Cách tính số ưu thế trong thần số học để tìm nghề nghiệp lý tưởng

Đã bao giờ bạn tò mò về những điểm mạnh và những khía cạnh cần cải thiện theo góc nhìn nhìn tâm linh? Thông qua cách tính số ưu thế trong thần số học, hệ thống các con số mang ý nghĩa riêng biệt sẽ hé mở cho bạn những điều thú vị bản thân. Hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h khám phá cách tính số ưu thế và yếu thế trong thần số học.

Số ưu thế là gì?

Số ưu thế là số có năng lượng trội nhất nêu lên tính cách nổi trội. 

Số ưu thế là chỉ số quan trọng để xác định công việc và nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Với số ưu thế, mọi người có thể xác định điểm mạnh và khai thác trọn vẹn điểm mạnh đó để định hướng tương lai.

Cách tính số ưu thế trong thần số học

cách tính số ưu thế
Cách tính số ưu thế trong thần số học nói lên điều gì về bạn?

Bạn viết xuống ngày tháng năm sinh và tên của bạn, sau đó lần lượt tính toán:

Chỉ số vận mệnh: Quy đổi các chữ cái trong họ và tên thành các số tương ứng, rồi cộng chúng lại với nhau thành số đơn. 

123456789
ABCDEFGHI
JKLMNOPQR
STUVWXYZ

Chỉ số thái độ: Cộng ngày và tháng sinh thành số đơn. 

Chỉ số chủ đạo: Cộng tất cả các số trong ngày tháng năm sinh thành số đơn. Nếu kết quả ra 11, 22, 33 thì giữ nguyên. 

Chỉ số linh hồn: Cộng các số tương ứng với nguyên âm trong họ và tên lại thành số đơn. 

Chỉ số nhân cách: Cộng các số tương ứng với phụ âm trong họ và tên lại thành số đơn.

Trường hợp ngoại lệ của Y:

  • Ký tự trước và sau Y là phụ âm: Y là nguyên âm
  • Ký tự trước và sau Y là nguyên âm: Y là phụ âm

Danh xưng: Cộng tất cả các chữ cái trong danh xưng thành số đơn.

Tên riêng: Cộng tất cả các chữ cái trong tên gọi thành số đơn

Chỉ số nội cảm: Xác định các chữ cái lặp lại 3 lần trong tên của mình mang số nào (nếu có). 

Ví dụ: Trần Thị Ánh Nguyệt, sinh ngày 13/9/1990.

1 9 3 5
T R N T H Á N H N G U Y T
2 9 5 2 8 1 5 8 5 7 7 2

Chỉ số vận mệnh = 2 + 9 + 1 + 5 + 2 + 8 + 9 + 1 +5 + 8 +5 + 7 + 3 + 7 + 5 + 2 = 79 = 7 + 9 = 16 = 1 + 6 = 7

Chỉ số thái độ = 1 + 3 + 9 = 13 = 1 + 3 = 4

Chỉ số chủ đạo = 1 + 3 + 9 + 1 + 9 + 9 + 0 = 32 = 3 + 2 = 5

Chỉ số linh hồn = 1 + 9 + 3 + 5 = 18 = 1 + 8 = 9

Chỉ số nhân cách: 6 = 2 + 9 + 5 + 2 + 8 + 1 +5 + 8 +5 + 7 + 7 + 2 = 61 = 6 + 1 = 7

Danh xưng: 7

Tên riêng: 1

Chỉ số nội cảm: 3N = 5/3T = 2

Sau đó, chúng ta sẽ tính số lượng các con số lặp lại nhiều nhất trong ngày tháng năm sinh và chỉ số sức mạnh.

Nguyệt có:

  • Số 7 được lặp lại 3 lần trong chỉ số vận mệnh, nhân cách, danh xưng. 
  • Còn các số khác được lặp lại 1 lần hoặc không có. Như vậy, số ưu thế của Nguyệt là 7. 

Lưu ý: Nếu bạn không có số ưu thế nào vượt trội hẳn (từ 3 lần trở lên), hãy tìm con số được lặp lại nhiều nhất. Nếu con số nằm trong các chỉ số quan trọng như quỹ đạo, linh hồn hay danh xưng thì đây là số ưu thế của bạn. 

Lý giải ý nghĩa các con số 

cách tính số ưu thế
Cách tính số ưu thế và lý giải chi tiết về tính cách, công việc lý tưởng.

Số ưu thế 1

Số ưu thế 1 thường là người lạc quan, sáng tạo và khả năng làm việc độc lập, tinh thần tiên phong. Bạn sở hữu cách suy nghĩ khác biệt, có khả năng lãnh đạo. Bạn có thể thích nghi với mọi môi trường, đặc biệt là những nơi có tính cạnh tranh cao. Bạn sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc, dễ dàng thu hút những người có cùng tần số và gây ấn tượng với người khác bằng trí tuệ.

Tuy nhiên, bạn có cái tôi quá cao, bướng bỉnh và bảo thủ. Quá lý trí khiến các quyết định của bạn có phần hạn chế, khi mắc sai lầm, bạn dễ trở nên bối rối, thậm chí là cáu kỉnh và đổ lỗi. 

Bạn phù hợp với công việc thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, lập trình viên, đầu bếp hoặc thợ làm bánh, nhiếp ảnh gia, biên tập viên,…

Số ưu thế 2

Đây là con số đại diện cho những người có trực giác tốt, hòa đồng và thường xuyên giúp đỡ người khác. Bạn là người phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực giảng dạy, tư vấn, sáng tạo, viết lách. Với khả năng lắng nghe và thấu hiểu, bạn cũng rất phù hợp với vị trí nhà trị liệu hoặc tham vấn tâm lý. 

Tuy nhiên, bạn lại khá nhạy cảm về mặt cảm xúc, dẫn đến cảm xúc căng thẳng, tự ti nếu ai đó không hài lòng về bạn. 

Số ưu thế 3

Bạn có xu hướng tưởng tượng phong phú, thường thể hiện cảm xúc, ý tưởng và tình cảm thông qua nghệ thuật. Bạn phù hợp với các công việc như biên kịch, đạo diễn, diễn viên, thiết kế, chỉ huy âm nhạc, quảng cáo, nhiếp ảnh gia, kiến trúc sư, phát thanh viên, biên dịch,… 

Điểm yếu của số ưu thế 3 là thiếu kiên nhẫn và dễ bị phân tâm bởi những điều mới mẻ từ môi trường xung quanh. Bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra những quyết định quan trọng và duy trì các mối quan hệ, kế hoạch, mục tiêu hiện tại. Bạn dễ dàng bị phân tâm bởi môi trường xung quanh và quên mất mục tiêu chính. 

Số ưu thế 4

Số ưu thế 4 là những người chính trực, kiên trì, chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm cao, thích sự ổn định, trật tự, có thể kiểm soát. Tuy nhiên, mang con số này khiến bạn trở nên quá thực tế, khắt khe và cảm thấy không thoải mái trước những thay đổi bất ngờ. 

Trong lĩnh vực chuyên môn, số ưu thế 4 giúp bạn tỏa sáng với những công việc cần đến khả năng tổ chức, lập kế hoạch và đạo đức làm việc nghiêm ngặt. Các nghề nghiệp với bạn là quản lý nhà nước, quản trị kinh doanh, quản lý tài chính, kỹ thuật, kế toán, xây dựng hoặc quản lý dự án. 

Số ưu thế 5

Số ưu thế 5 tượng trưng cho những người yêu thích sự tự do, phiêu lưu và khao khát phát triển bản thân. Bạn là người đa tài, sở hữu giác quan nhạy bén, thẳng thắn, nhiệt tình, hóm hỉnh, yêu cái đẹp và sự hoàn hảo. 

Cũng bởi những nét tính cách này mà bạn là người thiếu kiên nhẫn, dễ bị phân tâm, thiếu tập trung và thường cảm thấy bó buộc trước những cam kết. Do thích tự do trải nghiệm mà bạn thiếu những mục tiêu và phương hướng cụ thể. Để thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cần phát triển khả năng xử lý áp lực, duy trì kỷ luật và tuân thủ quy trình làm việc. Bạn sẽ phù hợp làm nhà báo, phóng viên, hướng dẫn viên du lịch, người sáng tạo nội dung,…

Số ưu thế 6

cách tính số ưu thế
Cách tính số ưu thế giúp bạn khám phá những điều thú vị ẩn chứa bên trong.

Những người có số ưu thế 6 thường là người bao dung, tinh thần trách nhiệm cao, không thích phán xét hay chỉ trích bất kỳ ai. Bạn là người có tầm nhìn xa, khả năng giao tiếp tốt, có khả năng sắp xếp và khả năng sáng tạo vô biên. Bạn cũng là người có con mắt thẩm mỹ, luôn nhận ra vẻ đẹp trong từng chi tiết. Mục tiêu của bạn là xây dựng những mối quan hệ hòa bình, mang lại lợi ích cho cả các bên. 

Việc cố gắng làm hài lòng người khác trong mọi tình huống có thể khiến bạn dễ bị lợi dụng. Quá tận tâm nuôi dưỡng các mối quan hệ khiến bạn trở nên thụ động và phụ thuộc, đánh mất bản sắc cá nhân. Các công việc liên quan đến điều hành, quản lý nhân sự, nhân viên lễ tân, giáo viên mầm non,… sẽ phù hợp với bạn.

Số ưu thế 7

Số ưu thế 7 là người có trực giác nhạy bén, thích tự tìm tòi và khám phá tri thức, những bài học, triết lý trong cuộc sống. Bạn là người sống nội tâm, kín đáo và thích quan sát, nhìn nhận, phân tích mọi việc qua lăng kính của chính mình. Sở hữu tư duy tốt, bạn ham học hỏi và thích trải nghiệm, không thích sự ràng buộc. Vì đầu óc phân tích logic nên bạn có khả năng hướng dẫn và thuyết phục người khác.

Tuy nhiên, bạn lại dễ bị áp lực, bi quan khi gặp khó khăn, trở ngại. Bạn là người sống nội tâm, không thích chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc với người khác. Bạn phù hợp với công việc nghiên cứu sử học, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tâm lý học, bác sĩ,…

Số ưu thế 8

Số ưu thế 8 sở hữu điểm mạnh xoay quanh năng lực tài chính và quyền lực. Bạn là người đầy hoài bão, quyết tâm phấn đấu hướng đến việc xây dựng nền tảng tài chính vững chắc và có mục tiêu rõ ràng. Nhờ tư duy vượt trội, khả năng làm việc độc lập, cùng với sự kiên cường và quyết tâm, bạn luôn đạt được sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Khi đối mặt với những tình huống khó khăn, bạn có xu hướng phục hồi tốt hơn những con số khác.

Tuy nhiên, bạn quá cứng đầu, kiêu ngạo trước những suy nghĩ và lý tưởng của mình, điều này có thể dẫn đến những bất lợi trong môi trường làm việc. Đôi khi, quá tập trung vào tài chính và quyền lực khiến bạn gặp thử thách trong các mối quan hệ. Bạn phù hợp với các ngành nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và kinh doanh.

Số ưu thế 9

Số ưu thế 9 sở hữu khả năng lãnh đạo thiên bẩm, có tầm nhìn xa,  khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy sự phát triển của tập thể. Trong vai trò lãnh đạo, bạn không phải là người độc tài mà giàu đức tính khoan dung, nhân ái, ưu tiên lợi ích tập thể hơn lợi ích cá nhân. Bạn là người tận tâm, đáng tin cậy,  luôn theo đuổi những giá trị, nguyên tắc đã đặt ra.

Tuy nhiên, bạn cũng gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc, bạn nên rèn luyện tính kiên nhẫn để không ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Đồng thời, học cách bỏ lại những điều tiêu cực và không nên quá tin tưởng người lạ để tránh bị lợi dụng. Bạn sẽ phù hợp với công việc của nhiếp ảnh gia, luật sư, diễn giả, thiết kế nội thất,…

Số ưu thế 10

Số ưu thế 10 có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, bạn có xu hướng theo đuổi những vị trí đầy tham vọng và không ngại thu hút sự chú ý. Với tầm nhìn rõ ràng, bạn luôn theo đuổi khát vọng, dám đương đầu trước những thử thách và mạo hiểm vượt ra khỏi vùng an toàn Bạn là người tự chủ, độc lập, giỏi gánh vác trách nhiệm và hiếm khi dựa dẫm vào người khác dù phải đối mặt với thử thách. Bạn rất phù hợp trong việc hướng dẫn và giám sát các nhóm, sẵn sàng đảm nhận các dự án và nhiệm vụ.

Sự tự lập khiến bạn bị coi là cố chấp, vô tình khiến các mối quan hệ trở căng thẳng. Bạn cũng có xu hướng không ngừng theo đuổi mục tiêu và làm việc quá sức, dẫn đến căng thẳng và kiệt sức. Bạn phù hợp với công việc quản trị kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính, quản lý giáo dục, giáo viên, bác sĩ, chính trị gia,…

Số ưu thế 11

Những người mang số ưu thế 11 có lối sống khiêm tốn, chân thành, bao dung, giàu cảm xúc, ít tham vọng và tránh cạnh tranh. Trong công việc, bạn là người tỉ mỉ, có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ để đưa ra những đánh giá và quyết định sáng suốt. 

Bạn không phù hợp với công việc và môi trường làm việc áp lực cao, bạn sẽ phát triển với các công việc ưu tiên giao tiếp như giáo viên, dược sĩ, nhà văn, nhà báo, nhân viên chăm sóc khách hàng,…

Lưu ý:

  • Cách tính trên chỉ là một phương pháp phổ biến trong thần số học, có thể có những phương pháp khác với cách tính và giải mã chi tiết hơn.
  • Việc hiểu rõ bản thân qua cách tính số ưu thế chỉ là bước đầu tiên. Điều quan trọng là bạn cần ý thức phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu, từ đó hoàn thiện bản thân và đạt được thành công.
  • Bên cạnh tính số ưu thế, bạn cũng có thể khám phá thêm các số khác trong thần số học như số chủ đạo, số nghiệp, số may mắn,… để có cái nhìn đa chiều hơn về bản thân.

Kết luận

Thần số học là một phương pháp thú vị giúp bạn hiểu bản thân, từ đó phát huy tiềm năng và đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Hy vọng bài viết trên của Vieclam24h.vn đã giúp bạn đọc biết cách tính số ưu thế trong thần số học. Dựa vào đó, các bạn có thể khám phá bản thân dưới góc nhìn tâm linh và khám phá những gợi ý công việc, sự nghiệp phù hợp. Chúc bạn thành công. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Chiêm tinh lá số là gì? Cách tự xem chiêm tinh lá số cho bản thân

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục