Chỉ số sứ mệnh là gì? Cách tính chỉ số sứ mệnh trong thần số học

Trong thần số học, chỉ số sứ mệnh là một trong những con số quan trọng ảnh hưởng tới tính cách. Cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu kỹ hơn chỉ số này là gì, chỉ số sứ mệnh tính như thế nào và ý nghĩa của từng chỉ số qua bài viết.

Chỉ số sứ mệnh là gì?

Chỉ số sứ mệnh (chỉ số vận mệnh hay con số vận mệnh) là chỉ số trong thần số học nói cho bạn biết về ý nghĩa, nhiệm vụ của một người khi đến thế giới này. Con số này được gắn với tên riêng của mỗi người. 

Việc biết được chỉ số này giúp bạn hiểu bản thân mình hơn, đồng thời lựa chọn được công việc, lối sống phù hợp giúp phát huy năng lực cá nhân.

Cách tính chỉ số sứ mệnh

Để tra cứu chỉ số sứ mệnh của bản thân, bạn quy đổi chữ cái trong họ và tên thành những con số tương ứng trong bảng thần số học bên dưới, sau đó cộng tổng các con số này lại rồi rút gọn cho tới chỉ còn 1 con số. 

chỉ số sứ mệnh
Bảng quy đổi chữ cái thành số.

Ví dụ: Bạn có tên là NGUYỄN VĂN A

NGUYEN: 5+7+3+7+5+5 = 32

VAN: 4+1+5=11

A: 1 

Kết quả con số sứ mệnh: 32+11+1=44; 4+4=8. 

Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh

Mỗi chỉ số vận mệnh có những ý nghĩa khác nhau. Biết được con số này sẽ giúp bạn hiểu rõ tiềm năng của bản thân để lựa chọn con đường sự nghiệp phù hợp. 

Chỉ số sứ mệnh 1

Người có con số vận mệnh 1 là người thông minh, sáng tạo, có kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng. Họ luôn ưa thích làm việc theo cách riêng, độc lập, mạnh mẽ và có ý chí quyết tâm lớn.

Người số 1 cũng thường xuyên tìm kiếm môi trường thuận lợi phát triển bản thân, duy trì động lực và khát khao trở thành người giỏi nhất, đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân. Nhờ đó, họ có sự thăng tiến tốt trong công việc và trở thành những người truyền cảm hứng, những nhà lãnh đạo với tài năng thiên bẩm. 

chỉ số sứ mệnh
Người có con số vận mệnh 1 là những người thông minh, sáng tạo, độc lập và có quyết tâm lớn trong công việc.

Hạn chế của những người sở hữu chỉ số sư mệnh 1 là sự thiếu kiên nhẫn với những ai khiến họ phật lòng. Họ cũng dễ trở nên phán xét. Do đó, đôi khi họ khiến người xung quanh có cảm giác hách dịch.

Để khắc phục điểm này, họ nên kiên nhẫn và rèn luyện cách lắng nghe nhiều hơn.

Những nghề nghiệp phù hợp với người có chỉ số sứ mệnh 1 là kinh doanh, chính trị gia. 

Chỉ số sứ mệnh 2

Người có chỉ số vận mệnh 2 được biết đến với sự duyên dáng, khéo léo, nhẫn nại trong hầu hết công việc. Họ hào phóng, hướng ngoại, thích trở thành tâm điểm. Họ tinh tế nhưng tương đối nhạy cảm. Đôi khi sự nhạy cảm này mang lại tác động tích cực để họ hoàn thiện công việc và có các mối quan hệ tốt, đặc biệt là khả năng giao tiếp tốt và năng lực thuyết phục, kết nối mọi người. 

Nhưng nhiều lúc sự nhạy cảm khiến số 2 thấy không thoải mái nếu công việc không được hoàn thiện đúng ý hoặc họ không nhận được sự tôn trọng. Ngoài ra, số 2 cũng thường thiếu đi sự tự tin vào lựa chọn của bản thân. 

Những công việc phù hợp với người có chỉ số sứ mệnh 2 là: bán hàng, tâm lý học, giáo viên, ngoại giao, cố vấn…

Chỉ số sứ mệnh 3

Người có chỉ số vận mệnh số 3 là những người có óc hài hước và đặc biệt là sự sáng tạo vượt trội. Điều này khiến họ thường trở thành tâm điểm trong công việc, cuộc sống nhờ tìm ra nhiều giải pháp mới lạ, hữu ích giải quyết các vấn đề. Sức sáng tạo của số 3 mạnh tới nỗi nhiều khi họ được mệnh danh là “Peter Pan” (đứa trẻ không bao giờ lớn) với những cảm hứng sáng tạo bất tận. 

Số 3 còn là những người lãng mạn, nhiệt tình, lạc quan. Chính tính cách này giúp cho số 3 có thể dễ dàng vượt qua nỗi đau, thất bại hoặc những chuyện bất như ý trong cuộc sống, công việc lẫn chuyện tình cảm. Đồng thời, họ cũng là những người thường xuyên được yêu mến. 

Hạn chế của người số 3 là đôi khi cố chấp, bướng bỉnh, ghen tuông vô cớ và dễ xúc động bởi trong họ luôn có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Số 3 còn tương đối dễ mất tập trung. Do đó, việc kiểm soát cảm xúc, sự tập trung, giảm đi sự cảm tính và cố chấp trong công việc sẽ giúp số 3 đạt được nhiều thành tựu hơn và luôn sống vui vẻ. 

Nghề nghiệp phù hợp với người có chỉ số sứ mệnh 3 là: diễn viên, giáo dục, nghệ sĩ, nhạc sĩ…

chỉ số sứ mệnh
Người có chỉ số vận mệnh 3 thường có sức sáng tạo mạnh mẽ vượt trội.

Chỉ số sứ mệnh 4

Người có chỉ số vận mệnh 4 có khả năng bình tĩnh xử lý trong hầu hết mọi tình huống. Do đó, số 4 là những người rất đáng tin cậy. Họ đúng giờ, cẩn thận, tỉ mỉ, có tính tổ chức cao, luôn lên kế hoạch và phân chia công việc rõ ràng. Số 4 độc lập và muốn tự mình kiểm soát, làm chủ công việc, họ không muốn bất cứ ai can thiệp vào cuộc sống hay gia đình. Họ cũng là người sống rất chân thành, đôi khi có chút cầu toàn, khắt khe. 

Tuy nhiên, họ thường có suy nghĩ kiểm soát và cố chấp không muốn từ bỏ. Số 4 cũng là những người tham công tiếc việc. Đôi khi, họ có tính cách thất thường, cứng đầu và tương đối tàn nhẫn. 

Do đó, để khắc phục được hạn chế này, họ nên học cách bao dung và lắng nghe nhiều hơn, đồng thời mở rộng tâm trí để học hỏi và biết cách chia sẻ để có cuộc sống trọn vẹn hơn. 

Những nghề nghiệp hợp với số 4 gồm: quản lý, công an, sĩ quan, kinh doanh bất động sản, xây dựng…

chỉ số sứ mệnh
Người có chỉ số vận mệnh 4 rất đáng tin cậy, tỉ mỉ, bình tĩnh và xử lý công việc cẩn thận.

Chỉ số sứ mệnh 5

Người có chỉ số vận mệnh 5 thường thích sự mạo hiểm và luôn muốn hướng tới cuộc sống hoàn hảo. Họ thẳng thắn, có khả năng giao tiếp tốt, dễ kết giao, tháo vát, vô tư, nhiệt tình. 

Số 5 cũng là con số của những người mang sứ mệnh tiên phong, họ khai phá những điều mà phần lớn những người sợ hãi thiếu quyết đoán hay ngại bước vào. 

Số 5 tương đối bốc đồng, bồn chồn, do đó đôi khi họ ra những quyết định không kỹ càng dẫn tới sự bất an và không hài lòng. Thậm chí đôi khi bị nhiều người coi là thô lỗ.

Du lịch, khám phá, trải nghiệm mang tới cho số 5 nhiều niềm vui hơn là ngồi ổn định một chỗ. Do đó, người số 5 thường không ưa cuộc sống chốn văn phòng hoặc có tính nhàm chán. Họ thường sẽ phù hợp với những công việc như bán hàng, quảng cáo tiếp thị, nhà báo, nghệ sĩ…

chỉ số sứ mệnh
Người có chỉ số vận mệnh 5 thường thích những trải nghiệm, khám phá hơn là sự ổn định, an toàn.

Chỉ số sứ mệnh 6

Người có chỉ số sứ mệnh 6 thích theo đuổi sự hoàn hảo và là những con người của gia đình.

Họ có trách nhiệm, đáng tin cậy và sống tình cảm. Với họ, gia đình hạnh phúc chính là điều quan trọng nhất. 

Về tính cách, số 6 chín chắn, khả năng xét đoán tốt và là những người đưa lời khuyên hiệu quả. Họ cũng là những người giàu tình cảm, lãng mạn, yêu cái đẹp và mang năng lượng nuôi dưỡng. Họ cầu toàn, luôn lập ra kế hoạch để chinh phục điều mình muốn trong cuộc sống. Đây là điểm tốt giúp số 6 thường có được công việc và sự nghiệp như ý.

Tuy nhiên, điểm yếu của những người có chỉ số vận mệnh 6 là sự cầu toàn và tự mãn. Việc tin rằng không ai làm tốt hơn mình, đồng thời luôn lo lắng, can thiệp và tìm kiếm sự công nhận của người xung quanh sẽ là điều khiến số 6 thường xuyên phiền lòng và có thể gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ.  

Nghề nghiệp hợp người có chỉ số sứ mệnh 6 gồm: nhà quản lý, nhà văn, giáo viên, diễn viên…

Chỉ số sứ mệnh 7

Tinh tế, thông thái đĩnh đạc, trầm lặng và suy nghĩ sâu sắc về mọi thứ, thậm chí đôi khi trông hơi bí hiểm là những gì người ta thường nói về người có chỉ số sứ mệnh số 7.  

Họ có trí tưởng tượng tốt, dễ dàng phát huy trong lĩnh vực công nghệ, triết học hay sáng tạo. Số 7 tinh tế, thông thái, có tâm hồn sâu sắc, trực giác mạnh mẽ, trí nhớ tốt. Họ tốt bụng, thẳng thắn và thật thà. 

Với vẻ bên ngoài thờ ơ lãnh đạm, trầm tĩnh, nhưng bên trong số 7 là khả năng quan sát, tự nhận thức cao và xâu chuỗi những sự việc hoặc quy luật diễn ra để đúc kết thành bài học cuộc sống khiến tâm trí mở rộng.

Với những việc liên quan đến khoa học, tri thức, công việc, tư tưởng, số 7 có thể cầu toàn đến khắt khe. Họ tìm kiếm bản chất của vấn đề, hiện tượng, sự vật cho tới khi có thể trả lời được những tò mò này. 

Khi vui, họ hồn nhiên như đứa trẻ. Khi trầm ngâm suy nghĩ, trông họ lại lạnh lùng, khó gần. Đôi khi lại cực kỳ nghiêm túc, cầu toàn. Khi có hứng thì làm việc vô cùng hiệu quả. Khi không có hứng thì thường ỷ lại, khó chịu khi ai đó thúc giục.

Đáng lưu ý, số 7 thường dễ căng thẳng khi phải nghe ai đó phán xét, chì chiết. Sự căng thẳng này nếu kéo dài có thể khiến họ dễ stress và mất kiểm soát. Khi đó họ trở nên thiếu sự lắng nghe, ghen tỵ, hay nghi ngờ và càng trở nên cố chấp với quan điểm của chính mình.

Do đó, số 7 nên chọn cho mình những công việc có tính chất độc lập, làm bạn với thiên nhiên để có được sự bình an và mở rộng tâm trí. Khi ở giữa thiên nhiên, người số 7 thường cảm nhận sự an yên, tĩnh lặng, tâm trí mở rộng .

Những công việc phù hợp với số 7 là nghiên cứu về triết học, xã hội, khoa học, công việc về chia sẻ kiến thức (giảng dạy, hướng dẫn, coaching…), giáo dục, từ thiện, quản lý, truyền giáo…

chỉ số sứ mệnh
Người có chỉ số vận mệnh 7 nên chọn công việc có sự độc lập và nên ở gần thiên nhiên để trí tuệ rộng mở.

Chỉ số sứ mệnh 8

Người có chỉ số vận mệnh 8 được xem là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Số 8 cũng được xem là con số chủ đạo về tiền bạc, vật chất trong thần số học. 

Người sở hữu số 8 tự tin, tham vọng, nghiêm túc, kỷ luật, bản lĩnh. Họ có đủ năng lực và nỗ lực để vươn tới vị trí lãnh đạo cấp cao hoặc vị trí điều hành.

Số 8 coi trọng vật chất, tính cạnh tranh cao. Họ làm việc chăm chỉ, giỏi tích lũy tài sản. Họ có trách nhiệm, nghị lực, có tính tổ chức cao và luôn khát khao hướng tới cuộc sống tốt đẹp. Đặc biệt, số 8 cũng là những người tích cực. Họ yêu gia đình, rộng lượng, hào phóng, luôn sẵn sàng giúp đỡ, hy sinh cho người khác

chỉ số sứ mệnh
Người có chỉ số vận mệnh 8 là những người có đủ năng lực và nỗ lực để trở thành những lãnh đạo xuất chúng.

Tuy nhiên, hạn chế của số 8 là đôi khi tập trung quá nhiều vào công việc, đặc biệt là những thắng lợi trước mắt nên có thể gây căng thẳng. Đôi khi, vì sự tham vọng và mong muốn được mọi người tôn trọng nên họ bất chấp để đạt được thành công. Số 8 cũng có thể trở nên độc tài, thiếu kiên nhẫn, chiếm hữu và tham lam, trở nên lạm quyền và có thể dẫn tới nhiều hệ lụy không tốt. 

Điều này khiến cho người số 8 có thể đạt được thành công lớn trong cuộc đời nhưng cũng có những thất bại lớn tương đương. Do đó, việc cân bằng, lắng nghe lời khuyên của người khác sẽ giúp số 8 vượt qua những điểm yếu của chính mình để đạt được thành công thực sự. 

Những nghề nghiệp phù hợp với số 8 là: kinh doanh, đầu tư, bất động sản, tài chính hoặc ngân hàng, bác sĩ, quân đội…

Chỉ số sứ mệnh 9

Trong thần số học, số 9 là con số của trực giác và đức tin. Người có chỉ số sứ mệnh 9 thường là những người biết lắng nghe, lãng mạn, hài hước, hấp dẫn, có tầm nhìn rộng, khả năng đồng cảm cao. Họ bao dung, nhiệt tình, rộng lượng, ấm áp, giàu lòng trắc ẩn

Trong công việc, số 9 tư duy nhanh và thông minh. Nhờ đó họ biết cách xử lý những tình huống căng thẳng bằng nhiều giải pháp sáng tạo. Họ cũng dễ bị thu hút bởi những thứ liên quan đến nghệ thuật như nội thất, nhiếp ảnh…

Người số 9 luôn sẵn lòng chia sẻ, giúp đỡ người xung quanh, trao đi mọi thứ bản thân họ có cho những người khó khăn hơn. Số 9 cũng được xem là con số trải qua những khó khăn nên tỉnh táo và biết cách xử lý vấn đề bằng sự thấu hiểu, duyên dáng. Nhờ đó, họ trở thành những người truyền cảm hứng và thường là những nhà lãnh đạo tài năng. 

chỉ số sứ mệnh
Người có chỉ số vận mệnh 9 phù hợp với công việc thiết kế nội thất

Người số 9 cũng dễ thu hút tiền bạc, miễn là họ sử dụng nó cho các mục đích tốt. Do đó, số 9 có thể cân nhắc khởi nghiệp nếu đủ động lực và sự cam kết, họ sẽ thu về kết quả xứng đáng với mong đợi. 

Hạn chế của số 9 là đôi khi thiếu kiên nhẫn, nhạy cảm, nhút nhát, ngây thơ, đôi khi ích kỷ và bốc đồng. Họ dễ tin người, thậm chí lo lắng quá mức. Điều này khiến số 9 dễ rơi vào sự thất vọng và căng thẳng. 

Nghề nghiệp phù hợp với số 9 là marketing, thiết kế nội thất, chính trị gia, điều dưỡng, quản lý giáo dục, an sinh xã hội…

Tạm kết

Trên đây, Vieclam24h.vn đã chia sẻ tới bạn những thông tin cơ bản về chỉ số sứ mệnh là gì, cách tính và ý nghĩa của 9 chỉ số này. Lưu ý rằng đây chỉ là những thông tin tham khảo. Mong rằng những thông tin này giúp bạn thư giãn và nhận ra được thêm những điểm mạnh tiềm ẩn của bản thân và có những lựa chọn về công việc hơn.

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Chỉ số đường đời là gì? Giải mã ý nghĩa của những con số chủ đạo

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục