Sao Kim nghịch hành là gì? Sao Kim nghịch hành diễn ra khi nào?

Sao Kim được biết đến là hành tinh của tình yêu, sắc đẹp và sự giàu có. Cứ sau 19 tháng, hành tinh này bắt đầu có sự thay đổi về quỹ đạo quay quanh Mặt Trời, gọi là sao Kim nghịch hành. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống cá nhân và các mối quan hệ của 12 cung hoàng đạo. Vậy thực chất hiện tượng này là gì, có tác động như thế nào? Hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu về sao Kim nghịch hành qua bài viết dưới đây.

Sao Kim nghịch hành là gì?

Hiện tượng này xảy ra khi có sự thay đổi về vận tốc giữa sao Kim và Trái Đất khi quay quanh Mặt Trời. Sao Kim sẽ đi chậm lại so với quỹ đạo thông thường nên còn được gọi là đi lùi hay đi ngược. 

sao kim nghịch hành
Sao Kim nghịch hành xảy ra khi có sự thay đổi vận tốc giữa Trái Đất và sao Kim khi quay quanh Mặt Trời

Trong thần thoại Hy Lạp, sao Kim được ví như nữ thần của tình yêu Aphrodite, cai quản các vấn đề về tình dục, sinh sản, tài sản của con người. Do đó khi sao Kim nghịch hành, tài chính và các mối quan hệ có thể gặp khó khăn, thử thách, tạo ra khoảng thời gian để đánh giá lại điều gì thực sự quan trọng và thực hiện các thay đổi phù hợp với giá trị, mục tiêu của bản thân.

Sao kim nghịch hành diễn ra khi nào?

Năm nay, sao Kim sẽ đi vào giai đoạn nghịch hành ở cung Sư Tử từ ngày 28/7 đến ngày 6/9. Cung Sư Tử được biết đến với sự ấm áp, hào phóng và tự tin nên thời điểm này sẽ có tác động tập trung vào khía cạnh tình yêu, vẻ đẹp và sự tự tin vào bản thân. Một số thời điểm nổi bật trong thời gian sao Kim nghịch hành là:

– Sao Kim nghịch hành trùng tụ với sao Thủy vào ngày 27/7 sẽ truyền cảm hứng giúp các cung hoàng đạo cởi mở và nói ra lời từ trái tim. Các mối quan hệ sẽ phát triển hơn khi mỗi người đều bày tỏ nhu cầu, tình cảm của bản thân.

– Sao Kim nghịch hành tạo thành ngũ chiếu (quincunx – góc xung đột giữa hai hành tinh) với sao Hải Vương nghịch hành trong cung Song Ngư. Đây là lúc bạn dễ nhận ra những tiêu chuẩn phi thực tế trong tình yêu, sự lãng mạn và tiền bạc.

– Khi đi lùi, sao Kim tạo thành một góc vuông với sao Thiên Vương trong cung Kim Ngưu vào ngày 9/8 sẽ giải phóng con người ra khỏi những mối quan hệ không còn phù hợp. Do đó, rất có thể nhiều mối quan hệ sẽ đột ngột kết thúc vào khoảng thời gian này.

sao kim nghịch hành
Sao Kim nghịch hành 2023 ở cung Sư Tử từ ngày 28/7 đến ngày 6/9

– Kim tinh nghịch hành gặp Mặt Trời vào ngày 13/8 sẽ tiết lộ những mong muốn thật sự của các cung hoàng đạo. 

– Từ ngày 23/8 đến ngày 3/9, sao Kim nghịch hành trùng tụ với sao Thủy nghịch hành ở Xử Nữ nên những ngày này sẽ mang đến thay đổi trực tiếp đến 12 cung hoàng đạo, đòi hỏi sự thích ứng cao để không quá trầy trật.

– Khi sao Kim nghịch hành tạo thành tam hợp (trine) với Chiron nghịch hành ở Bạch Dương là lúc chữa lành trái tim khỏi những tổn thương còn lại từ các mối quan hệ trong quá khứ. 

Sao kim nghịch hành sẽ ảnh hưởng đến những khía cạnh cụ thể nào?

Khi nghịch hành sao Kim có những tác động đáng kể đến mối quan hệ, tài chính và nhận thức của con người. Do đó hãy sẵn sàng vượt qua những hỗn loạn và vững vàng để tỏa sáng trong thời điểm này. 

sao kim nghịch hành
Giữ vững tâm thế để đối mặt với sao Kim nghịch hành

Mối quan hệ

Chắc hẳn nhiều lúc bạn cảm thấy các mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu của bản thân giống như 1 chuyến tàu lượn siêu tốc hơn là 1 hành trình ổn định. Khi sao Kim nghịch hành, chuyến tàu lượn siêu tốc này sẽ khá dữ dội đấy. Rất có thể bạn trở nên nhạy cảm hơn, hay chỉ trích đối phương và ngược lại. 

Tuy nhiên đây không hẳn là điều xấu. Vì sao Kim nghịch hành sẽ mang lại ánh sáng mới cho các mối quan hệ giúp bạn nhận ra điều gì là quan trọng. Đã đến lúc nhìn nhận lại những gì bạn thật sự muốn và liệu những người trong cuộc sống có còn phù hợp với bạn hay không. Hãy xem đây là cơ hội để thắp lại ngọn lửa và tạo những kết nối sâu sắc hơn.

sao kim nghịch hành
Sao Kim nghịch hành là cơ hội để tạo những kết nối sâu sắc hơn

Tài chính

Không chỉ là hành tinh của tình yêu, sao Kim còn bảo vệ tài chính của con người. Vì vậy khi hiện tượng này xảy ra cũng gây ra một số vấn đề như bạn cảm thấy không hài lòng với tình hình tài chính hiện tại và đặt câu hỏi về thói quen chi tiêu của bản thân. Đây có thể là một bước ngoặt để tìm hiểu những gì mang lại sự thỏa mãn và niềm vui thực sự, đồng thời buông bỏ thói quen không phù hợp trước đây.

Bản thân

Cuối cùng, sao Kim nghịch hành là thời điểm để nhìn lại bản thân và phát triển nội tâm. Khi soi chiếu vào những thăng trầm trong mối quan hệ và tài chính, bạn có thể xem xét kỹ hơn về hành vi, thói quen và suy nghĩ. Điều này giống như khi bạn soi gương, đôi khi thật khó có thể nhìn thấy sự thật được phản chiếu. Tuy nhiên khó khăn, thử thách này lại đưa bạn đến sự trưởng thành và phát triển vượt bậc về nhận thức.

sao kim nghịch hành
Đây là lúc cần quay về bên trong để ý thức hơn với các vấn đề đang xảy ra

Ảnh hưởng của sao kim nghịch hành đến 12 cung hoàng đạo ra sao?

Bạch Dương

Trong thời điểm này, Bạch Dương sẽ có khá nhiều niềm vui vì sao Kim đi vào cung Sư Tử sẽ thúc đẩy tinh thần vui chơi, sáng tạo bằng việc đăng ký một lớp nghệ thuật hay dành nhiều thời gian cho các hoạt động mang lại niềm vui. Điều duy nhất cần tránh là hẹn hò theo số lượng hơn chất lượng nếu không muốn bị dính vào “drama”.

Kim Ngưu

Sao Kim là hành tinh chủ quản của Kim Ngưu vì vậy sự kiện nghịch hành này sẽ làm thay đổi cách bạn tiếp cận cuộc sống cũng như gu thẩm mỹ của bản thân. Kim Ngưu sẽ gặp một số vấn đề liên quan đến gia đình, bạn cùng phòng hoặc người yêu, bạn đời, ví dụ như cảm thấy thiếu thốn nếu họ không chú ý đến bạn. Ngoài ra, Kim Ngưu cũng cần nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, đặc biệt là vào thời điểm trăng non và trăng tròn.

Xem thêm: Cung Kim Ngưu làm nghề gì? Tổng hợp các nghề giúp Kim Ngưu mau thành công

sao kim nghịch hành
Kim Ngưu cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi vào giai đoạn này

Song Tử

Đối với Song Tử, đây sẽ làm bạn rơi vào trạng thái quá tải thông tin. Để tránh căng thẳng và lo lắng nên giảm bớt thời gian lướt mạng xã hội, đọc báo. Mục đích của lần nghịch hành này là để thay đổi lượng thông tin tiếp nhận, quá trình suy nghĩ cũng như cách bạn giao tiếp. Từ đó bạn học cách giao tiếp có ý thức hơn và thực sự biết lắng nghe.

Cự Giải

Sao Kim nghịch hành sẽ ảnh hưởng đến tiền bạc, tài chính của Cự Giải. Vì vậy, cân đối chi tiêu là chìa khóa để đi qua những ngày sao Kim nghịch hành này.

Sư Tử

Yêu bản thân chính xác là những gì Sư Tử cần làm trong thời gian sao Kim nghịch hành ở năm nay. Thông qua các mối quan hệ, cụ thể là tình yêu sẽ mang đến cho Sư Tử bài học lớn về việc đặt bản thân là ưu tiên hàng đầu. Đây là một quá trình không mấy dễ dàng, tuy nhiên bạn sẽ trở thành phiên bản hoàn hảo hơn sau khi “tốt nghiệp” bài học này.

Xử Nữ

Với Xử Nữ đây là thời điểm bạn suy ngẫm nhiều hơn về những gì đã qua để tìm ra điều gì phù hợp về tiền bạc, niềm vui và mối quan hệ. Viết nhật ký, luôn đặt ra những câu hỏi và không vội vàng đưa bất kỳ quyết định nào là những điều bạn nên làm. Qua đó bạn sẽ nhận được câu trả lời vào đúng thời điểm.

Thiên Bình

Sao Kim nghịch hành sẽ tiết lộ những sự thật cho Thiên Bình như ai mới là người quan tâm đến bạn vô điều kiện, liệu những người bạn tin tưởng có như bạn nghĩ… Khi những điều giả dối được vạch trần, Thiên Bình nên nuôi dưỡng tình bạn thật sự.

Xem thêm: Cung Thiên Bình làm nghề gì? Khám phá hướng đi phù hợp cho Thiên Bình

Bò Cạp

Với Bò Cạp, định nghĩa về sự thành công sẽ được thiết lập lại khi sao Kim nghịch hành. Liệu các mục tiêu do xã hội hoặc gia đình áp đặt có phải là những gì bạn mong muốn? Thời điểm này là lúc Bò Cạp định hình lại những tham vọng trong tương lai.

Nhân Mã

Bạn rất kiên định với cách sống và triết lý của mình nhưng mọi thứ không phải bất biến. Nhân Mã sẽ học cách cởi mở và chấp nhận những niềm tin mới khi sao Kim nghịch hành thông qua một vài xáo trộn trong cuộc sống.

Ma Kết

Đây là thời gian để Ma Kết đối diện với những tổn thương và chữa lành, chuyển hóa nỗi đau thành sức mạnh nội tại vững vàng hơn. Nếu bạn đang có một mối quan hệ nghiêm túc, những vấn đề xoay quanh tiền bạc, thói quen sẽ được xem xét lại và đưa 2 bạn đến gần nhau hơn.

sao kim nghịch hành
Sau khi vượt những sóng gió, mối quan hệ của Ma Kết sẽ bền chặt hơn

Bảo Bình

Các mối quan hệ sẽ là chủ đề chính trong mùa này. Một vài mối quan hệ được đặt dấu chấm hết, nhưng nếu vượt qua được thời gian này sẽ trở nên mạnh mẽ, gắn kết hơn. Có thể vũ trụ đang lay chuyển để bạn thoát khỏi sự tự mãn và kết nối với những người khác sâu sắc hơn.

Song Ngư

Sự kiện này xảy ra để thanh lọc tâm trí, cơ thể và tinh thần của cung hoàng đạo này. Bất cứ điều gì hoặc người nào đó không làm bạn hạnh phúc sẽ phải rời khỏi bạn. Quá trình này liên quan đến việc đưa ra quyết định sáng suốt với những thói quen tiêu cực như thức khuya, ăn quá nhiều đồ ăn nhanh… Các mối quan hệ độc hại cũng sẽ bị phơi bày để bạn buông bỏ những người không ủng hộ hay kìm hãm sự phát triển của bạn.

Xem thêm: Cung Song Ngư làm nghề gì? Khám phá những bí ẩn về cung Song Ngư

sao kim nghịch hành
Song Ngư sẽ thoát khỏi những thói quen tiêu cực như thức khuya 

Để vượt qua những thử thách do sao Kim nghịch hành mang đến, quan trọng nhất là tập trung vào việc tự suy ngẫm, đánh giá lại các mối quan hệ và duy trì góc nhìn tích cực. Đây là cơ hội để các cung hoàng đạo tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống và trưởng thành hơn. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng và đi qua sự kiện này thật nhẹ nhàng. Để tìm hiểu thời gian các hành tinh khác nghịch hành trong năm nay, hãy truy cập Việc Làm 24h ngay nhé!

Xem thêm: Bật mí những điều nên và không nên làm trong mùa sao Thủy nghịch hành?

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục