Làm gì để cải thiện thu nhập giúp tích lũy đầu tư cho tương lai?

Làm gì để cải thiện thu nhập để dự phòng và đầu tư cho tương lai? Câu trả lời sẽ được Nghề Nghiệp Việc Làm 24h bật mí trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Làm gì để cải thiện thu nhập đầu tư cho tương lai?

1. Đàm phán tăng lương

Để có được một mức lương cao xứng đáng với năng lực và những gì bạn đã cống hiến cho công ty, bạn nên nghiên cứu kỹ giá trị của bản thân. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải biết được bản thân đáp ứng được bao nhiêu phần trăm so với yêu cầu của công việc và ý nghĩa của những thành tựu bạn đã đóng góp cho doanh nghiệp là gì. Việc đánh giá quá cao hoặc quá thấp năng lực làm việc của bản thân đều không có lợi cho bạn. Sau đó, chọn thời điểm thích hợp để đề xuất tăng lương với cấp trên của mình.

Xem thêm: Cách deal lương khi phỏng vấn cực hay thuyết phục mọi nhà tuyển dụng

làm gì để cải thiện thu nhập
Bạn nên đàm phán để có mức lương cao hơn

2. Làm gì để cải thiện thu nhập: Hãy chủ động hơn trong công việc

Nếu cảm thấy mình có đủ thời gian và khả năng để nắm giữ thêm trọng trách, bạn nên tình nguyện nhận thêm phần việc công ty đang cần người thực hiện. Đừng chờ đợi đến kỳ đánh giá nhân viên mới cuống cuồng tìm việc để làm, thay vào đó, bạn nên chủ động đề nghị được giao những việc trong tầm tay và đừng ngần ngại khám phá bản thân ở những vị trí công việc mới, hãy thể hiện tư thế sẵn sàng đối diện với khó khăn để hoàn thành tốt công việc. Bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn và cải thiện các kỹ năng liên quan đến chuyên môn của bạn vài tháng trước khi đề xuất tăng lương, bởi điều này không chỉ cho thấy bạn có chí tiến thủ, sẵn sàng học hỏi mà còn là một người có tinh thần làm việc nhóm tốt và xứng đáng được tăng lương.

Xem thêm: Chủ động trong công việc là chìa khóa giúp bạn thăng tiến nhanh chóng

3. Làm thêm ngoài giờ

làm gì để cải thiện thu nhập
Nếu công việc hiện tại không chiếm quá nhiều thời gian thì bạn nên tìm một công việc làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập cho mình

Nếu công việc hiện tại không chiếm quá nhiều thời gian thì bạn nên tìm một công việc làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập cho mình. Hiện nay có rất nhiều công việc có thể làm tại nhà như biên dịch, đánh máy, biên tập viên online cho một số tờ báo, bán hàng… là những cách đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn.

Tuy thu nhập từ những công việc thứ hai có thể không cao bằng công việc chính nhưng đây là một cách tốt nhất để tối đa hóa các nguồn thu của bạn.

Xem thêm: TOP 8 việc làm thêm buổi tối hấp dẫn với lương cao, giờ giấc linh hoạt

4. Đầu tư vào giáo dục 

Theo thống kê, người lao động tốt nghiệp đại học có được tiền lương cao hơn 56% so với nhân viên chỉ có bằng tốt nghiệp trung học. Thậm chí đối với những người có bằng sau đại học kiếm được nhiều hơn từ 36% đến 89% so với các nhân viên chỉ có bằng đại học. Do đó, bạn nên có kế hoạch đầu tư vào giáo dục ngay từ bây giờ, nếu không có thời gian để đăng ký những chương trình sau đại học dài hạn thì bạn có thể tham gia các khóa học hoặc các lớp đào tạo trực tuyến có chất lượng để có cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng và đây chính là bước đệm thuận lợi cho việc nâng lương của bạn sau này.

làm gì để cải thiện thu nhập
Nâng cao kiến thức và kỹ năng và đây chính là bước đệm thuận lợi cho việc nâng lương của bạn sau này.

5. Đừng ngại xin việc mới

Nếu mức lương hiện tại chưa xứng đáng với nỗ lực của bạn thì đã đến lúc bạn nên tìm cho mình một công việc mới với mức lương cao và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai. Bên cạnh các cách tìm việc truyền thống phải đến tận công ty để ứng tuyển, bạn nên tạo hồ sơ trên các website việc làm uy tín tại Việc Làm 24h để tìm những cơ hội mới cho mình nhé.

Với những chia sẻ trên đây, Việc Làm 24h hy vọng sẽ giúp nguồn thu nhập của bạn tăng lên nhanh chóng nhé.

Xem thêm: Dịch vụ Private Banking của giới siêu giàu có đặc quyền gì hấp dẫn?

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục