Tất tần tật các phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay

Việc áp dụng phần mềm quản lý nhân sự có thể giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Phần mềm quản lý nhân sự được ra đời với mục đích hỗ trợ giám sát và thực hiện công việc trong các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, mang lại hiệu quả hoạt động cao.

Phần mềm quản lý nhân sự cho phép các cấp quản lý dễ dàng theo dõi tình trạng và hiệu quả của từng bộ phận. Từ đó, phối hợp giữa các bộ phận và hướng dẫn quản lý từ xa trở nên hiệu quả hơn. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều chi phí, đưa ra quyết định đúng đắn, bám sát thực tế.

Trong bài viết này, Việc Làm 24h sẽ giới thiệu đến các bạn TOP những phần mềm quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay nhé.

phần mềm nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự và các lợi ích mang lại cho doanh nghiệp.

Phần mềm chấm công

BambooHR

BambooHR là phần mềm quản lý nhân sự nổi bật, luôn được các nhà quản lý đánh giá cao về tính năng cũng như cách sử dụng tiện lợi. Với các công cụ như một chấm công, quản lý và đánh giá hiệu suất, nền tảng này đã sẵn sàng cho tất cả các nhiệm vụ quan trọng của công ty bạn.

phần mềm nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR, phần mềm có thể dùng trên mọi thiết bị

Ngoài tính năng chấm công, với BambooHR, doanh nghiệp có thể:

 • Đăng tin tuyển dụng: BambooHR giúp bạn dễ dàng tạo các tin tuyển dụng với đầy đủ thông tin liên quan như mức lương, chức danh, thời hạn, loại hợp đồng và hơn thế nữa. Phần mềm còn hỗ trợ chia sẻ mạng xã hội và tích hợp sẵn trang việc làm để tiếp cận với các ứng viên.
 • Tạo và gửi email onboarding tự động: BambooHR giúp bạn chuẩn bị email chào đón nhân viên mới, bao gồm nội dung onboarding và quyền truy cập vào các tài liệu và hệ thống của công ty có liên quan.
 • Quản lý lợi ích tập trung: BambooHR có cơ sở dữ liệu để quản lý tập trung 12 loại lợi ích và phúc lợi khác nhau có thể được tùy chỉnh cho từng nhóm hoặc cá nhân cụ thể trong tổ chức của bạn.
 • Thư viện báo cáo nhân viên: BambooHR có thư viện báo cáo được tích hợp sẵn trong phần mềm, bao gồm mọi thứ từ số lượng nhân viên và báo cáo trạng thái đến quy trình phê duyệt, số liệu nhân sự và hơn thế nữa. Các gói mở rộng cũng cho phép bạn tạo báo cáo của riêng mình với các trường thông tin tùy chỉnh.
 • Có bản dùng thử miễn phí và các gói trả phí với các mức giá khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng, quy mô doanh nghiệp. 
 • Ngoài ra, ứng dụng còn có thể dùng trên smartphone.

Base HRM+

phần mềm nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự tổng thể Base HRM+

Base HRM + giúp các tổ chức tiếp cận nguồn nhân lực một cách bài bản và triệt để ngay từ đầu. (Điểm đặc biệt là ứng dụng này có thể sử dụng trên các thiết bị di động. Phần mềm này cung cấp các gói cơ bản, nâng cao và đầy đủ cho các quy mô công ty khác nhau (<30 nhân viên, 30-60 nhân viên, 60+ nhân viên).

Với Base HRM+, doanh nghiệp có thể:

 • Hoàn thiện cơ cấu tổ chức và chính sách nhân sự: Bạn có thể dễ dàng xây dựng và chính thức đưa ra khung nhân sự cơ bản nhất của công ty mình: từ biểu đồ tổ chức, mô tả công việc, kế hoạch làm việc, nội quy, giờ làm việc, lộ trình thăng tiến. Ngoài ra, còn có chính sách nhân sự như lương thưởng, chế tài, sổ tay nhân viên, …
 • Lưu trữ hồ sơ trong suốt vòng đời của nhân viên: Bắt đầu với quá trình onboarding, Base HRM + cho phép nhân viên nhập thông tin của họ vào hệ thống. Tất cả các tệp nhân sự được lưu trữ tập trung và dữ liệu được đồng bộ hóa trên tất cả các ứng dụng trong giải pháp cho đến khi nhân viên hoàn thành quy trình chấm dứt hợp đồng.
 • Hỗ trợ theo dõi và tạo bảng chấm công tự động: Base HRM + có thể được tích hợp với máy chấm công để hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục trực tuyến và nhận dạng khuôn mặt. Phần mềm thu thập tất cả dữ liệu nhân viên đi làm, vắng mặt, nghỉ lễ, … để tạo tính năng theo dõi thời gian tự động với độ chính xác gần như tuyệt đối.
 • Quản lý mục tiêu và đánh giá nhân sự: Phần mềm này giúp công ty quản lý mục tiêu theo phương pháp KPI hoặc OKR. Giải pháp cũng cung cấp khả năng xác nhận, thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến và đánh giá nhân viên dựa trên năng lực và hiệu suất thực tế của họ.
 • Hệ thống báo cáo nhân sự hoàn chỉnh, tức thì: Base HRM + có khả năng báo cáo tự động, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình quản lý nhân sự của công ty bạn và đi sâu vào các chỉ số nhân sự rất cụ thể.

Phần mềm tính lương

AMIS HRM

AMIS HRM là phần mềm quản lý nhân sự HRM của Công ty Cổ phần MISA. Giải pháp nhân sự AMIS HRM tiết kiệm chi phí và thời gian cho các bộ phận nhân sự thực hiện các hoạt động như theo dõi thời gian, tính lương, an sinh xã hội và quản lý thông tin nhân sự. Doanh nghiệp có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi bằng các thiết bị như laptop, smartphone, tablet. Ngoài ra, phần mềm này còn tối ưu hóa trải nghiệm của nhân viên khi cho phép họ theo dõi bảng lương, ngày nghỉ phép, ngày lễ, các sự kiện quan trọng, sinh nhật của nhân viên và đồng nghiệp.

AMIS HRM có:

 • HR Business Automation: Tự động đăng công việc, thu tiền lương, tính lương và lưu trữ thông tin hồ sơ nhân viên.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu: Phần mềm quản lý nhân sự thông minh AMIS HRM kết nối dữ liệu giữa các ứng dụng, tiết kiệm thời gian nhập liệu và tăng hiệu quả công việc.
 • Báo cáo trực quan: Phần mềm nhân sự cung cấp hơn 50 báo cáo trực quan.
 • Quản lý từ xa: Làm việc từ xa thuận tiện với phần mềm nhân sự trên mọi thiết bị. 
 • Công nghệ vượt trội: Áp dụng AI đề xuất và điền vào hồ sơ ứng viên. Một trợ lý ảo báo cáo về tình hình nhân sự.
 • Bảo mật dữ liệu vượt trội: 100% dữ liệu được lưu trữ trên đám mây và tài nguyên được phân phối. Đạt tiêu chuẩn Tier 3, ISO 27000 và CSA STAR. 

Zoho Recruit

phần mềm nhân sự
Zoho Recruit là giải pháp làm tăng trải nghiệm của nhân viên với doanh nghiệp

Zoho Recruit là phần mềm nhân sự dựa trên đám mây cung cấp cho các doanh nghiệp trải nghiệm nhân sự kỹ thuật số vượt trội. Giống như bất kỳ phần mềm nhân sự nào khác, quản lý toàn bộ vòng đời của nhân viên, từ việc xây dựng đội ngũ tuyệt vời đến trao quyền và giữ chân nhân viên. 

Zoho Recruit cung cấp nhiều tính năng thông minh như tìm kiếm nâng cao, trạng thái ứng viên, trang web nghề nghiệp, danh sách việc làm, cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch, biểu mẫu sơ yếu lý lịch, tích hợp LinkedIn và nhiều tính năng khác. Zoho Recruit giúp nhân sự tìm kiếm nhân tài nhanh hơn, theo dõi hồ sơ và theo dõi quá trình ứng tuyển.

Zoho Recruit có:

 • Một hệ thống đơn giản, toàn diện và linh hoạt. 
 • Giúp bạn quản lý tập trung tất cả các hoạt động nhân sự.
 • Cho phép phân cấp người dùng.
 • Dễ dàng theo dõi việc chấm công và sắp xếp ca làm việc. 
 • Phân tích để xác định khoảng cách hiệu suất.

Phần mềm quản lý KPI

CakeHR

phần mềm nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự CakeHR

CakeHR là phần mềm quản lý nhân sự toàn diện giúp các công ty thực hiện tất cả các khía cạnh của quy trình nhân sự, từ giới thiệu nhân viên mới, tự động hóa quy trình nhân sự, thiết lập mục tiêu, quản lý KPI, phân tích dữ liệu đến tạo báo cáo nhân sự.

CakeHR có thể:

 • Quy trình tuyển dụng liền mạch: CakeHR giúp các công ty đăng quảng cáo tuyển dụng, sàng lọc ứng viên, lên lịch phỏng vấn, quản lý thông tin ứng viên và bất kỳ nhiệm vụ nào khác trong nền tảng kỹ thuật số. 
 • Cho phép nhân viên tự theo dõi thông tin của họ: Mỗi nhân viên được cấp quyền truy cập vào hệ thống và có thể tự nhập và theo dõi hồ sơ cá nhân. Nó góp phần giảm bớt gánh nặng cho bộ phận quản lý.
 • Tạo bảng chấm công tự động: Từ dữ liệu chấm công trên, CakeHR có thể tự động tính toán và cập nhật bảng chấm công hoàn chỉnh của nhân viên. 
 • Tạo và trả lời khảo sát ẩn danh: Thu thập dữ liệu trung thực nhất bằng cách sử dụng các công cụ khảo sát tích hợp cho phép nhân viên trả lời ẩn danh.
 • Quản lý mục tiêu theo chuẩn OKR: Đặt mục tiêu, theo dõi tiến độ và đảm bảo tất cả nhân viên đều phù hợp với mục tiêu và sứ mệnh chung của công ty.
 • Có thể sử dụng trên điện thoại di động.

Các tiêu chí và lưu ý khi chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

Để chọn ra phần mềm quản lý nhân sự dành cho doanh nghiệp giữa rất nhiều lựa chọn, hãy cân nhắc các tiêu chí sau:

 • Tuân thủ luật pháp: Chọn các công cụ không khiến công ty của bạn có nguy cơ vi phạm pháp luật. Nói cách khác, hãy xem xét việc tuân thủ các quy định liên quan đến cơ chế phần mềm, quản lý nhân sự, tiền lương và tiền thưởng. Lưu ý rằng nhiều phần mềm nước ngoài được thiết kế để tuân thủ theo pháp luật của nước đó chứ không phải của Việt Nam. Vì vậy hãy cẩn thận khi tìm hiểu các công cụ này.
 • Dễ sử dụng: Hãy đảm bảo rằng các phần mềm nhân sự mới sẽ không cản trở công việc của nhóm bạn. Phần mềm có thể chứa nhiều mô-đun và chức năng, nhưng nó phải là một hệ thống rõ ràng và trực quan với các bộ lọc và khả năng tìm kiếm đủ mạnh. Tốt nhất là hệ thống có thông tin chi tiết về cách sử dụng hệ thống hoặc công ty tham dự một khóa đào tạo ngắn hạn từ nhà cung cấp khi phần mềm được đưa vào sử dụng.
 • Khả năng tích hợp cao: Tích hợp là tiêu chí quan trọng đối với tất cả các công cụ 4.0 và đối với phần mềm HRM. Khi chọn phần mềm, kiểm tra danh sách các ứng dụng phần mềm có thể liên kết với từng phần mềm quản lý nhân sự và kiểm tra xem nó có phù hợp với nền tảng công nghệ của công ty bạn hay không. Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn hệ thống có API mở để bạn có thể dễ dàng kết nối với các sản phẩm của bên thứ ba.
 • Tính bảo mật dữ liệu: Phần mềm quản lý nhân sự chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng và nhạy cảm của công ty. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng phần mềm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật. Bạn có thể đánh giá sơ bộ các tính năng bảo mật bằng cách đăng nhập vào tài khoản, phân quyền sử dụng hoặc dựa vào danh tiếng của nhà cung cấp phần mềm.
 • Đội ngũ hỗ trợ đáng tin cậy: Để tránh tiêu tốn nhiều tiền thuê kỹ thuật viên bên ngoài, hãy chọn một nhà cung cấp sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật và nâng cấp phần mềm miễn phí cho khách hàng Hầu hết các phần mềm ngày nay đều có khả năng hỗ trợ khách hàng tùy thuộc vào từng cấp.

Tạm kết

phần mềm nhân sự

Hy vọng với TOP những phần mềm nhân sự Nghề Nghiệp Việc Làm 24h đã giới thiệu sẽ giúp ích cho HR trong công việc quản lý. 

Xem thêm: TOP 10 câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại giúp sàng lọc ứng viên dễ dàng!

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục