Dự đoán tử vi tuổi Hợi 2023: Là năm tam hợp nhưng cũng cần lưu ý những việc sau

Năm 2023 là năm Quý Mão, tức những tuổi trong bộ tam hợp với Mão là Hợi và Mùi sẽ gặp khá nhiều may mắn và hanh thông. Trong đó, tử vi dự đoán những người tuổi Hợi trong năm mới sẽ khá thuận lợi. Tuy nhiên cũng nên cần cẩn trọng với những điều kiêng kỵ để tránh “rước họa vào thân”. Vậy đó là những việc gì? Cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu chi tiết về tử vi tuổi Hợi năm 2023 ngay trong bài viết bên dưới nhé!

1. Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Hợi có linh vật đại diện là con lợn (heo), xếp cuối cùng (thứ 12) trong bảng 12 con giáp, biểu trưng cho sự nhàn nhã và sung túc. Người tuổi Hợi có bản tính ôn hoà và giàu lòng trắc ẩn, yêu thương mọi người. Tuy nhiên, ẩn sau trong vẻ hiền lành đó là nghị lực mạnh mẽ để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. 

tử vi tuổi hợi
Người tuổi Hợi có bản tính ôn hoà và giàu lòng trắc ẩn, yêu thương mọi người. 

Nhiều người vẫn thắc mắc tuổi Hợi mệnh gì, câu trả lời sẽ dựa trên cách tính can chi và chia những người sinh tuổi Hợi thành các nhóm sau:

  • Ất Hợi sinh vào các năm 1935, 1995 thuộc mệnh Hoả.
  • Đinh Hợi sinh vào các năm 1947, 2007 thuộc mệnh Thổ.
  • Kỷ Hợi sinh vào các năm 1959, 2019 thuộc mệnh Mộc.
  • Tân Hợi sinh vào năm 1971 thuộc mệnh Kim.
  • Quý Hợi sinh vào năm 1983 thuộc mệnh Thuỷ.

2. Tử vi tuổi Hợi năm 2023 như thế nào?

Năm 2023, vận may của những người tuổi Hợi có nhiều xáo trộn và thay đổi trong suốt cả năm. Nhờ có Tam Hợp (Hợi – Mão – Mùi), lại có vận quý nhân nên dù gặp chuyện khó cũng có người giúp, do đó, tử vi tuổi Hợi dự báo 2023 là một năm gặp nhiều điềm lành, mọi phương diện đều sẽ ổn định.

2.1. Tử vi tuổi Hợi về sự nghiệp

Những người cầm tinh con Hợi thường có mối quan hệ rộng rãi và dễ dàng thân thiết với nhiều người. Tính cách cởi mở và chân thành của người tuổi Hợi rất được lòng mọi người, vì thế, năm 2023 chính là thời điểm thích hợp để tuổi Hợi đột phá và mở ra nhiều công việc mới. 

Tử vi tuổi Hợi 2023 dự đoán một khởi đầu trọn vẹn trong sự nghiệp. Đây cũng là năm bạn bắt đầu với một guồng quay công việc mới, vừa thách thức vừa áp lực, khiến bạn phải quyết đoán để đưa ra những quyết định đúng đắn, hợp lý. Vì nếu không, bạn sẽ dễ dính vướng vào họa kiện tụng, thị phi, do phải đối mặt với nhiều Ngũ Quỷ và Kiếp Tài tiềm tàng, có điềm phá tài mạnh mẽ. Nhưng thật may, người tuổi Hợi năm 2023 có quý nhân tam hợp xuất hiện nên mọi thứ có thể cải thiện tốt hơn vào cuối năm.

2.2. Tử vi tuổi Hợi về tiền tài

Người tuổi Hợi biết giữ chữ tín nên tạo được lòng tin với khách hàng, khiến quy mô làm ăn ngày càng mở rộng. Hãy luôn nắm bắt xu thế của thị trường để vạch ra những đường hướng phát triển phù hợp, tin rằng với sự chăm chỉ và kiên trì, bạn có thể gặt hái được nhiều thành tích đáng kể.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn trọng vì tử vi tài vận của người tuổi Hợi trong năm 2023 cũng không mấy ổn định. Vì Kiếp Tài vốn là một hung tinh, nó gieo rắc tham vọng xấu, đẩy con người ta đến bậc cửa phạm pháp. Người tuổi Hợi cũng lưu ý tính tình nóng nảy, lỗ mãng vì mọi quyết định “hữu dũng vô mưu” đều khiến bản thân rơi vào họa mất tiền. 

tử vi tuổi hợi
Người tuổi Hợi cũng lưu ý tính tình nóng nảy vì mọi quyết định có thể khiến bản thân rơi vào những việc không may.

2.3. Tử vi tuổi Hợi về sức khỏe

Về mặt sức khỏe thì tử vi tuổi Hợi 2023 cho hay người tuổi Hợi sẽ gặp tình trạng tinh thần không tốt, sức đề kháng xuống dốc nhanh. 

Dưới tác động của hung tinh, tinh thần bản mệnh thường xuyên bất ổn, mệt mỏi hay lo lắng quá mức. Nói một cách dễ hiểu là các bệnh liên quan tới tâm lý dẫn tới chứng trầm cảm, thường xuyên mất ngủ, thiếu tập trung. Dù tốn biết bao nhiêu tiền của cũng còn lâu mới có thể khỏi hoàn toàn, để lại nhiều di chứng về sau.

Những lúc này bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi hoặc đi chơi xa để cân bằng lại công việc và cuộc sống một cách tốt nhất. Riêng với người lớn tuổi nên ra ngoài thăm thú, hoà mình vào thiên nhiên để giải tỏa hết sự bí bách trong lòng bấy lâu nay.

2.4. Tử vi tuổi Hợi về tình duyên

Tử vi tuổi Hợi dự đoán người mang tuổi này có đường tình duyên trong năm Quý Mão tương đối ổn định, không có nhiều biến động. Đối với những người đã thành gia lập thất thì chuyện tình cảm năm nay phát triển rất tốt. Dự báo gia đạo sẽ đón nhận nhiều tin vui như thêm con thêm cháu. 

Còn nếu là người độc thân sẽ gặp vượng đào hoa, có khả năng gặp gỡ và làm quen với người khác giới. Với bản tính chân thành và vui vẻ, người tuổi Hợi đi đến đâu cũng nhận được nhiều sự quý mến từ mọi người xung quanh và điều này sẽ giúp tăng khả năng lớn tìm được người tâm đầu ý hợp để tiến tới hôn nhân trong năm 2023. 

tử vi tuổi hợi
Cuộc sống hôn nhân của người tuổi Hợi năm 2023 sẽ phát triển tốt, gia đình thuận hoà, có thêm con cháu.

3. Tuổi Hợi hợp màu gì trong năm 2023?

Bên trên là những dự đoán tử vi tuổi Hợi trong năm 2023 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra để có một năm nhiều may mắn và mọi việc thuận lợi, bạn có thể khảo những màu sắc mà tuổi Hợi hợp trong năm 2023! 

3.1. Tuổi Hợi mệnh Hoả 

Người tuổi Hợi mệnh Hoả là những người sinh năm 1935, 1995. Người tuổi này nên lựa chọn những màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím đều vì đó đều là các màu bản mệnh. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu xanh lá vì đây là màu đặc trưng của mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hoả nên sẽ mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và hạnh phúc cho người tuổi Ất Hợi.

Bên cạnh đó, người tuổi Ất Hợi không nên chọn các màu tương khắc thuộc hành Thủy như xanh đen, xanh dương, xanh lam hoặc các màu thuộc hành Kim như màu trắng, xám, bạc.

Xem thêm: Mệnh Hoả làm nghề gì thì giàu? Định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Hoả

tử vi tuổi hợi
Tuổi Ất Hợi mệnh Hoả có thể lựa chọn những bộ trang phục màu đỏ cho một năm thêm may mắn.

3.2. Tuổi Hợi mệnh Thổ

Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007 thuộc bản mệnh Thổ. Ngũ hành tương sinh tương khắc của người tuổi này như sau: Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ.

Vì thế, cách chọn màu sắc phù hợp nhất cho tuổi Đinh Hợi là các màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng đất,…), bạn cũng có thể sử dụng các màu bản mệnh của Thổ (nâu, vàng đất) làm điểm nhấn. Điều này sẽ giúp thúc đẩy vượng khí, công danh sự nghiệp phát thịnh, cầu gì được nấy, cuộc sống viên mãn. Còn để phòng tránh những tai họa xảy ra thì tuổi Đinh Hợi không nên chọn các gam màu xanh lá của mệnh Mộc như: xanh rêu, xanh nõn chuối,… 

Xem thêm: Mệnh Thổ làm nghề gì nhanh giàu? Định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Thổ

tử vi tuổi hợi
Tuổi Hợi mệnh Thổ nên sơn tường nhà màu nâu hoặc vàng để thúc đẩy sự may mắn, tiền tài của bản thân.

3.3. Tuổi Hợi mệnh Mộc

Những bạn sinh năm 1959, 2019 thuộc Kỷ Hợi, là người mệnh Mộc. Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc hợp với các màu tương sinh của mệnh Thủy như đen, xanh dương và các màu thuộc bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục. Khi sử dụng các vật dụng có màu sắc trên sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng, thu hút cát khí, công việc được thuận lợi và phát triển.

Trái lại với các màu trên, người tuổi hợi mệnh Mộc cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và các sắc ánh kim vì những màu này dễ gây ức chế năng lượng của bản mệnh Mộc. 

Xem thêm: Nếu bạn là người mệnh Mộc, đâu là nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn

3.4. Tuổi Hợi mệnh Kim 

Tuổi Tân Hợi là những người sinh năm 1971 sẽ thuộc mệnh Kim. Vì thế ngũ hành tương sinh của tuổi Tân Hợi mệnh Kim sẽ là mệnh Thổ và tương khắc sẽ là mệnh Hoả.

Do đó, màu sắc phù hợp nhất cho tuổi Tân Hợi chính là các gam màu tương sinh thuộc Thổ (vàng, nâu đất) làm màu chủ đạo. Đồng thời, người tuổi này có thể sử dụng các gam màu bản mệnh như trắng hay ánh kim sẽ mang lại công danh, hưng thịnh cho bản thân. Người tuổi Tân Hợi nên chú ý không chọn các gam màu tương khắc thuộc mạng Hỏa (đỏ, tím, hồng) nếu không muốn bị thất thoát về tiền đồ, tài vận,…

Xem thêm: Mệnh Kim làm nghề gì, định hướng nghề nghiệp cho người thuộc mệnh Kim

3.5. Tuổi Hợi mệnh Thuỷ

Cũng theo ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ và Thổ khắc Thuỷ, do vậy, người tuổi Hợi mệnh Thuỷ sinh năm 1983 sẽ hợp với các màu sắc màu tương sinh thuộc Kim (trắng, ánh kim). Không chỉ vậy, bạn còn có thể kết hợp thêm các gam màu bản mệnh thuộc Thủy là xanh dương, đen, xanh lam sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Đặc biệt, người tuổi Quý Hợi mệnh Thuỷ nên lưu ý tránh xa các gam màu tương khắc thuộc hệ Thổ (nâu, vàng hoàng thổ) nếu không muốn bị vận đen đeo bám triền miên.

Xem thêm: Tiết lộ mệnh Thủy làm nghề gì để nhanh chóng thăng tiến trong công việc

tử vi tuổi hợi
Ăn Tết với một màu tóc màu xanh dương là ý kiến hay để khởi đầu một năm mới cho người tuổi Hợi mệnh Thuỷ. 

4. Tuổi Hợi hợp với tuổi nào trong năm 2023?

Bên cạnh màu sắc thì bạn có thể cải thiện vận may, giúp một năm trở nên thuận lợi hơn khi gặp gỡ, kết hôn hay hợp tác làm ăn cùng những người hợp tuổi.

Trong kinh doanh, người tuổi Hợi được nhìn nhận là cần mẫn, cầu tiến, kiên trì và giỏi chịu áp lực, thế nhưng họ lại thiếu tự tin vào bản thân mình. Do vậy, tìm được người phù hợp đồng hành cùng cùng tuổi Hợi sẽ giúp việc làm ngày càng thăng quan tiến chức. Theo tử vi tuổi Hợi, người tuổi này hợp với người tuổi Mão, tuổi Mùi. Đây là những con giáp tam hợp, có tính cách khá tương đương với tuổi Hợi nên sẽ tương hỗ được nhiều trong việc làm ăn.

tử vi tuổi hợi
Hợi – Mão – Mùi là bộ tam hợp một cục, rất hợp với nhau trong làm ăn kinh doanh và hôn nhân gia đình.

Còn trong hôn nhân gia đình, bên trên cũng là 2 con giáp mang lại sự bình yên và niềm hạnh phúc lâu dài hơn nếu kết hôn với người tuổi Hợi. Trong đó, người tuổi Mão êm đềm, nhẹ nhàng, có cùng đặc thù tính cách với người tuổi Hợi. Người tuổi Mùi nho nhã, điềm đạm cùng tuổi Hợi kết nối yêu thương đơm hoa kết trái.

Ngoài ra, người tuổi Hợi hoàn toàn có thể hợp tác, kết bạn với những con giáp như tuổi Tý, tuổi Thìn, tuổi Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Dậu,… cũng dễ có được sự hòa thuận, phát triển. Vì Thân – Dần – Tỵ – Hợi – tứ hành xung, do đó, người tuổi Hợi nên cảnh giác, xem xét kỹ càng và hạn chế tiếp xúc với những người có tuổi 3 con giáp trên để tránh những chuyện bất trắc, không may xảy ra.

5. Tuổi Hợi hợp nghề gì trong năm 2023?

Đối với những bạn tuổi Hợi trong năm 2023 muốn đổi mới công việc hoặc khởi nghiệp (start-up) kinh doanh riêng thì có thể tham khảo các ngành nghề hợp tuổi.

Những người tuổi Hợi may mắn sở hữu nhiều tài năng nghệ thuật, do vậy vô cùng phù hợp với lĩnh vực này. Nếu trở thành ca sĩ, nhà văn, nhạc sĩ, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát huy tài năng của mình. Bên cạnh đó, sự tỉ mỉ, siêng năng và lòng tốt sẽ giúp người tuổi Hợi vô cùng thích hợp để trở thành những bác sĩ và y tá tận tâm.

tử vi tuổi hợi

Tính kiên nhẫn và cẩn thận sẽ hỗ trợ bạn thành công trong các công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học, thiết kế. Tuy giỏi kiếm tiền nhưng người tuổi này lại nổi tiếng là người tiêu xài phung phí, không nên làm các công việc quản lý tài chính và quản lý tài sản. 

Với khả năng giao tiếp và ứng xử khôn khéo, người tuổi Hợi sẽ dễ dàng thiết lập được nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn tốt. Đôi mắt tinh tường và khả năng phân tích nhạy bén giúp họ hiểu được nhu cầu thị trường một cách khách quan và chính xác, rất phù hợp với những nghề như nhân viên bán hàng (sale), hay các nhà ngoại giao trong các tổ chức. 

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của Việc Làm 24h về dự đoán tử vi tuổi Hợi trong năm 2023. Nhìn chung, tử vi tuổi Hợi trong năm nay không có quá nhiều biến động, ổn định và có phần may mắn, thuận lợi, vì thế, bạn hãy tận dụng cơ hội này để thực hiện những kế hoạch còn dang dở trong năm vừa rồi nhé! Chúc bạn luôn thành công.

Đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích khác tại Việc Làm 24h nhé!

Xem thêm: Dự đoán tử vi tuổi Dậu 2023: Năm thử thách để tìm ra phiên bản tốt hơn của chính mình

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục