Abbott Việt Nam – Nơi làm việc lý tưởng, đáng mơ ước!

Ngày Đăng:

Được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất trong ngành Chăm sóc Sức khoẻ/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm năm 2018. Chính vì vậy, văn hóa và môi trường làm việc tại Abbott Việt Nam là một trong những điều mà các ứng viên quan tâm. Hãy cùng Việc Làm 24h review công ty Abbott nhé!

1. Tổng quan về Abbott Việt Nam

Được thành lập từ năm 1888, Abbott – Công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới trực thuộc công ty Abboot Nutrition của Mỹ, chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và đưa ra các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao trong lĩnh vực dinh dưỡng, dược phẩm, thiết bị chẩn đoán và điều trị.

Trong 23 năm qua, Abbott đã nỗ lực để giúp đỡ người dân Việt Nam sống một cuộc sống lành mạnh hơn thông qua danh mục đa dạng các sản phẩm dinh dưỡng phát triển trên nền tảng khoa học, các công cụ chẩn đoán, dược phẩm và thiết bị mạch tim. Abbott tự hào nổi tiếng với các lĩnh vực kinh doanh như:

  • Dinh dưỡng – Nuôi dưỡng cơ thể bạn trong mọi giai đoạn cuộc đời
  • Chuẩn đoán – Cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để kiểm soát sức khỏe của bạn tốt hơn
  • Chăm sóc hệ tim mạch – Duy trì sức khỏe tim mạch nhờ công nghệ y khoa đột phá
  • Dược phẩm – Giúp mọi người có được và duy trì sức khỏe nhờ các loại thuốc uy tín, chất lượng
review công ty abbott
Trụ sở của Abbott

Ngoài ra, Abbott còn vinh dự nhận được những giải thưởng xuất sắc:

  • Fortune: Xếp trong danh sách “Những công ty nổi bật nhất” của Hoa Kỳ từ 1984 đến nay
  • Barron’s: Đứng thứ 15 trong danh sách các công ty được đánh giá cao nhất và đứng thứ 2 trong danh sách các công ty hàng đầu về chăm sóc sức khỏe năm 2009
  • BusinessWeek: Xếp trong danh sách “50 nơi tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp” trong 3 năm liền (2006-2008)
  • Working Mother: Xếp trong danh sách “100 nơi tốt nhất để làm việc cho các bà mẹ” trong 8 năm liền (2001-2008)
  • DiversityInc: Xếp trong danh sách “50 công ty hàng đầu về sự đa dạng” trong 5 năm liền (2004-2009)

Với khoảng 3.500 nhân viên tại trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Hà Nội, Nha Trang, Vinh, Abbott tại Việt Nam cho thấy những cống hiến trong sản xuất các sản phẩm có chất lượng tốt nhất và tìm kiếm những giải pháp lâu dài cho các thách thức y tế tại địa phương.

2. Môi trường làm việc lý tưởng tại Abbott Việt Nam

Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất cho thấy sự nâng cấp về thứ hạng của Abbott. Qua review công ty Abbott xếp thứ 9 trong danh sách 100 Nơi làm việc tốt nhất ở khắp các lĩnh vực ngành nghề, tăng một bậc so với năm trước. Ngoài ra, ở hạng mục Nơi làm việc tốt nhất theo ngành, công ty giữ vững vị trí số 1 là Nơi làm việc tốt nhất trong ngành Chăm sóc Sức khoẻ/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm. Đây là năm thứ hai liên tiếp Abbott dẫn đầu bảng xếp hạng của nhóm ngành này.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam chia sẻ: “Năm 2018 là năm thứ sáu liên tiếp Abbott được vinh danh trong bảng xếp hạng danh giá này. Đây là một minh chứng rõ rệt cho những cam kết và nỗ lực của chúng tôi trong việc tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân viên để họ phát triển bản thân. Chúng tôi tin rằng một môi trường làm việc lành mạnh sẽ tạo động lực cho nhân viên cống hiến nhiều hơn, nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe, đem đến các giải pháp sức khỏe tốt hơn cho người Việt Nam, giúp họ phát huy tối đa tiềm năng bản thân và sống cuộc sống trọn vẹn nhất có thể”.

Abbott hiểu rằng để thực thi tốt mục tiêu đem đến cuộc sống trọn vẹn nhất có thế cho người dân Việt Nam thì cần đầu tư vào đội ngũ nhân sự tại địa phương. Bởi sự am hiểu về thị trường của nhân sự địa phương sẽ tạo điều kiện cho người dân Việt Nam được tiếp cận sâu hơn với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới thông qua các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá của Abbott.

review công ty abbott
Trong khoảng 23 năm phát triển tại Việt Nam, Abbott luôn xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên của mình

Trong hơn 20 năm phát triển tại Việt Nam, công ty luôn chú trọng đầu tư tập trung vào nguồn nhân lực địa phương nhằm phát huy tối đa tiềm năng nội địa. Hiện tại, Abbott có hơn 3,400 nhân viên đang làm việc trên khắp Việt Nam.

Tại Abbott, nhân viên được quan tâm và tạo điều kiện tối đa để phát triển và thành công ở bất kỳ giai đoạn sự nghiệp nào thông qua đào tạo, tư vấn, các nhóm kết nối và các chương trình phát triển mở rộng cung cấp sự hỗ trợ và các cơ hội thăng tiến. Một số chương trình phát triển tài năng đáng chú ý có thể kể tới như Đào tạo đội ngũ quản lý trẻ (Professional and Management Development Program) dành cho sinh viên mới ra trường muốn khám phá và phát triển bản thân, cho phép những lao động trẻ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau tại những môi trường làm việc quốc tế. Đối với nhân viên tiềm năng, Abbott đưa ra định hướng phát triển thông qua các chương trình “Đào Tạo Khả Năng Lãnh Đạo” (Leadership Training).

Bên cạnh đó, review công ty Abbott còn được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu được ưa thích tại các quốc gia Anh, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, và Tây Ban Nha, cũng như Trung Quốc và Ả rập Saudi.

3. Chính sách lương, thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn tại Abbott Việt Nam

Theo thông tin được biết, review công ty Abbott được đánh giá một trong những doanh nghiệp có chế độ lương thưởng, phúc lợi và đãi ngộ của tốt nhất tại Việt Nam.

Công ty mang đến các cơ hội cho nhân viên được hưởng các phúc lợi toàn diện bao gồm chăm sóc sức khỏe, những lợi ích trong công việc và cuộc sống cũng như được lựa chọn các điều kiện làm việc linh hoạt như chia sẻ công việc, làm việc từ xa và thời gian làm việc linh hoạt nhằm giúp nhân viên thành công trong cả công việc và cuộc sống gia đình.

review công ty abbott
Abbott Việt Nam còn tạo những hoạt động vui chơi, gắn kết nhân viên

Là một công ty xem trọng cải tiến khoa học, Abbott đánh giá cao giá trị cốt lõi của con người, những người có thể sáng tạo ra sự thay đổi. Với Abbott, đầu tư vào nhân lực không chỉ là yếu tố nền tảng cho sự phát triển bền vững mà còn là bước đầu tiên để xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh bằng việc xây dựng một sự nghiệp tốt hơn cho đội ngũ nhân viên khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Phụ cấp lương là gì? Quy định các khoản phụ cấp theo lương người lao động cần biết

4. Văn hoá doanh nghiệp tại Abbott Việt Nam

Abbott luôn quan tâm và lo lắng đến sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên trên toàn cầu. Mọi người làm việc tại Abbott phải có môi trường chuyên nghiệp, không bị đe dọa hoặc quấy rối. Abbott khuyến khích thông tin cung cấp từ nhân viên trong quá trình nâng cao môi trường làm việc hòa nhập, đa dạng và khuyến khích nơi làm việc không có cách cư xử gây rối của nhân viên.

review công ty abbott
Văn hoá doanh nghiệp tại Abbott Việt Nam

Nhân viên phải đối xử với nhau công bằng và không lợi dụng người khác thông qua lôi kéo, xuyên tạc hoặc che giấu và luôn thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người trong công việc.

Xem thêm: Body Shaming là gì? Đừng để lời nói trở thành vũ khí sát thương nơi công sở

Ngoài ra, Abbott còn ngăn cấm sự phân biệt dựa trên chủng tộc, màu da, tôn giáo, tín ngưỡng, tuổi tác, giới tính, nguồn gốc dân tộc, nhân thực giới tính hoặc biểu hiện giới, xu hướng giới tính, khuyết tật, tình trạng hôn nhân, cựu chiến binh hoặc trạng thái phục vụ quân đội, trạng thái di truyền hay quốc tịch hoặc bất kỳ trạng thái nào khác được pháp luật bảo vệ.

Xem thêm: Khung năng lực là gì? Tiết lộ 5 bước xây dựng khung năng lực cho nhân viên hiệu quả

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Gần 30 tuổi vẫn thất nghiệp tôi cất bằng đại học để đi làm phụ hồ

Chắc các bạn trẻ không nghĩ rằng bằng đại học đối với tôi và nhiều người chỉ để “làm cảnh” khi mà công cuộc xin việc lao đao mãi không thành công. Hiện tại tôi đang làm phụ hồ vì miếng cơm manh áo, tấm bằng đại học đối với tôi – một gã trai gần 30 chẳng còn giá trị gì nữa.

Có thực sự thất bại khi 25 tuổi tôi vẫn không có gì trong tay?

Tôi thường nghĩ mình thật bế tắc, thất bại và không ai vô dụng như tôi. 25 tuổi, tôi không có gì trong tay cả.

Lý giải sức hút môi trường làm việc của ngân hàng ACB: Phúc lợi, lương, thưởng ra sao?

Ngân Hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng TMCP mạnh nhất hiện nay đã được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế công nhận về sự thành công và phát triển bền vững. Đồng thời ACB còn là ngân hàng có môi trường làm việc đáng mơ ước, thu hút được nhiều ứng viên quan tâm.