Top 10 phần mềm AI chỉnh sửa ảnh lên tầm cao mới nhanh chóng, tiện lợi

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ hiện nay, việc chỉnh sửa hình ảnh trở nên phổ biến hơn Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian hay kỹ năng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop hay Lightroom. May mắn thay, sự ra đời của các phần mềm AI chỉnh sửa ảnh giúp bạn dễ dàng biến những bức ảnh bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Bài viết dưới đây của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm AI chỉnh sửa ảnh.

Phần mềm AI chỉnh sửa ảnh là gì?

Phần mềm AI chỉnh sửa ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa các tác vụ chỉnh sửa ảnh, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Thông qua các thuật toán dựa trên machine learning (máy học) và khả năng xử lý thông minh, công nghệ này sẽ nhận dạng đối tượng và làm thay đổi diện mạo hình ảnh.

AI sẽ phản ứng với từng nội dung hình ảnh riêng biệt và “nhào nặn” tệp gốc thành các tác phẩm nghệ thuật mới với nhiều trường phái ấn tượng khác nhau. Đồng thời thực hiện các tác vụ như cắt ghép hình ảnh, xóa phông nền, cân chỉnh màu sắc và ánh sáng, thêm hiệu ứng nghệ thuật, loại bỏ nhiễu, làm mịn da, xóa nếp nhăn, thay đổi kích thước mắt, mũi, môi,… 

Top 10 phần mềm AI chỉnh sửa ảnh

1. Adobe Photoshop

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Adobe Photoshop là phần mềm AI chỉnh sửa ảnh được nhiều nhiếp ảnh gia đánh giá cao. 

Adobe Photoshop là phần mềm AI chỉnh sửa ảnh tích hợp các tính năng thông minh hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh tự động. Các thuật toán mới có thể tự động điền nội dung, lựa chọn chủ đề, hình nền, ánh sáng và màu sắc. Phiên bản beta mới nhất Adobe Photoshop có chức năng Generative Fill, cho phép người dùng thay thế vùng đã chọn trong hình ảnh bằng nội dung được tạo bởi trí tuệ nhân tạo. 

Bên cạnh đó, kỹ thuật AI được gọi là “Outpainting” của Generative Fill loại bỏ một phần hoặc tất cả các phần thừa của hình ảnh. Đồng thời, mở rộng kích thước ảnh thông qua việc tạo nội dung mới bao quanh hình ảnh hiện có.  Người dùng có thể lựa chọn giữa các kết quả đầu ra hoặc nhập vào “Thanh tác vụ theo ngữ cảnh” (Contextual Task Bar) mô tả để tạo hình ảnh theo ý muốn. Bộ lọc “Neural Filters” trong Photoshop cho phép các nhiếp ảnh gia sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh nâng cao như làm mịn da, làm mờ độ sâu, tô màu,… 

2. Luminar AI

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Phần mềm AI chỉnh sửa ảnh Luminar AI không thể thiếu đối với nhiều nhiếp ảnh gia.

Phần mềm AI chỉnh sửa ảnh Luminar AI có sẵn trên cả macOS, Window  hoặc dùng làm plugin cho Photoshop hoặc Lightroom Classic. Phần mềm này tích hợp nhiều tính năng AI để chỉnh sửa hình ảnh chân dung và phong cảnh như ảnh thiên văn, phong cảnh, động vật hoang dã,… Người dùng có thể sử dụng tính năng “Mask AI” phát hiện và tinh chỉnh các yếu tố như bầu trời, mặt nước, tòa nhà,…. 

Tính năng “Atmosphere AI” và “Sky Enhancer AI” giúp tạo độ sâu và huyền ảo cho bức ảnh. Tính năng “Sky AI” nhận diện, khoanh vùng bầu trời trong ảnh gốc và thay thế bằng bầu trời mới nhanh chóng. Sau đó, điều chỉnh ánh sáng và bổ sung các phản xạ để làm bố cục hình ảnh tự nhiên và hài hòa. Tính năng “Golden Hour” giúp tạo màu nền trời bình minh, hoàng hôn và tính năng “Sunrays” thêm tia nắng.

Đối với ảnh chân dung, tính năng “Body AI” và “Face AI” giúp điều chỉnh các biểu cảm trên khuôn mặt như làm mịn da, làm gọn mặt, thay đổi màu son,…  và đường nét cơ thể của các đối tượng. Tính năng “Iris AI” tập trung vào phần mắt, giúp đôi mắt trông có “hồn” hơn nhờ hiệu ứng xóa quầng thâm, đổi màu mắt, làm trắng vùng da,… Tính năng “Skin AI” loại bỏ các khuyết điểm trên làn da, tính năng “Structure AI” làm rõ chi tiết của chủ thể. 

Tính năng “Composition AI” tự động căn bố cục hình ảnh cân đối, tạo khung hình với tỉ lệ hoàn hảo. Tính năng “Accent AI” đảm bảo hình ảnh có độ phơi sáng và màu sắc hoàn hảo nhất. Tính năng “Portrait Bokeh AI” làm mờ hậu cảnh nghệ thuật, cho phép thêm chiều sâu và cảm xúc cho ảnh chân dung.

Phần mềm có giá 9,95 USD/tháng cho gói Explore, 14,95 USD/tháng cho gói Pro với các tính năng AI nâng cấp.

3. Corel Paintshop Pro

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Vì sao nhiều người sử dụng phần mềm AI chỉnh sửa ảnh Corel Paintshop Pro?

Corel Paintshop Pro được biết tới là phần mềm chỉnh sửa ảnh AI với các tính năng chỉnh sửa ảnh đa dạng.

Tính năng “Background Replacement AI” thay đổi background chân thật bằng cách nhận diện và tạo vùng chọn đối tượng trong ảnh. Tính năng “Portrait Mode AI” sử dụng công nghệ Immersive để tự động phân tích, áp dụng hiệu ứng làm mờ nhẹ nhàng cho background và đảm bảo trọng tâm vẫn nằm trên vùng chọn.

Tính năng “Style Transfer” cho phép áp dụng các tính năng nghệ thuật như Color Matching hoặc Smooth Image vào hình ảnh. Người dùng có thể điều khiển chi tiết, màu sắc và bố cục. Tính năng “Frame Tool” đặt đối tượng hoặc ảnh thành hình dạng trực quan và sử dụng các khung khác nhau để mang đến giao diện nổi bật. Đặc biệt, tính năng “Creative Content” đưa hình ảnh lên một tầm cao mới với bảng màu, họa tiết, cọ vẽ, độ nghiêng, đổ bóng,…

4. DALL-E 2

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Lý do gì để phần mềm AI chỉnh sửa ảnh DAL-E 2 HOT?

Một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh AI được đánh giá cao hiện nay là DALL-E 2. DALL-E 2 có chức năng chính là chuyển đổi đoạn mô tả được người dùng nhập vào thành hình ảnh mới, được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo. DALL-E 2 còn cho phép tải lên tệp hình ảnh rồi tiến hành chỉnh sửa và tạo ra phiên bản mới dựa trên mô tả của người dùng.

DALL-E 2 sử dụng mô hình GPT-3 để hiểu văn bản và tạo ra các hình ảnh chất lượng dựa trên đoạn mô tả được cung cấp. Người dùng có thể tạo ra hình ảnh dựa vào chức năng “Generate”, mỗi mô tả khác nhau sẽ cho ra các hình ảnh khác nhau. 

Tính năng “Upload an image to edit” cho phép tải hình ảnh lên và chỉnh sửa mô tả để sáng tạo phong cách ảnh mới. Tính năng “Variations” tạo ra nhiều biến thể của tệp gốc, người dùng có thể lựa chọn các biến thể khác nếu ảnh ban đầu được AI tạo ra không đáp ứng mong đợi.

DALL-E 2 kiểm soát nội dung chặt chẽ và ngăn chặn các yêu cầu tạo ra hình ảnh chứa các nội dung bạo lực, khiêu dâm. Tính năng “Outpainting” giúp mở rộng ảnh hoặc “Inpainting” thay thế phần bất kỳ của hình ảnh bằng nội dung được AI tạo ra.

DALL-E 2 sử dụng hệ thống credit: Trong tháng đầu tiên, người dùng sẽ nhận được 50 credit miễn phí, 15 credit được nhận vào ngày đăng ký ban đầu, có hiệu lực trong tháng đó. Người dùng có thể mua thêm với giá $15 cho gói 115 credit, hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày mua. 

5. Canva

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Canva là phần mềm AI chỉnh sửa ảnh không còn xa lạ với nhiều người. 

Canva là phần mềm AI chỉnh sửa ảnh trên điện thoại và máy tính được nhiều người ưa chuộng. Người dùng có thể xóa chi tiết không mong muốn và chỉnh sửa một phần hoặc toàn bộ hình ảnh bằng trình chỉnh sửa ảnh AI của Canva. Tính năng “chỉnh sửa Magic” cho phép người dùng tô màu khu vực cần chỉnh, sau đó nhập văn bản mô tả điều bạn muốn.

Khi tải lên hình ảnh, trình cải thiện ảnh dùng sức mạnh AI sẽ tự động phát hiện tiền cảnh và nền. Chỉ với vài cú nhấp chuột, người dùng có thể điều chỉnh riêng từng vùng và kết hợp giữa độ sáng, độ ấm, độ bão hòa, độ sắc nét,… 

Phần mềm cho phép sử dụng miễn phí với quyền truy cập giới hạn vào một số công cụ AI hoặc trả 12,99 USD/tháng cho phiên bản Pro với nhiều tính năng.

6. Clipdrop

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Phần mềm AI chỉnh sửa ảnh Clipdrop mang đến những tính năng hữu ích.

Clipdrop là phần mềm AI chỉnh sửa ảnh trên điện thoại và máy tính dùng để cắt hình ảnh, xóa các phần khác của hình ảnh, xóa văn bản khỏi hình ảnh, xóa nền, nâng cấp hình ảnh, biến những hình vẽ nguệch ngoạc thành hình ảnh, thay đổi cách chiếu sáng ảnh,… 

Sử dụng trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường, ClipDrop cho phép người dùng chụp và đưa vật thể từ thế giới thật vào màn hình. Thuật toán AI phần mềm chỉnh sửa ảnh này sẽ tự động tách nền với độ chính xác cao và trích xuất các đối tượng nổi bật như con người, văn bản, bản vẽ,… Người dùng có thể đặt hình ảnh này vào các chương trình khác như Photoshop, Canva, Powerpoint, Google Docs, Figma và Pitch. 

ClipDrop có sẵn trên macOS, Windows Android và iOS, cho phép dùng thử miễn phí 5 hình ảnh. Gói nâng cấp với lượt sử dụng không giới hạn có mức giá 39,99$/năm.

7. Fotor Photo Editor 

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Không thể bỏ lỡ phần mềm Fotor Photo Editor.  

Fotor Photo Editor là phần mềm chỉnh sửa ảnh AI tương thích trên cả Windows, macOS, Android và iOS. Với Fotor, bạn có thể cắt và thay đổi kích thước ảnh, đồng thời thêm văn bản và tạo ảnh ghép online. Nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh đánh giá cao như chỉnh sửa ảnh chân dung, xóa nền, cải tiến ảnh và áp dụng hiệu ứng, filter. Đặc biệt là công cụ xóa đối tượng AI của Fotor cho phép bạn tách thành phần thừa và thay đổi hình nền bằng các cảnh đẹp khác.

Tính năng “Enhancement một chạm” giúp tăng chất lượng hình ảnh tự động chỉ bằng một cú nhấp chuột. Các bộ lọc (filter) và khung (frame) có sẵn trong Fotor giúp bạn tùy chỉnh hình ảnh theo nhu cầu. Tính năng “Tilt-shift” là hiệu ứng dịch chuyển độ nghiêng, giúp tăng cường độ sâu của các vùng được chọn so với nền. Người dùng có thể điều chỉnh độ sáng, độ sắc nét, độ tương phản, độ bão hòa, nhiệt độ màu,…. hoặc sử dụng tính năng loại bỏ nếp nhăn, mắt đỏ, vết thâm, làm trắng răng cho các ảnh chân dung. 

8. Pixlr X

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh AI miễn phí miễn phí gọi tên Pixlr X. 

Pixlr X là phần mềm miễn phí cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh với đầy đủ các tính năng cắt xén, làm đẹp ảnh, điều chỉnh màu sắc, áp dụng các bộ lọc, hiệu ứng, vẽ phác thảo,… Điểm mạnh của phần mềm này là các thư viện hiệu ứng phong phú, cho phép người dùng biến hóa hình ảnh theo nhiều phong cách khác nhau. Tính năng xóa phông loại bỏ nền ảnh không mong muốn nhanh chóng. 

9. Topaz Gigapixel AI

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Một gợi ý phần mềm chỉnh sửa là Topaz Gigapixel AI.

Topaz Gigapixel AI tận dụng các thuật toán deep learning nâng cao để nâng cấp hình ảnh lên đến 600% mà vẫn giữ được độ phân giải kinh ngạc trong quá trình phóng to. Các nhiếp ảnh gia có thể thoải mái in ảnh khổ lớn hoặc cắt, zoom hình ảnh mà không lo bị mất chi tiết. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ loại bỏ nhiễu, khử mờ, khôi phục hình ảnh bằng công nghệ AI.  Đặc biệt, Module xóa nhiễu được tích hợp trong phần mềm có thể hiểu nội dung hình ảnh và xác định sự khác biệt giữa các chi tiết trong hình ảnh thực và nhiễu với mức độ chính xác cao. 

10. Deep Art

phần mềm AI chỉnh sửa ảnh
Có nên dùng phần mềm chỉnh sửa Deep Art?

Deep Art là một trong những phần mềm chỉnh sửa miễn phí sử dụng kỹ thuật deep learning để tạo ra các phiên bản tranh số hoá dựa trên ảnh chụp thực tế. Áp dụng mạng neural học sâu, phần mềm này phân tích các đặc điểm và cấu trúc ảnh gốc, sau đó kết hợp các phong cách nghệ thuật đặc trưng như Van Gogh, Monet, Picasso,… để cho ra đời một tác phẩm mới. Deep Art sở hữu các tính năng chỉnh sửa độ sáng, độ phân giải, độ tương phản,… để tự tạo một bức tranh theo yêu cầu.

Kết luận

Phần mềm AI chỉnh sửa ảnh đã và đang mang đến cho mọi người những bức ảnh được chỉnh sửa đẹp mắt mà không cần tốn nhiều thời gian. Hãy thử sử dụng một trong các phần mềm AI chỉnh sửa ảnh mà Vieclam24h.vn giới thiệu để biến những bức ảnh của bạn trở nên ấn tượng và độc đáo hơn nhé! Chúc bạn thành công. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Top 9 phần mềm AI thiết kế được nhiều Designer đánh giá cao

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục