CEO Vieclam24h.vn làm diễn giả tại AI Day: Khơi dậy tiềm năng trẻ Việt Nam

Ngày 10/05/2024, hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Google tổ chức đã thu hút gần 2.000 học sinh, sinh viên và doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tham dự. Sự kiện có sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục. Bà Đào Thu Phương, CEO của Vieclam24h.vn tham gia với tư cách khách mời, diễn giả chia sẻ những thông tin cập nhật về xu hướng ứng dụng AI trong thị trường tuyển dụng. Hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h khám phá ngay!

Nắm bắt cơ hội với AI: Kỹ năng nào là chìa khóa?

AI Day
Hội thảo được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh với gần 2.000 học sinh, sinh viên, doanh nghiệp tham gia.

Bà Đào Thu Phương mang đến cho người tham dự những thông tin thực tế về nhu cầu tuyển dụng lao động có kỹ năng AI tại Việt Nam. Theo bà Phương, nhu cầu này đang tăng trưởng mạnh mẽ với tốc độ 30% mỗi năm. Các kỹ năng được đánh giá cao nhất hiện nay bao gồm:

  • Kỹ năng học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên: Cho phép xây dựng các hệ thống AI có thể học hỏi từ dữ liệu, hiểu ngôn ngữ con người và thực hiện các tác vụ như dịch thuật, tóm tắt văn bản, chatbot…
  • Kỹ năng phân tích dữ liệu: Khả năng thu thập, phân tích và trích xuất thông tin từ dữ liệu lớn là vô cùng quan trọng cho việc phát triển và ứng dụng trong mọi lĩnh vực.
  • Kỹ năng lập trình: Kỹ năng lập trình là nền tảng cơ bản để xây dựng các mô hình AI và ứng dụng AI vào thực tế.
  • Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề: AI là một công cụ mạnh mẽ nhưng con người vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định và giải quyết những vấn đề phức tạp.
AI Day

AI đang thay đổi thế giới và thị trường lao động như thế nào?

Tại buổi hội thảo, ông Marc Woo – Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google Châu Á – Thái Bình Dương đã chia sẻ những góc nhìn về sự phát triển mạnh mẽ của AI và tác động to lớn của nó đến mọi khía cạnh của đời sống. 

Theo ông Woo, AI đang len lỏi vào hầu hết các ngành nghề, từ sản xuất, y tế, giáo dục đến tài chính, bán lẻ… Nhờ khả năng xử lý dữ liệu khổng lồ và học hỏi liên tục, AI giúp tự động hóa nhiều công việc thủ công, tối ưu hóa quy trình và mang lại hiệu quả vượt trội.

“Nghiên cứu mới nhất về tiềm năng kinh tế của AI, ước tính rằng AI có thể tạo ra giá trị tương đương từ 2,6 nghìn tỷ USD đến 4,4 nghìn tỷ USD mỗi năm. Chiến lược phát triển AI của Việt Nam 2030 hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam thành trung tâm đổi mới, phát triển các giải pháp và ứng dụng AI” – ông Woo cho biết.

Xem thêm: AI là gì? Cơ hội việc làm trong ngành trí tuệ nhân tạo ra sao?

Trang bị kiến thức và kỹ năng AI: Hành trang cho tương lai

Tại hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp”, các học sinh, sinh viên đã lắng nghe chia sẻ, ý kiến từ các chuyên gia về dịch vụ nhân sự, dịch vụ y tế và giáo dục. Các bạn còn có cơ hội trải nghiệm thực tế với các sản phẩm tích hợp trí tuệ nhân tạo mới nhất của Google và tham gia trò chuyện “Hỏi tôi bất cứ điều gì về AI” với người điều hành diễn đàn công nghệ hàng đầu và những người sáng tạo nội dung mạng xã hội.

Bên cạnh đó, các chuyên gia giáo dục cũng thảo luận về việc đổi mới giáo dục để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong thời đại AI. Các trường đại học và cao đẳng cần chú trọng đào tạo sinh viên những kỹ năng cần thiết để làm việc với trí tuệ nhân tạo, đồng thời khuyến khích tinh thần học tập suốt đời và khả năng thích ứng với sự thay đổi.

Hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp” đã mang đến cho người tham dự những kiến thức và thông tin bổ ích về AI và tác động của nó đến tương lai công việc. Đây là sự kiện ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ về tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo và khuyến khích họ trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thành công trong thời đại công nghệ số.

Với sứ mệnh hỗ trợ người lao động Việt trong quá trình xây sự nghiệp, Vieclam24h.vn cam kết mang đến sản phẩm ứng dụng AI thông minh và hiệu quả khi tìm việc. Các tính năng dự kiến ra mắt bao gồm: Trợ lý AI giúp viết CV nhanh chóng; AI gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng; AI gợi ý câu hỏi phỏng vấn phù hợp với mô tả công việc.

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: ChatGPT trong tuyển dụng: Bí quyết tối ưu hoá sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục