Bật mí những điều nên và không nên làm trong mùa sao Thủy nghịch hành?

Khi mọi thứ trong cuộc sống bỗng chốc không ổn cùng một lúc, sao Thủy nghịch hành dường như đã trở thành một lời giải thích ngắn gọn cho những sự việc xui rủi. Tuy nhiên sự thật có phải mọi vận xui đều do sao Thủy nghịch hành? Thực chất là gì mà lâu lâu lại nghe nhắc đến như một lời cảnh báo? Và liệu hiện tượng sao Thủy nghịch hành này có đáng sợ đến thế? Hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây.

Sao Thủy nghịch hành là gì?

Vài nét về sao Thủy

Sao Thủy có tên tiếng Anh là Mercury. Trong chiêm tinh học, tất cả các đặc tính của các hành tinh đều bắt nguồn từ thần thoại cổ đại. Như Mercury là tên do người La Mã cổ đại đặt cho thần Hermes trong thần thoại Hy Lạp. Mercury là sứ giả chính thức của các vị thần, cai quản về thông tin liên lạc và được miêu tả là có đôi chân và đội mũ có cánh, cho thấy khả năng di chuyển nhanh chóng. Tương ứng với sao Thủy là hành tinh có quỹ đạo nhanh nhất trong hệ Mặt Trời. Trong chiêm tinh học, sao Thủy đại diện cho suy nghĩ, kỹ năng giao tiếp, đi lại và các phương thức liên lạc.

sao thủy nghịch hành
Sao Thủy nghịch hành là gì?

Hiện tượng sao Thủy nghịch hành là gì?

Cách giải thích thông thường về hiện tượng này là sao Thủy đi lùi hay đi ngược với quỹ đạo thông thường. Tuy nhiên thực tế là sao Thủy chỉ đi chậm lại so với tốc độ bình thường. Sao Thủy mất 88 ngày để quay quanh Mặt Trời và Trái Đất mất 365 ngày. Do đó khi sao Thủy đi chậm lại sẽ tạo ra một ảo ảnh quang học rằng đang di chuyển ngược lại. 

Giả sử Trái Đất là 1 đoàn tàu, còn sao Thủy là 1 chiếc ô tô. Khi đoàn tàu tăng tốc đi ngang qua chiếc ô tô, nhìn vào sẽ có cảm giác chiếc ô tô đang đi lùi lại. Nhưng thực tế chỉ là đoàn tàu đang di chuyển nhanh hơn mà thôi. 

sao thủy nghịch hành
Sao Thủy nghịch hành là hiện tượng sao Thủy di chuyển chậm lại

Tác động của sao Thủy nghịch hành là gì?

Sao Thủy có tốc độ quay nhanh nhất trong hệ Mặt Trời nên khi di chuyển chậm lại sẽ gây ra một số rối loạn cho các cung hoàng đạo. Vì cai quản về giao tiếp, đi lại, tin tức, liên lạc và công nghệ nên khi sao Thủy nghịch hành cuộc sống dễ xảy ra sự cố, gặp tin đồn sai sự thật, thông tin sai lệch, lỗi công nghệ, ảnh hưởng đến quá trình đi lại hoặc chậm trễ khi giao tiếp, liên lạc.

Ví dụ như nếu đang mong đợi tăng lương, thăng chức có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành thủ tục giấy tờ. Hoặc đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ sẽ gặp phải vấn đề về đặt vé máy bay. Điện thoại có thể bị hỏng hay vô tình bị công ty cung cấp dịch vụ wifi lập hóa đơn 2 lần. Mối quan hệ cũng bị ảnh hưởng như xảy ra tranh cãi không đáng có vì lời ăn tiếng nói…

Xem thêm: Ngoài biệt danh là người bảo hộ, tính cách ESTJ có gì đặc biệt?

sao thủy nghịch hành
Sao Thủy nghịch hành có ảnh hưởng đến việc đi lại 

Sao Thủy nghịch hành 2023 và ảnh hưởng đến các cung hoàng đạo như thế nào?

Thật trùng hợp khi năm 2023 có 3 mùa sao Thủy nghịch hành đều thuộc các cung Đất, cụ thể là:

21/4 – 14/5 ở cung Kim Ngưu

Ở Kim Ngưu đồng nghĩa với việc tài chính của các cung hoàng đạo sẽ bị ảnh hưởng, chủ yếu ở khía cạnh kinh doanh, sự nghiệp hơn là tình yêu, cuộc sống. Song Tử, Kim Ngưu sẽ chịu tác động nặng nề nhất ở lần này khi tâm trí của họ bị dao động giữa việc giành quyền kiểm soát tài chính và chống lại ham muốn chi tiền cho những món đồ xa xỉ hay một kỳ nghỉ đắt tiền nào đó. 

Nhìn chung, đây cũng là cơ hội để các cung hoàng đạo khám phá những lựa chọn giúp cải thiện tình hình tài chính và mở rộng tầm nhìn trong công việc. Về mối quan hệ nên cẩn trọng khi giao tiếp với mọi người để tránh gây ra xung đột và sau đó tự dằn vặt bản thân.

sao thủy nghịch hành
Sao Thủy nghịch hành từ 21/4 – 14/5 ở cung Kim Ngưu

23/8 đến 15/9 ở cung Xử Nữ

Xử Nữ được biết đến là những con người của sự cầu toàn, chi tiết và thực tế. Đồng thời cũng chịu ảnh hưởng của sao Thủy nên đây là thời điểm xảy ra những sự thay đổi lớn với họ. Mùa sao Thủy nghịch hành này sẽ thúc đẩy các cung hoàng đạo học kỹ năng mới hoặc tận dụng kỹ năng đã có để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy được thôi thúc bổ sung kiến thức về lĩnh vực nào đó để phát triển bản thân. Bên cạnh Xử Nữ, Song Ngư cũng sẽ bị tác động nhiều nhất ở giai đoạn này.

sao thủy nghịch hành
Sao Thủy nghịch hành ở cung Xử từ 23/8 đến 15/9

13/12 đến 1/1/2024 ở cung Ma Kết và Nhân Mã

Lần cuối cùng của năm 2023 là ở cung Đất – Ma Kết và cung Lửa – Nhân Mã. Các chuyên gia cho rằng bất cứ sự nghịch hành nào di chuyển từ cung này sang cung khác sẽ tạo nên nguồn năng lượng kép. Trọng tâm của thời điểm cuối năm này là ở công việc. Khi sao Thủy đi vào cung Ma Kết sẽ thúc đẩy các cung hoàng đạo làm việc chăm chỉ hơn, đồng thời gây ra sự lo lắng cho tương lai như công việc có đảm bảo không, bản thân có đang đi đúng hướng trong sự nghiệp, liệu sếp có công nhận thành quả của bạn không… 

sao thủy nghịch hành
Sao Thủy nghịch hành ở Ma Kết sẽ thúc đẩy các cung hoàng đạo làm việc chăm chỉ

Và khi giai đoạn này dịch chuyển vào Nhân Mã, các cung hoàng đạo sẽ muốn mạo hiểm, tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới mẻ đối với họ. Tinh thần này được phản ánh trong các lựa chọn công việc, thử một lĩnh vực mới hoặc bắt tay vào dự án hoàn toàn khác với trước đây… Ma Kết và Nhân Mã là 2 cung bị ảnh hưởng nhiều nhất ở lần sao Thủy nghịch hành cuối năm 2023 này.

Những điều nên và không nên làm trong mùa sao Thủy nghịch hành là gì?

Lý tưởng nhất là không nên đưa ra quyết định quan trọng nào trong cuộc sống. Đây là thời điểm để suy ngẫm, không phải để bắt đầu những hoạt động hay cuộc trò chuyện mới. Nếu có thể, hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn để xem xét kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào hành động. 

sao thủy nghịch hành
Kiên nhẫn là từ khóa cho các mối quan hệ trong mùa sao Thủy nghịch hành

Tiếp đến là nên có những phương án back up khi lên kế hoạch cho những chuyến đi. Vì thời điểm này rất dễ có những sự cố nhỏ như máy bay bị delay, kẹt xe, hết vé, hết chuyến… Do đó hãy ở tâm thế luôn chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống không như mong đợi.

Ở các mối quan hệ nên cẩn trọng với lời ăn tiếng nói vì những thông điệp truyền đi rất có thể bị hiểu sai ý. Bạn cũng dễ rơi vào trạng thái mất kiên nhẫn và nổi cơn thịnh nộ vào thời điểm sao Thủy nghịch hành. Tuy nhiên điều này chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Do đó, hãy chú ý đến cách bày tỏ quan điểm rõ ràng, làm chủ cảm xúc và quan sát thái độ của đối phương để tránh xung đột và làm tổn thương nhau.

Kết luận

Sao Thủy nghịch hành là sự kiện thiên văn một năm xảy ra vài lần và không thể thay đổi vì đó là cách vũ trụ vận hành. Yếu tố có thể thay đổi ở đây là cách bạn đón nhận những sự việc xảy ra. Bạn cảm thấy xui xẻo, đó chắc chắn sẽ là xui xẻo. Ngược lại, nếu chấp nhận, xem đó là cơ hội để chậm lại, suy ngẫm nhiều hơn, nhìn nhận mọi thứ sâu sắc hơn, bạn sẽ đi qua mùa sao Thủy nghịch hành cực kỳ thuận lợi. Sau giai đoạn này, bạn cũng trưởng thành lên rất nhiều vì bản thân đã có những thay đổi về ý thức và suy nghĩ. 

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về sao Thủy nghịch hành là gì và đi qua các giai đoạn này trong năm 2023 thật nhẹ nhàng. Để tìm hiểu thêm những chủ đề hấp dẫn khác, hãy truy cập Việc Làm 24h ngay nhé!

Xem thêm: Thủ đoạn lừa đảo qua mạng ngày càng tinh vi, người tìm việc hết sức cẩn thận!

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục