Cách tính chỉ số trưởng thành: Con số chỉ dẫn sự nghiệp tuổi 35+

Bên cạnh chỉ số sứ mệnh, chỉ số đường đời, chỉ số trưởng thành là con số quan trọng trong thần số học. Con số này chỉ ra bản chất con người bạn cũng như đưa ra những chỉ dẫn phát triển vào thời điểm bạn bước đến tuổi 35 đến hết quãng đời còn lại. Cùng theo dõi bài viết sau từ Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để hiểu hơn về cách tính chỉ số này và ý nghĩa.

Chỉ số trưởng thành là gì?

Chỉ số trưởng thành phản ánh giá trị, mẫu người cũng như lĩnh vực bạn có thể theo đuổi trong giai đoạn trưởng thành (ở độ tuổi khoảng 35 trở đi – có người sớm hơn, cũng có người muộn hơn). Con số này còn cho biết tính cách, mục tiêu của bạn trong tương lai, từ đó gợi mở con đường phát triển phù hợp.

Cách tính chỉ số trưởng thành

Để tính chỉ số trưởng thành theo thần số học, trước tiên, bạn cần biết con số chủ đạo (chỉ số đường đời) và chỉ số sứ mệnh của mình. Công thức như sau:

Chỉ số trưởng thành = chỉ số sử mệnh + chỉ số đường đời

Nếu kết quả phép cộng ra số có 2 chữ số, bạn tiếp tục lấy 2 chữ số này cộng tổng. Con số cuối cùng (có 1 chữ số) chính là chỉ số trưởng thành. Trường hợp đặc biệt: nếu tổng hai con số đường đời và sứ mệnh của bạn là số 11 hoặc 22 thì giữ nguyên.

Ví dụ: Chỉ số chủ đạo của bạn là 9 và chỉ số sứ mệnh là 8, theo công thức: 9 + 8 = 17, tiếp tục lấy 1 + 7 = 8. Chỉ số trưởng thành là số 8.

chỉ số trưởng thành
Các con số có ý nghĩa lớn trong thần số học Pytago.

Ý nghĩa các chỉ số

Bằng cách hiểu được ý nghĩa của chỉ số này, biết đâu sẽ giúp bạn bớt hoang mang ở giai đoạn giữa cuộc đời. Từ đó, bạn vững tin hơn vào mục tiêu của chính mình và khám phá hết năng lực bản thân.

Chỉ số trưởng thành 1

Số 1 cho thấy bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống cần sự quyết đoán, những thử thách về lòng dũng cảm, những trải nghiệm tinh thần khó khăn nhằm giúp bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Giai đoạn trưởng thành sẽ là lúc bạn cần đánh giá lại sự độc lập của bản thân. Con số này nhắc nhở bạn cần chủ động, lấy lại vị thế dẫn đầu, chấp nhận rủi ro để sáng tạo và theo đuổi lĩnh vực đam mê. 

Những lời khuyên con số 1 mang đến:

 • Chọn lĩnh vực độc lập hoặc nhận lấy vai trò lãnh đạo.
 • Hành động một mình, không phụ thuộc người khác.
 • Xác định giá trị độc nhất của bản thân, khẳng định bằng sự tự tin, dũng cảm và quyết đoán.
 • Đương đầu với thay đổi có thể đến bằng sự tự chủ. 
chỉ số trưởng thành
Số 1 nhắc nhở về lòng dùng dũng cảm, sự lãnh đạo và độc lập.

Chỉ số trưởng thành 2

Chỉ số 2 nhắc nhở bạn tập trung vào sự hoà giải, kết nối. Bạn tốt bụng, nhạy cảm và như một chất kết dính giúp nối những mảnh ghép xã hội và kéo thế giới lại gần nhau hơn. 

Đó là năng lượng của sự tin cậy, hỗ trợ, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Bạn không chỉ là người giải quyết xung đột khôn ngoan mà còn có thể đề xuất giải pháp trọn vẹn cho tất cả bằng sự thấu hiểu và ấm áp.. 

Con số 2 cung cấp các chỉ dẫn như:

 • Linh hoạt và buông bỏ đúng lúc. 
 • Kiên nhẫn, nhẹ nhàng và học cách cân bằng.
 • Lựa chọn người lãnh đạo đáng tin để đi cùng.
 • Sử dụng năng lực ngoại giao, tham gia vào các hoạt động nhóm và cởi mở trong các mối quan hệ. 
 • Đánh giá lại những hành vi tự coi bản thân là trung tâm

Chỉ số trưởng thành 3

Số 3 nhắc nhở rằng bạn có thể trở thành người truyền cảm hứng, mang tới niềm vui và sự lạc quan cho cộng đồng. Định hướng của giai đoạn này chính là sự hướng ngoại, thân thiện, cởi mở và sử dụng lời nói như công cụ truyền đi những thông điệp tích cực.

Những chỉ dẫn cho người mang số 3:

 • Chọn lĩnh vực giúp bạn phát huy hết tài năng.
 • Tìm ra nơi hoặc những điều giúp bạn có thể thả lỏng, hạnh phúc và phát huy tối đa năng lượng sáng tạo.
 • Thể hiện bản thân nhiều hơn.
chỉ số trưởng thành
Số 3 gợi ý về việc trở thành những người truyền cảm hứng ở tuổi trung niên.

Chỉ số trưởng thành 4

Số 4 đem tới sự hướng dẫn để trở thành một người an toàn, ổn định, đáng tin cậy.

Đó là lúc bạn cần tập trung vào xây dựng tài chính vững vàng, kiến tạo một môi trường phù hợp để hiện thực hóa ước mơ. Vào thời điểm trưởng thành, mọi thứ với bạn dường như cần quy củ, tuân theo nguyên tắc và tập trung hơn vào mục tiêu. 

Những môi trường gọn gàng, trật tự, sạch sẽ mang tới cho bạn sự thoải mái. Thêm vào đó, bạn cũng có xu hướng bớt kiểu cách màu mè, không thích sự giả tạo hay cố chấp mà trở nên trung thực hơn. 

Những chỉ dẫn mà số 4 mang tới:

 • Chọn hướng phát triển liên quan đến việc quy trình hoá hoặc xây dựng hệ thống.
 • Rèn luyện sự tự giác, kỷ luật, khả năng tổ chức và óc thực tế.
 • Rèn cách nhìn nhận vấn đề rõ ràng, phân tích, giải quyết vấn đề theo cách thực tế.

Chỉ số trưởng thành 5

Khám phá, du lịch và tự do là những chỉ dẫn mà con số 5 mang đến. Đây là thời điểm bạn được khuyến khích theo đuổi tự do, thực hiện ước mơ. Bạn sẽ được khuyến khích vượt qua ranh rới của rủi ro, không chắc chắn để đạt được những tầm cao mới. 

Những tình huống trong cuộc sống có thể đòi hỏi ở bạn sự linh hoạt cùng khả năng thích ứng nhanh chóng. Đây cũng thời điểm bạn nên khám phá thế giới để có thêm nhiều trải nghiệm.

Chỉ dẫn đến từ con số 5:

 • Lĩnh vực có thể giúp bạn thành công liên quan tới sự linh hoạt và khả năng di chuyển. Bạn có thể cân nhắc các công việc liên quan đến ngoại giao, đàm phán hoặc có cơ hội đi công tác nhiều nơi. 
 • Tạo các cơ hội để tham gia nhiều sự kiện, gặp gỡ người mới.
 • Tận hưởng sự tự do, loại bỏ những giới hạn cuộc sống và không nên nghĩ rằng mình quá tuổi để thực hiện những điều này. 
 • Tự do nhưng vẫn cần kỷ luật, kiềm chế hành vi quá mức như dùng chất kích thích.

Chỉ số trưởng thành 6

Chỉ số 6 mang tới định hướng về cuộc sống của một người chăm sóc đầy trách nhiệm, giàu tình yêu và lòng bao dung.

Ở tuổi trưởng thành, con người sẽ có nhu cầu trao đi tình yêu thương mạnh mẽ hơn. Số 6 chính là sự chỉ dẫn về việc xây dựng những mối quan hệ đặc biệt, tận tụy hay yêu thương vô điều kiện. 

Số 6 ở chỉ số trưởng thành có thể báo trước về những vấn đề thay đổi khiến bạn phải điều tiết lại trách nhiệm của bản thân với những người yêu thương. Bạn được kêu gọi hãy hướng tới nuôi dưỡng tình cảm gia đình, thể hiện lòng trắc ẩn và tình cảm. 

Những chỉ dẫn từ số 6:

 • Chọn những lĩnh vực liên quan đến chăm sóc (ví dụ chăm sóc khách hàng) hoặc dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc người thân và gia đình.
 • Tận dụng thời gian cống hiến cho xã hội.
 • Sự tự do tài chính có thể đến qua hôn nhân hoặc thừa kế cho phép nửa sau cuộc đời thoải mái hơn.
chỉ số trưởng thành
Số 6 định hướng về tình yêu thương, sự bao dung và cống hiến xã hội.

Chỉ số trưởng thành 7

Số 7 gợi mở về sự phát triển và chiêm nghiệm cuộc sống. 

Bước vào độ tuổi trưởng thành, người có chỉ số 7 trở nên ngày càng hướng nội và dành nhiều thời gian để ở một mình, tập trung suy ngẫm sâu sắc hơn về mọi thứ. Con số này báo hiệu về sự thay đổi trong cuộc sống liên quan đến việc “đi tìm sự thật” làm trung tâm. 

Sự kiện hoặc tình huống nào đó có thể sẽ dẫn lối, thôi thúc bạn nảy sinh nhu cầu được ở một mình để nghiên cứu, viết lách, tìm kiếm sự bình yên nội tâm hay thoả mãn về tinh thần. Với một số người, đó có thể là một sự kiện khủng hoảng cá nhân đòi hỏi đánh giá lại niềm tin của chính mình trong suốt giai đoạn trước đó. Một số người lựa chọn không lập gia đình và sống cô đơn để chiêm nghiệm. 

Số 7 mang tới các chỉ dẫn:

 • Lựa chọn lĩnh vực cho phép bạn học hỏi, khám phá nhiều tri thức hơn như: khoa học, nghiên cứu hoặc vị trí cố vấn cho các doanh nghiệp.
 • Mục tiêu của bạn là khám phá, tìm hiểu về bản thân, tìm lời giải đáp cho những câu hỏi.
 • Trong nửa sau cuộc đời, bạn có thể dùng trực giác nhiều hơn, quan tâm về triết học hoặc các khía cạnh tâm linh. 
 • Thời điểm để chia sẻ những đột phá về khoa học hay nhận thức tâm linh, những hiểu biết sâu sắc về tâm lý.

Chỉ số 8

Chỉ số 8 gợi mở rằng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo với tư duy kinh doanh sắc bén. Số 8 kêu gọi sử dụng tài vào việc tổ chức và quản lý để đạt được thành công, đồng thời dùng quyền hạn khôn ngoan. Ở giai đoạn trưởng thành, người số 8 có khả năng tự tạo ra môi trường làm việc tích cực và định hướng cho mọi người.

Mục tiêu của giai đoạn trưởng thành là cân bằng giữa sức mạnh của cá nhân với lợi ích chung của cộng đồng. Bạn được khuyên hãy sống và làm việc trung thực, kiếm tiền theo chuẩn mực đạo đức.

Thử thách mà người có chỉ số trưởng thành là số 8 phải đối mặt có thể là những thay đổi liên quan tới thành tựu về vật chất. Các tình huống sẽ đẩy bạn vào việc phải chỉ đạo, làm việc vì lợi ích của mọi người người, không phải lợi ích cá nhân – đổi lại những phần thưởng về sự dồi dào tài chính.

Lời chỉ dẫn của số 8 chính là:

 • Cân nhắc đi theo con đường sự nghiệp quản trị, tài chính, quản lý cấp cao, CEO doanh nghiệp.
 • Tham gia vào lĩnh vực kinh doanh hoặc bất cứ lĩnh vực nào mà bạn được giao cho vị trí lãnh đạo.
 • Tạm gác các mối quan hệ cá nhân sang một bên để tập trung vào sự nghiệp.
 • Có thái độ đúng đắn với tiền bạc.
 • Có cơ hội trải nghiệm tự do tài chính.
 • Hãy chăm chỉ và cam kết.
 • Tránh xa lòng tham, sự lừa dối hay những việc làm trái đạo đức, bạn có thể phải trả giá đắt.
chỉ số trưởng thành
Số 8 nhắc nhở về các vấn đề liên quan đến tiền bạc, kinh doanh, tài chính. 

Chỉ số 9

Chỉ số 9 gợi mở con đường trở thành những nhà nhân đạo, giúp đỡ cộng đồng như làm tình nguyện, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, chữa lành…

Bạn sẵn lòng đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân, hướng tới giúp đỡ xã hội có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây là giai đoạn mà bản tính chăm sóc, quan tâm và phục vụ của bạn trỗi dậy cùng mong muốn sẵn sàng cho đi mà không mong nhận lại. 

Những tình huống trong cuộc sống dẫn bạn đến nhu cầu tìm tới những mục đích cao cả hơn, sử dụng tài năng để chữa bệnh, dạy, viết, làm từ thiện, biểu diễn… và mang tới những giá trị đóng góp cho cộng đồng.

Chỉ dẫn từ con số trưởng thành là số 9:

 • Chọn những lĩnh vực nhân văn hoặc các hoạt động nhân đạo, phục vụ nhiều người. 
 • Tận hưởng niềm vui từ sự cho đi, lòng vị tha và tinh thần cống hiến.

Chỉ số 11

Con số 11 dự báo về xu hướng của một người truyền cảm hứng thông qua thành tựu về tâm linh. Bạn có thể bị hấp dẫn bởi những công việc như giảng dạy, viết lách, diễn thuyết, người thuyết giảng tôn giáo, thậm chí là một người lãnh đạo tôn giáo. 

Những lời khuyên từ số 11:

 • Bạn cần có đủ nội lực cũng như sự kiên trì để đạt thành công.
 • Đón nhận cơ hội nghiên cứu và phát triển kiến thức về khoa học hoặc tâm linh.
 • Xem xét sự phát triển này đóng góp gì vào sự hài lòng và cân bằng trong cuộc sống của bạn. 
chỉ số trưởng thành
Số 11 gợi ý con đường trở thành một chuyên gia khoa học hoặc một bậc thầy tâm linh.

Chỉ số 22

Chỉ số 22 như một chỉ báo về sự sáng tạo và năng lực biến ước mơ thành hiện thực. Bạn được thôi thúc bởi mục tiêu dành sự quan tâm tới các vấn đề xã hội, thông qua vai trò lãnh đạo và đặt tâm huyết giải quyết các vấn đề.

Số 22 cũng nói về một “người xây dựng” với khả năng kiến tạo và tầm nhìn lớn. Sự xây dựng ở đây có thể là những kiến trúc vật chất như toà nhà, các dự án kỹ thuật, máy móc hoặc các cấu trúc xã hội.

Lời gợi mở từ chỉ số trưởng thành 22:

 • Lựa chọn những lĩnh vực liên quan đến việc lãnh đạo, xây dựng chính sách hoặc cải cách
 • Đảm nhận những dự án lên kế hoạch thực tế, kỹ năng quản lý tốt.
 • Tập trung vào sự nghỉ ngơi, cân bằng để duy trì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Tạm kết

Với những chia sẻ trên từ Vieclam24h.vn, mong rằng bạn đã hiểu hơn về chỉ số trưởng thành trong thần số học. Thông qua những thông tin mà chỉ số đường đời cung cấp, hy vọng bạn sẽ có thêm sự tự tin để lựa chọn và phát triển sự nghiệp.

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Cách tính số ưu thế trong thần số học để tìm nghề nghiệp lý tưởng

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục