Nestlé tuyển dụng nhiều vị trí, cơ hội dành cho cả sinh viên mới ra trường

Nestlé là thương hiệu vô cùng quen thuộc không chỉ với người tiêu dùng mà còn là môi trường làm việc đáng mơ ước của đông đảo người đi làm hiện nay. Nhắc đến Nestlé, nhiều người nghĩ ngay đến môi trường “Spark your way” – giúp nhân viên phá vỡ giới hạn bản thân và sẵn sàng tỏa sáng theo những cách riêng. Vậy công ty Nestle tuyển dụng các vị trí nào, mức lương ở Nestlé ra sao? Trong bài viết này, hãy cùng Vieclam24h.vn tìm hiểu môi trường làm việc của Nestlé.

Giới thiệu chung về Nestlé

nestle tuyển dụng
Nestlé là một trong những công ty thực phẩm và giải khát hàng đầu trên thế giới

Nestlé là một trong những tập đoàn thực phẩm và giải khát uy tín bậc nhất trên thế giới, có trụ sở chính đặt tại Vevey, Thụy Sĩ. Nestlé có mặt ở 191 quốc gia, với hơn 2000 nhãn hiệu khác nhau cho người tiêu dùng từ nước khoáng, nước giải khát, các sản phẩm từ sữa, cà phê, kem, gia vị, bánh kẹo cho đến sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm trẻ em, thức ăn cho vật nuôi…

Văn phòng đại diện đầu tiên của Nestlé Việt Nam chính thức được thành lập năm 1912 tại TP.HCM. Tính đến nay, Nestlé đang điều hành 6 nhà máy với đội ngũ gần 3000 nhân viên trên toàn quốc. Nestlé Việt Nam được người lao động đánh giá là 1 trong 3 nơi làm việc hấp dẫn nhất xét theo thương hiệu nhà tuyển dụng.

Vì sao tuyển dụng Nestle thu hút hàng ngàn ứng viên quan tâm?

nestle tuyển dụng
Đâu là yếu tố mà ứng viên đánh giá cao ở các vị trí Nestlé tuyển dụng?

Văn hoá làm việc “Spark Your Talents”

Nestlé Việt Nam là một trong các công ty thu hút nhân tài hàng đầu tại Việt Nam. Theo công bố của Anphabe, Nestlé đạt top 1 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023” cho khối doanh nghiệp lớn và lọt top 50 “Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2023”. 

Nestlé nhấn mạnh “con người” là yếu tố cốt lõi trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Công ty luôn nỗ lực xây dựng văn hoá làm việc hết sức lý tưởng là “Spark Your Talents” – sẵn sàng toả sáng theo những cách riêng. Chính vì thế, Nestlé luôn quan tâm đến đội ngũ nhân viên trên mọi phương diện, tạo điều kiện giúp nhân viên có cơ hội phát triển bản thân tốt nhất có thể. 

Môi trường làm việc “Spark Our Nest”

Bí quyết giúp môi trường làm việc tại Nestlé được đánh giá cao nằm ở định hướng “Spark Our Nest” – môi trường làm việc linh hoạt và truyền cảm hứng. Công ty khuyến khích nhân viên tự tin đóng góp ý kiến và phản hồi trong các cuộc họp, dự án,… Đồng thời, tạo điều kiện để nhân viên có cơ hội theo đuổi thế mạnh riêng của mình, và thúc đẩy sáng tạo trên mọi khía cạnh. Nestlé còn tạo môi trường hợp tác, tích cực với sự quan tâm của dàn lãnh đạo tâm huyết. 

Chế độ đãi ngộ toàn diện

Tại Nestlé, mọi nhân viên đều có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp rõ ràng theo cấp bậc. Công ty xây dựng hệ thống lương, thưởng ngắn – dài hạn và các khoản phúc lợi bổ sung hết sức năng động và cạnh tranh. Mức lương ở Nestlé luôn được đánh giá cao dựa trên hiệu suất làm việc và giá trị tạo ra cho công ty. Ngoài ra, Nestlé Việt Nam luôn nỗ lực tổ chức hoạt động tập huấn, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề cho đội ngũ nhân sự. Cùng với đó là nhiều các hoạt động hấp dẫn như vinh danh, thể thao, giải trí, team building,…

Quy trình Nestle tuyển dụng như thế nào?

nestle tuyển dụng
Quy trình công ty Nestlé tuyển dụng gồm bao nhiêu vòng, nội dung các vòng cụ thể ra sao?

1. Tìm việc và ứng tuyển

Tất cả các vị trí tuyển dụng Nestlé đều được đăng tải trên Nestlé Careers. Các bạn có thể tìm kiếm vị trí phù hợp và tạo tài khoản trên trang web để nộp CV xin việc.

2. Đánh giá CV/Resume

CV/Resume của bạn là cơ hội để ứng viên thể hiện sự phù hợp với vai trò ứng tuyển. 

3. Phỏng vấn ban đầu

Nếu bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng Nestlé, đội ngũ tuyển dụng sẽ liên hệ để thực hiện cuộc phỏng vấn ban đầu. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sở thích, kinh nghiệm, kỹ năng và động lực làm việc của ứng viên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn có thể trao đổi để hiểu rõ hơn về vị trí ứng tuyển.

4. Gặp gỡ người quản lý

Ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến với quản lý tuyển dụng. 

5. Phỏng vấn cuối cùng

Bạn có cơ hội gặp gỡ và làm việc với các ứng viên khác, đây là vòng phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phải là người phù hợp với công ty không.

6. Bài đánh giá 

Nestlé sử dụng bài đánh giá để tìm hiểu khả năng nhận thức, tư duy logic, hoặc sở thích học tập, động lực và khát vọng của ứng viên. Tùy vào vị trí ứng tuyển, các bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu hoặc thử nghiệm thực tế. 

7. Lời đề nghị làm việc

Đến vòng này, các bạn đã chính thức trở thành một thành viên của Nestlé. Bạn sẽ nhận được lời đề nghị làm việc và hướng dẫn chi tiết về quá trình khởi động làm việc tại Nestlé.

Lưu ý: Trên đây là 7 vòng không thể thiếu trong quy trình Nestle tuyển dụng, tuy nhiên, quy trình này có thể thay đổi tuỳ vào vai trò và tính chất công việc. 

Nestle tuyển dụng thực tập tinh: Cơ hội tỏa sáng dành cho sinh viên năm 3, năm 4

nestle tuyển dụng
Các chương trình Nestlé tuyển dụng thực tập sinh được đánh giá cao về chất lượng

Nestlé chú trọng đầu tư và trao cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên thông qua các chương trình nổi bật như: Nestlé Needs YOUth – Sáng kiến thanh niên toàn cầu, #SparkTheNext Leaders – Chương trình Quản trị viên tập sự), Nesternship – Chương trình thực tập sinh,… Các chương trình này mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội học tập, trau dồi kỹ năng mềm bước vào thế giới thực tế của công việc. Các bạn được dẫn dắt bởi dàn lãnh đạo giàu kinh nghiệm từ Nestlé. Cụ thể như sau:

1. Công ty Nestle tuyển dụng Management Trainee Program

Nestlé Việt Nam tuyển dụng những ứng viên tiềm năng thông qua chương trình Quản trị viên tập sự, bao gồm 5 vòng.

Vòng 1: Nộp hồ sơ 

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá dựa trên kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa, những kỹ năng vượt trội của ứng viên.

Vòng 2: Aptitude Test/ IQ Test

Tại Nestlé, bạn sẽ được làm bài kiểm tra tập trung, được chia thành nhiều ca trong ngày, mỗi ca khoảng 300 người. Bài kiểm tra gồm 35 câu từ tính toán logic, đọc hiểu tiếng Anh và kiến thức xã hội. Bài thi sẽ được chấm và công bố kết quả ngay. Nếu đạt yêu cầu, ứng viên sẽ tiếp tục làm bài thi tiếng Anh.

Phần thi tiếng Anh là viết luận, đề bài là chia sẻ suy nghĩ về một quan điểm hoặc câu nói nổi tiếng.

Xem thêm: Các bài kiểm tra IQ nổi tiếng, dân văn phòng có thể làm để test trí tuệ 

Vòng 3: Phỏng vấn sơ bộ (Initial Interview) Self-presentation

Bạn sẽ nhận được yêu cầu đề bài trong email, đề bài là tự trình bày (Self-presentation) về bản thân và định hướng nghề nghiệp. Sau đó, bạn sẽ được HR phỏng vấn kỹ hơn.

Vòng 4: Làm việc nhóm (Assessment Center)

Trại hè (Summer camp) của Nestlé thường kéo dài 3 ngày, với 64 ứng viên được chia thành 8 nhóm. Mỗi nhóm sẽ gồm các thành viên Marketing, Finance, Technology, HR, Supply Chain và một mentor vừa hướng dẫn vừa quan sát nhóm. Lịch trình của cả 3 ngày là sáng training và chiều thực hiện các thử thách nhỏ. Các nhóm được giao“thử thách lớn” vào ngày đầu tiên và phải thực hiện bài thuyết trình đề tài vào ngày cuối cùng Summer Camp. Ban giám khảo là các lãnh đạo cấp cao của Nestlé.

Vòng 5: Final Interview

Đây là vòng phỏng vấn cùng lãnh đạo cấp cao trong và ngoài nước. Câu hỏi vòng này tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần thể hiện tốt bản sắc riêng của mình là được.

2. Nestlé Việt Nam tuyển dụng Sales Trainee Program

Nestlé tuyển dụng thực tập sinh thông qua chương trình Sales Trainee có lộ trình và hình thức thi tương tự như Management Trainee. Tuy nhiên, nội dung các vòng thi sẽ tập trung vào chuyên môn mảng sales, đặc biệt là kiến thức về ngành tiêu dùng nhanh FMCG. 

Kết luận

Công ty Nestlé Việt Nam luôn chủ trương đầu tư phát triển nguồn nhân lực và tạo ra giá trị cho nhân viên. Với văn hoá làm việc chuyên nghiệp, công ty Nestlé trở thành điểm đến lý tưởng mà nhiều ứng viên định hướng gắn bó và phát triển sự nghiệp. Hy vọng những thông tin Nestle tuyển dụng mà Vieclam24h.vn tổng hợp trên sẽ giúp bạn ứng tuyển thành công vị trí mơ ước. Chúc các bạn thành công. 

Bên cạnh đó, Nghề Nghiệp Việc Làm 24h cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Môi giới là gì? Những loại hình môi giới phổ biến

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục