Gửi tôi năm 2022: Đã muốn bứt phá thì đừng ngại thay đổi!

Ngày Đăng:

Một năm trưởng thành là khi ta nhìn thấy mọi điều sẽ ổn khi xung quanh đầy bất ổn

Đã từng có thời gian, chúng ta bước ra đời cùng một tâm thế sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Nhưng cuộc đời ẩn chứa nhiều biến động, dễ dàng giết chết những hoài bão của người trẻ. Buồn rầu, thất vọng, chán chường, kiệt sức, ắt hẳn chúng ta đã từng ít nhất 1 lần ngồi trên “chuyến tàu lượn siêu tốc cảm xúc” như thế này. Tự nhủ lòng mình rằng: “Rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi!”, nhưng rồi ổn cho đến dường nào khi tâm trí ta luôn rối bời bởi & bất ổn?

Gửi tôi năm 2022: Đã muốn bứt phá thì đừng ngại thay đổi! - Ảnh 1.

Sau tất cả, ai rồi cũng sẽ vượt qua, chỉ cần lòng ta luôn nhìn về phía trước và ý chí luôn thôi thúc ta tiến bước không ngừng. Trưởng thành thực chất không khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Chỉ cần chúng ta luôn nhớ điều này rằng: Đã té ở đâu, thì mình cứ đứng lên ở đó, còn thở thì mình còn gỡ.

Chỉ cần mình biết gỡ rối ở đâu để bước tiếp cho mỗi bước đường đều luôn thẳng tắp.

Khi áp lực không khiến bạn bất lực, còn điều gì có thể cản bước bạn thay đổi để bứt phá!

2021 đã phá vỡ hoàn toàn vùng an toàn trong mỗi con người, buộc chúng ta phải biến chuyển không ngờ để thích nghi và “sinh tồn”. Và rồi, chúng ta đã có cơ hội được chứng kiến một thế hệ người trẻ Việt giàu thể lực, trí tuệ và sức mạnh tinh thần mạnh mẽ.

Chính trong những khoảnh khắc bị dồn ép tới chân tường ngõ cụt, những “chiến binh Sao Vàng bình thường mới” đã được ra đời, thông qua việc chuyển biến những đam mê khát vọng thành hành động tức thời. Từ những gian phòng bó hẹp chỉ vài chục mét vuông đã sản sinh ra những sáng kiến định hình tương lai và thay đổi thực tại.

Gửi tôi năm 2022: Đã muốn bứt phá thì đừng ngại thay đổi! - Ảnh 3.

Bước ra từ phía sau cánh gà của những giọt mồ hôi & nước mắt, ta đã chứng kiến sự lên ngôi của một thế hệ dám bứt phá, mang hình ảnh màu cờ sắc áo nước nhà vươn tầm thế giới bằng những thông điệp giàu cảm hứng.

Khi áp lực không khiến chúng ta bất lực, thì chẳng còn điều gì có thể cản bước mỗi người chúng ta bứt phá không ngừng.

Chuyện gì tới thì mình làm cho “tới công chuyện” thôi!

Muốn tạo ra sự thay đổi, bản thân mình trước tiên phải là người chủ động chuyển mình. Thay đổi từ thói quen, “đập vỡ” cái tôi cũ kỹ và thoát khỏi tư duy lỗi thời của chính mình, để tiến xa hơn được trong cả sự nghiệp và đường đời. Khi tư duy đã được mở lối, thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết được muôn vàn cơ hội đang vẫy tay đón chờ. Đó cũng là lý do người trẻ thường có xu hướng tìm tòi, khám phá nhiều cơ hội khác nhau khi nói đến sự nghiệp của mình. Họ luôn mở rộng vùng tìm kiếm, khai phá những ngóc ngách của bản thân, và tập trung rất nhiều năng lượng để trải nghiệm tối đa những cơ hội trao đến.

Gửi tôi năm 2022: Đã muốn bứt phá thì đừng ngại thay đổi! - Ảnh 4.

Giữa bối cảnh thực tại, “Thay đổi để bứt phá” không đơn thuần chỉ là một tuyên ngôn. Đó là tư duy, tâm thế & thái độ nhìn nhận cuộc đời của phần đông người trẻ ngày nay. Trong khía cạnh công việc, sự phá cách luôn là một trong những yếu tố được họ ưu tiên hàng đầu. Suy cho cùng, chìa khoá để bứt phá thực ra đơn giản – cứ luôn tiến về phía trước. Chuyện gì tới thì làm cho “tới công chuyện” thôi!

Bắt nhịp xu hướng của giới trẻ,  mới đây trang web tìm việc danh tiếng Vieclam24.vn vừa có động thái làm mới nhận diện thương hiệu và nâng cấp website theo hướng hiện đại & phong cách hơn, tiệm cận hơn với thói quen người dùng thời 4.0, nhằm đồng hành hỗ trợ tối đa hành trình bứt phá sự nghiệp của giới trẻ. Sau hơn 17 năm khoác lớp áo cũ và kết nối thành công hơn 630.000 doanh nghiệp với hơn 6.000.000 người tìm việc, Vieclam24h.vn với thông điệp “Thay Đổi Để Bứt Phá”,  thuộc hệ sinh thái Siêu Việt Group đã mạnh mẽ chuyển mình, với cảm hứng được khơi nguồn từ chính những đối tượng lao động trẻ mà trang web này phục vụ.

(Theo Kenh14.vn)

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Ambivert (người hướng trung) là gì và những công việc phù hợp?

Nếu những thuật ngữ như người hướng nội, người hướng ngoại đã khá quen thuộc với chúng ta thì còn một nhóm người nữa bạn nên biết đến đó là người hướng trung (Ambivert). Đây là nhóm người trung gian, khá cân giữa hai kiểu người mà đa phần ta đã biết đến. Vậy chính xác thì người hướng trung (Ambivert) là những người như thế nào? Và những công việc nào sẽ phù hợp với họ? Cùng Việc làm 24h tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Sinh viên mới ra trường nên làm gì khi không biết phải làm gì?

Hậu tốt nghiệp Đại học là một khoảng thời gian chênh vênh với nhiều người khi vừa phải chịu áp lực đồng trang lứa, vừa không có nguồn thu nhập vững chắc dù đã lấy được tấm bằng Cử nhân. Vậy sinh viên mới ra trường nên làm gì khi không biết mình phải làm gì?

Lương gross là gì, cách tính lương gross sang net người lao động nên biết

Công việc đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta thành những cá nhân có trách nhiệm. Dù đối với bạn công việc là gì, nhưng chung quy lại, công việc vẫn giúp bạn tạo ra lương hay thu nhập - dù nhiều hay ít. Trong bài viết dưới đây, Việc Làm 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu một khía cạnh được xem là quan trọng nhất trong công việc, đó chính là lương gross. Vậy chính xác lương gross là gì?

Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer

Lập trình web đang là lĩnh vực hot đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Lập trình viên website sẽ được chia thành 3 chuyên ngành nhỏ đó là frontend, backend và fullstack. Trong đó, Backend Developer hay lập trình viên backend ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các bạn trẻ. Vậy Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer gồm những gì? Hãy cùng Siêu Việt giải mã chi tiết qua bài viết sau.