Top 10 việc làm phổ thông lương cao, cơ hội đi làm ngay

Bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm phổ thông để bắt đầu sự nghiệp của mình? Bạn không biết đâu là trang web uy tín tìm việc làm lao động phổ thông? Đừng bỏ lỡ những cơ hội tuyển dụng lao động phổ thông với mức lương hấp dẫn, đi làm ngay mà Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tổng hợp dưới đây nhé!

Việc làm phổ thông là gì? 

việc làm phổ thông
Số lượng người tìm việc làm lao động phổ thông ngày càng tăng cao trên thị trường hiện nay

Lao động phổ thông là thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ người lao động không chuyên môn hoặc không có trình độ chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể. Đây là những người làm việc có trình độ giáo dục tối thiểu, không yêu cầu kỹ năng chuyên sâu hoặc kinh nghiệm nghề nghiệp đặc biệt.

Hầu hết, lao động phổ thông phải tốt nghiệp trung học phổ thông nếu muốn làm việc tại các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ trở lên. Các cơ sở tư nhân hoặc hộ kinh doanh thường yêu cầu trình độ lao động phổ thông với tiêu chuẩn tốt nghiệp trung học cơ sở. Quan trọng là họ có năng lực tiếp thu và sức khỏe tốt để thực hiện công việc.

Xem thêm: Top 7 việc làm bao ăn ở không cần bằng cấp thu nhập hấp dẫn

Đặc điểm mà doanh nghiệp cần tuyển việc làm phổ thông là gì?

1. Việc làm phổ thông không đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao

Đa số doanh nghiệp tuyển dụng lao động phổ thông đảm nhận các vị trí công việc nhỏ, không yêu cầu tay nghề kỹ thuật cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Công việc thường liên quan đến khả năng áp dụng kỹ thuật thông thường trong cuộc sống, doanh nghiệp chỉ cần đào tạo trong thời gian ngắn.

2. Điều kiện làm việc đa dạng

Tùy theo vị trí công việc mà một số việc làm phổ thông yêu cầu làm việc tại văn phòng, nhà xưởng hoặc tại khu vực thi công,… Cùng với đó là điều kiện làm việc có thể nhẹ nhàng, thoải mái, mát mẻ hoặc ngoài trời nắng nóng, khắc nghiệt,… Do tính chất đa dạng, nên ứng viên nên cân nhắc việc làm phổ thông tùy theo điều kiện sức khỏe.

3. Mức thu nhập trung bình

Mức lương trung bình mà các doanh nghiệp tuyển dụng lao động phổ thông thường dao động từ 4-6 triệu đồng/tháng. Một số công việc với môi trường làm việc cực nhọc hoặc đòi hỏi sức lực nhiều hơn thì mức lương từ 6-10 triệu đồng/tháng. Tuỳ vào quy mô doanh nghiệp mà có các chính sách nhân sự khác nhau như phụ cấp, phúc lợi, thưởng hiệu quả công việc (KPI), thưởng thành tích, thưởng thâm niên,…

4. Việc làm phổ thông linh động thời gian làm việc

Hình thức làm việc của các việc làm phổ thông khá đa dạng, từ bán thời gian, toàn thời gian cho đến thời gian linh động. Một phần do tính chất công việc không quá áp lực nên các bạn có thể làm thêm một số công việc khác hoặc dành thời gian cho gia đình, bản thân.

Xem thêm: Top 10 việc làm online cho sinh viên uy tín giúp bạn bỏ túi thu nhập khủng

Top 10 việc làm phổ thông lương cao nhất hiện nay

1. Giúp việc nhà

việc làm phổ thông
Giúp việc nhà là một trong những việc làm lương cao, công việc ổn định hiện nay

Giúp việc nhà là việc làm được ưa chuộng hiện nay, hình thức làm việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc theo giờ linh động. Tuỳ vào thỏa thuận mà công việc có thể bao gồm dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, nấu ăn, chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em, chăm vật nuôi, cây cảnh,… Do tính chất công việc yêu cầu sự chăm chỉ, tỉ mỉ, gọn gàng, cẩn thận nên phù hợp với đối tượng lao động phổ thông là phụ nữ ngoài 40 tuổi. Mức lương giúp việc nhà bao ăn ở dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng và không bao ăn ở dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng.

2. Bảo vệ

Bảo vệ là một trong các việc làm lương cao phù hợp với lao động phổ thông là nam giới từ 40 tuổi trở lên. Công việc này không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm, ưu tiên người có sức khỏe tốt, siêng năng và trung thực. Công việc bảo vệ là chủ yếu là tuần tra, canh gác và đảm bảo an ninh khu vực phân công tại các tòa nhà, chung cư, trường học, bệnh viện, cửa hàng, siêu thị,… Mức thu nhập của vị trí này khá cao và ổn định, dao động từ 7- 9 triệu đồng/tháng. 

3. Người trông trẻ, chăm sóc người già

Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông đảm nhận vị trí bảo mẫu trông trẻ hoặc người chăm sóc, trông nom người già. Công việc này cần đến sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo, trung thực, đặc biệt là lòng yêu thương trẻ con cũng như người lớn tuổi nên thường phù hợp với phụ nữ ngoài 40. Công việc của bảo mẫu thường là chăm sóc và cho trẻ ăn, đưa đi học, chơi với trẻ,… Đối với trường hợp chăm sóc người lớn tuổi, công việc có thể nặng hơn như vệ sinh cá nhân, hỗ trợ sinh hoạt,… Mức thu nhập công việc này dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng.

4. Tài xế công nghệ/Nhân viên giao hàng

việc làm phổ thông
Nhiều công ty tuyển dụng lao động phổ thông cho vị trí tài xế công nghệ, nhân viên giao hàng,…

Cùng với nhu cầu sử dụng các ứng dụng công nghệ phục vụ nhu cầu di chuyển, ăn uống, mua sắm, giao nhận hàng hoá,… Nhiều thương hiệu phổ biến như Grab, Baemin, Shopee, Lazada, Tiki,…. cần tuyển việc làm phổ thông số lượng lớn nhằm bổ sung đội ngũ tài xế công nghệ hoặc nhân viên giao hàng. Chỉ cần bạn có sức khoẻ tốt, có phương tiện xe máy, điện thoại thông minh và nắm rõ các tuyến đường. Mức thu nhập công việc này dao động từ 6-10 triệu đồng/tháng.

5. Tạp vụ: Việc làm phổ thông phổ biến hiện nay

Tạp vụ là xu hướng tìm việc làm lao động phổ thông được ưa chuộng hiện nay. Hầu hết các trung tâm thương mại, tòa nhà, chung cư, công ty, văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán ăn,… đều có nhu cầu tuyển nhân viên tạp vụ bán thời gian hoặc toàn thời gian. Công việc chính là sử dụng các dụng cụ, chất tẩy rửa và kỹ thuật vệ sinh để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu vực được phân công. Mức thu nhập dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. 

6. Đầu bếp hoặc phụ bếp 

Nếu bạn khéo léo, am hiểu dinh dưỡng và có tay nghề nấu ăn tốt có thể tìm việc làm lao động phổ thông đầu bếp hoặc phụ bếp. Hiện nay, nhiều công ty, xí nghiệp, phân xưởng, nhà hàng, khách sạn,… tuyển dụng lao động phổ thông để chuẩn bị và chế biến thức ăn. Mức lương của đầu bếp/phụ bếp dao động từ 4-8 triệu đồng/tháng tuỳ vào địa điểm làm việc. 

7. Nhân viên bán hàng

việc làm phổ thông
Nhân viên bán hàng là xu hướng tìm việc làm được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn tìm việc làm phổ thông, không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm thì vị trí nhân viên bán hàng chắc chắn là một gợi ý lý tưởng. Các bạn có thể  làm việc tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tiệm tạp hoá, cửa hàng thời trang,… Công việc này tương đối đơn giản, chủ yếu là sắp xếp hàng hóa, đón khách, giới thiệu sản phẩm và thuyết phục khách hàng mua sắm,… Mức thu nhập công việc này từ 4-6 triệu đồng/tháng. 

8. Công nhân sản xuất

Nhiều công ty hoặc phân xưởng, xí nghiệp sản xuất đồ gia dụng, may mặc, văn phòng phẩm,… cần tuyển việc làm phổ thông số lượng lớn liên tục. Tính chất công việc tương đối đơn giản, gần gũi như cắt, gọt, ép khuôn, lắp ráp linh kiện,… Mức lương công nhân sản xuất dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng.

9. Công nhân phụ kho

Công nhân phụ kho là một trong các vị trí việc làm phổ thông lương cao được nhiều người ưa chuộng. Công việc của công nhân phụ kho chủ yếu là bố trí, sắp xếp, kiểm kê, bảo quản hàng hóa hoặc trông coi, bảo quản hàng hóa trong kho theo yêu cầu. Do tính chất công việc nên công việc này phù hợp với những người có sức khỏe tốt, trung thực, chăm chỉ và có khả năng làm việc ca đêm là một lợi thế. Thu nhập của công việc này dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng.

10. Thợ làm tóc, làm nail, trang điểm,…

việc làm phổ thông
Một trong các việc làm lao động phổ thông lý tưởng là thợ làm tóc, làm nail, trang điểm,…

Cùng với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ hiện nay, nhiều tiệm làm tóc, trang điểm, làm nail, chăm sóc da,… tuyển dụng lao động phổ thông với vị trí thợ học việc. Nhờ đó, thợ phụ có cơ hội vừa học nghề từ chủ tiệm mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt là nếu làm tốt, bạn có thể trở thành nhân viên chính thức hoặc tích luỹ tay nghề để tự mở tiệm kinh doanh trong tương lai. Do tính chất vừa học vừa làm nên mức thu nhập công việc này thường dao động từ 4-7 triệu đồng/tháng. 

Tìm việc làm phổ thông uy tín ở đâu?

việc làm phổ thông
Tìm việc dễ dàng trên Vieclam24h.vn

Tin vui là các bạn có thể tìm việc nhanh và tiết kiệm nhất thông qua Vieclam24h.vn để gia tăng thu nhập. Đừng quên tìm hiểu kỹ về yêu cầu và tính chất công việc, mức lương, quyền lợi, thời gian và địa điểm làm việc… Đặc biệt là các bạn có thể ứng tuyển các việc làm nhanh chóng, với 4 bước đơn giản mà người không sành về công nghệ vẫn có thể tìm việc dễ dàng. 

  • Bước 1: Truy cập và đăng nhập tài khoản Vieclam24h.vn.
  • Bước 2: Tìm kiếm việc làm phổ thông phù hợp bằng cách nhập từ khoá về công việc quan tâm như “bảo vệ”, “giúp việc nhà”,… và sử dụng thanh tìm kiếm.
  • Bước 3: Đăng tải CV xin việc lên hoặc tự tạo CV xin việc trực tuyến trên Vieclam24h.vn
  • Bước 4: Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Tin vui là các bạn có thể chọn lựa và tạo CV hoàn toàn miễn phí trên Vieclam24h.vn. Với hàng trăm mẫu CV đa dạng, cấu trúc đúng chuẩn, các bạn có thể dựa theo ngành nghề, lĩnh vực ứng tuyển để điều chỉnh phong cách thiết kế, màu sắc, nội dung phù hợp.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi sai sót trong CV khiến bạn bị loại ngay từ vòng sơ tuyển

Kết luận

Trên đây là những cơ hội việc làm phổ thông lương cao mà bạn không nên bỏ lỡ. Đừng ngần ngại ứng tuyển và chinh phục những vị trí làm việc phổ thông với mức lương hấp dẫn và cơ hội đi làm ngay trên Vieclam24h.vn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Thực tập sinh kế toán làm công việc gì, mức lương bao nhiêu? 

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục