6 điều cần làm để quản lý nhân sự tốt nhất

6-dieu-can-lam-de-quan-ly-nhan-su-tot-nhat-hinh-anh
Cần đặt ra kì vọng rõ ràng cho nhân viên của bạn

Điểm mặt 6 điều cần làm để quản lý nhân sự tốt nhất

1. Đặt ra những kì vọng rõ ràng

Nhân viên của bạn sẽ làm việc tốt nếu họ biết được bạn kì vọng điều gì từ họ. Một người quản lý nhân sự xuất sắc cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Nhân viên sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của sếp. Bạn cũng có thể đặt ra mục tiêu cho cả nhóm để khuyến khích tinh thần làm việc nhóm.

2. Tạo ra một môi trường làm việc tích cực

Hãy tạo ra môi trường làm việc có thể cho phép những nhân viên giỏi phát huy tối đa khả năng của họ. Nhân viên của bạn cần phải biết rằng họ được kì vọng làm việc chăm chỉ mỗi khi bước vào văn phòng, nhưng họ cần cảm thấy thoải mái với điều này. Khuyến khích sự hợp tác đồng đội và tạo ra cơ hội để các nhân viên liên kết với nhau. Đối xử công bằng với tất cả nhân viên bất kể cảm xúc cá nhân của bạn đối với họ.

3. Là nguồn động lực cho người khác

Bạn thực sự đam mê việc làm của mình, máu lửa với lĩnh vực mà công ty bạn đang hoạt động. Hãy tận dụng chính niềm đam mê của bạn để biến nó thành nguồn động lực cho người khác, để tất cả đều hình dung được cùng một mục tiêu và thực sự yêu thích công việc của mình. Những người làm việc khi có động lực và đam mê thực sự không chỉ dừng lại ở việc lao động 8 tiếng/ ngày. Họ sáng tạo hơn và chinh phục nhiều tầm cao mới trong công việc.

4. Đánh giá, ca tụng và giao tiếp

Bạn sẽ thấy rõ lợi ích to lớn khi khen ngợi nhân viên lúc họ làm việc tốt. Chắc chắn, họ sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn cho công ty. Hãy tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thường kì, đây là nơi nhân viên và sếp có thể thảo luận bất cứ vấn đề gì đã xảy ra và chấm điểm cho hoạt động của nhân viên. Thêm vào đó, người quản lý nhân sự nên sáng tạo một diễn đàn cho những thảo luận trong công ty và giải quyết các vấn đề của nhân viên. Cuối cùng, nhân viên sẽ thỏa mãn hơn nếu lương bổng cũng được đánh giá thường kì. Rõ ràng, họ sẽ làm việc tốt hơn nếu cảm thấy được hưởng xứng đáng về mặt tài chính.

5. Giải thưởng

Trao thưởng xứng đáng cho nhân viên vì làm việc tốt và những cống hiến của họ. Phần thưởng không nhất thiết phải là các khoản tiền hậu hĩnh. Nhân viên cũng sẽ rất cảm động nếu được thời gian nghỉ ngơi để xem các trận đấu World Cup chẳng hạn, hay tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, hoặc đơn giản hơn nữa là bữa trưa được phục vụ miễn phí. Họ sẽ hạnh phúc vì thấy được coi trọng và sẽ làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa.

6. Đối xử với mọi người như cách mà bạn muốn được đối xử

Thật tuyệt vời khi “luật lệ vàng” này được áp dụng ở nhiều nơi, và môi trường công sở cũng không phải là một ngoại lệ. Là một người Quản lý, bạn phải đưa ra quyết định và bắt nhân viên chịu trách nhiệm về công việc của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không tôn trọng họ. Hãy đối xử với các thành viên trong đội như cách mà bạn muốn được sếp của bạn đối xử.

Hiểu được làm thế nào để trở thành một nhà quản lý nhân sự tốt chính là điều tuyệt vời nhất để làm cho sự nghiệp của bạn. Quan tâm chân thành đến đội của bạn và cống hiến hết mình cho công việc chính là bước đầu tiên để bạn trở thành một nhà Quản lý thành công.

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục