêm có thu nhập tốt và nhu cầu cao ở cả thành phố lẫn nông thôn. Bạn có thể dạy kèm ngoại ngữ hoặc các môn học theo nhu cầu. Không chỉ với các môn học, với nhiều ngành nghề như thiết kế, viết nội dung, lập trình… người có kinh nghiệm và chuyên môn tốt trong công việc còn có thể làm thêm tại các trung tâm đào tạo về ngành nghề đó hoặc trực tiếp nhận hướng dẫn 1-1 cho những ai mới vào nghề và muốn có nhu cầu học tập. Thời lượng mỗi buổi học thường chỉ kéo dài từ 1,5 đến 2 giờ nhưng mang lại mức thu nhập hấp dẫn.

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Giữ trẻ/chăm sóc trẻ em

Nếu bạn là người có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em và có nhiều thời gian rảnh sau giờ làm, bạn hoàn toàn có thể nhận các việc làm thêm như chăm sóc trẻ (tắm cho trẻ em, massage cho trẻ em…) hoặc trông giữ trẻ theo giờ cho những gia đình bận rộn có nhu cầu. 

Kế toán

việc làm thêm ngoài giờ
Kế toán có kinh nghiệm và thời gian rảnh có thể nhận làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập.

Kế toán cũng là một trong những việc làm thêm ngoài giờ có mức thu nhập tốt, nhất là mùa cuối năm, khi các doanh nghiệp cần làm báo cáo tài chính. Bạn là kế toán có kinh nghiệm lâu năm, bạn hoàn toàn có thể nhận công việc làm thêm là kế toán cho những doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh có nhu cầu. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Nhân viên bán hàng

Bán hàng là việc làm thêm ngoài giờ phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay, nhất là các bạn trẻ. Bạn có thể tìm việc làm nhân viên bán hàng tại nhiều cửa hàng hoặc siêu thị khác nhau với giờ làm theo ca (khoảng 4 giờ/ca) vào buổi tối. Công việc này không yêu cầu cao về kinh nghiệm hay chuyên môn, bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí về khả năng giao tiếp, nhanh nhẹn, linh hoạt. 

việc làm thêm ngoài giờ
Nhân viên bán hàng là việc làm thêm phổ biến được nhiều người lựa chọn.

Lưu ý khi tìm việc bán hàng buổi tối là nên chọn những địa điểm bạn thân thuộc hoặc gần nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân khi di chuyển sau khi hết ca làm. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Designer

Nếu bạn có trình độ thiết kế tốt, khả năng thiết kế đa dạng trong nhiều lĩnh vực, bạn hoàn toàn có thể nhận thêm việc thiết kế thuê ngoài từ các doanh nghiệp hoặc công ty có nhu cầu. 

Đây là việc làm thêm có thu nhập tương đối tốt bởi nhu cầu thiết kế hiện nay tương đối lớn từ các ấn phẩm tiếp thị (tờ rơi, poster, ảnh quảng cáo…), các loại sách, menu, ấn phẩm in ấn, tới ấn phẩm truyền thông (standee, băng rôn…).

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Trợ lý online

Bạn sẽ đảm nhận các đầu việc về rà soát các loại văn bản giấy tờ, trả lời email, đặt lịch hẹn, sắp xếp lịch làm việc, nhắc việc… cho khách hàng. Công việc có thể hoàn toàn thực hiện online vào buổi tối cho những khách hàng là những freelancer hoặc những quản lý bận rộn. 

Công việc này tương đối phổ biến trên nhiều nền tảng tìm việc freelancer như UpWork và không đòi hỏi cao về kinh nghiệm hay trình độ. Thay vào đó bạn cần biết cách quản lý thời gian, có tư duy tổ chức, phân bổ công việc và tỉ mỉ, cẩn thận.

Lưu ý khi tìm việc làm thêm ngoài giờ

việc làm thêm ngoài giờ
Hãy lưu ý và đề phòng trước những chiêu trò lừa đảo tuyển dụng.

Để chọn được việc làm thêm ngoài giờ phù hợp, đồng thời tránh bị lừa đảo, sau đây là một vài lưu ý từ Vieclam24h.vn 

  • Cảnh giác với những công việc phải trả phí để nhận việc.
  • Chỉ nên tìm việc trên các website việc làm uy tín như Vieclam24h.vn.
  • Tìm hiểu kỹ các thông tin về thương hiệu tuyển dụng.
  • Không nên ham những việc làm lương cao bất thường so với mô tả công việc.

Xem thêm: Thủ đoạn lừa đảo qua mạng ngày càng tinh vi, người tìm việc hết sức cẩn thận!

Lời kết

Trên đây, Vieclam24h.vn đã chia sẻ tới bạn top 10+ công việc làm thêm ngoài giờ phổ biến hiện nay. Mong rằng bài viết đem đến cho bạn thêm gợi ý để tìm việc làm thêm ngoài giờ phù hợp và bỏ túi thêm thu nhập hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Top 10 việc làm phổ thông lương cao, cơ hội đi làm ngay

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục