3 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên nghỉ việc

1. Không có cơ hội thăng tiến

Nếu bạn đã gắn bó với công ty trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa có cơ hội thăng tiến thì bạn nên dừng lại và xem xét bạn có thật sự phù hợp với công ty. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân là do chính bạn hay là do công ty. Nếu bạn đã làm việc hết khả năng và luôn cố gắng phấn đấu nhưng kết quả vẫn dậm chân tại chỗ thì đó là do công ty không thực sự phù hợp với bạn. Hãy cân nhắc nhảy việc vào thời điểm này.

cac-moc-thoi-gian-nhay-viec-ban-can-phai-biet-hinh-anh-1
Nếu bạn đã gắn bó với công ty trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa có cơ hội thăng tiến thì bạn nên dừng lại và xem xét bạn có thật sự phù hợp với công ty.

2. Chế độ đãi ngộ không xứng đáng

Với thời đại hội nhập ngày nay thì người tìm việc chủ động lựa chọn công việc cho mình, với hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì thế, nếu như công ty không có chế độ đãi ngộ xứng đáng trong thời gian dài thì bạn nên mạnh dạn đề xuất ý kiến vì quyền lợi của chính mình. Nếu công ty vẫn bật chế độ “im lặng” thì bạn nên lựa chọn một con đường khác phù hợp hơn. Hãy nhớ, bạn sử dụng công sức của mình để đóng góp vào sự thành công của công ty nên việc bạn đòi hỏi một chế độ đãi ngộ xứng đáng là điều hoàn toàn hợp lý.

3. Bạn không phù hợp với công việc

Trong quá trình làm việc, bạn luôn làm công việc trở nên tệ hại, bạn không tìm thấy niềm vui khi làm việc và đặc biệt kỹ năng và kiến thức của bạn không được sử dụng thì đây cũng chính là thời điểm bạn nên suy nghĩ đến nhảy việc.

Bạn càng làm công việc càng tệ hại, có thể là do cấp trên đánh giá sai năng lực của bạn và sắp xếp vị trí không phù hợp với bạn. Hoặc bạn đã chọn sai hướng đi, công việc này hoàn toàn không phù hợp với bạn.

Niềm vui chính là “chất xúc tác” để bạn có hứng thú làm việc. Nếu như mỗi buổi sáng thức dậy, nghĩ đến việc đi làm là một cực hình, tưởng tượng đến không gian làm việc làm bạn không muốn đến công ty thì hãy cân nhắc giải pháp nhảy việc. Vì nếu bạn không tìm thấy hứng thú, đam mê với công việc thì bạn không thể nào tạo ra kết quả tốt được.

cac-moc-thoi-gian-nhay-viec-ban-can-phai-biet-hinh-anh-2
Niềm vui là chất xúc tác giúp bạn hứng thú với công việc và làm việc hiệu quả hơn

Bạn có kinh nghiệm, vững kiến thức đủ kỹ năng nhưng từ khi bắt đầu công việc đến giờ bạn không hề sử dụng bất cứ gì vào công việc thì đây cũng là thời điểm bạn nên xem xét lại hướng đi của mình. Liệu bạn sẽ dung hòa theo công việc này hay bạn sẽ lựa chọn một cơ hội khác để thể hiện khả năng của bản thân?

Nhảy việc là một bước ngoặt quan trọng quyết định tương lai của bạn. Vì thế, bạn cần phán đoán, lựa chọn mốc thời gian thích hợp để nhảy việc. Trước khi quyết định nhảy việc, hãy chuẩn bị cho mình hành trang kinh nghiệm để tìm được cơ hội với mức thu nhập xứng đáng hơn nhé.

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục