Phải làm sao khi làm việc với sếp là tín đồ cuồng công việc?

Lần đầu tiên từ lúc tôi bắt đầu đi làm đến giờ, tôi mới gặp phải ông sếp cuồng công việc như thế này. Vừa thấy thương bản thân, vừa thấy thương sếp, vì vậy tôi chẳng biết nên làm gì? Hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi phải làm sao khi làm việc với sếp là tín đồ cuồng công việc trong bài viết bên dưới nhé!

Tôi bất ngờ với độ cuồng công việc của sếp

Ngày nào chúng tôi cũng phải cũng về trễ vì sếp bắt phải làm lại báo cáo

Tôi vẫn nhớ cái ngày đầu tiên đi làm, mặc dù cố tình đi làm sớm nhưng khi vào phòng thì mọi người đã có mặt, và khi hết giờ làm thì cũng không ai về. Hơi choáng với văn hóa làm việc nơi đây, tôi có hỏi một chị trong công ty thì chị nói rằng: “Sếp đến sớm với về trễ lắm em ạ. Mọi người ở đây đều cố gắng đến sớm, không ai dám đến muộn hơn sếp đâu. Mấy hôm sau em tranh thủ đến sớm tí nha. Với lại đem theo đồ ăn nhẹ gì đi chứ công ty hay về trễ lắm.”

Đi làm được ngày tôi mới bất ngờ với độ cuồng công việc của sếp. Sếp luôn ở lại văn phòng muộn, kiểm tra email mọi lúc mọi nơi, thậm chí đến ngày nghỉ cuối tuần cũng dành cho công việc. Có hôm sếp còn bảo mọi người ai rảnh thì lên công ty làm việc chung với sếp cho tiện, sếp khỏi phải gọi hay nhắn tin mất thời gian.

Xem thêm: Đánh bay căn bệnh sợ sếp như sợ cọp để tự tin làm việc mỗi ngày

Hầu như cuối tuần tôi phải hủy kế hoạch của mình để giúp sếp làm việc. Sếp biết tôi còn độc thân lại sống xa gia đình, chẳng có gì bận rộn nên sếp nhờ làm thêm việc mãi, tôi cũng không có cớ mà từ chối. Nhiều lúc tôi cũng muốn bịa đại lý do nào đó để khỏi giúp sếp nhưng nghĩ lại đó cũng vì lợi ích chung của cả phòng nên tôi đành phải làm.

Ngày nào chúng tôi cũng phải cũng về trễ vì phải làm lại báo cáo. Chỉ cần sai một tí là sếp cũng bắt làm lại từ đầu thay vì chỉnh sửa. Sếp bảo phải làm như vậy mới tập được thói quen cho bản thân, phải tập tính cầu toàn mới có thể thành công được.

Có những hôm gần hết giờ làm việc thì sếp giao việc mới và bắt phải hoàn thành trong hôm đó. Hại cả nhóm phải ở lại làm việc đến hơn 7h tối mới được về. Sếp chẳng suy nghĩ gì cho chúng tôi, chắc sếp nghĩ ai cũng như sếp!

Phải làm sao để sếp bớt cuồng công việc?

Mặc dù biết đam mê với công việc là tốt, nhưng đến mức độ cuồng như sếp thì tôi nghĩ không nên. Sếp như thế không chỉ ảnh hưởng mỗi riêng sếp mà nó còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đâu ai dám rời khỏi công ty trước sếp và đâu ai dám từ chối khi sếp giao việc.

Vì sếp cuồng công việc như vậy nên hiếm khi cả phòng đi đâu mà có mặt sếp. Sếp sẵn sàng chi tiền cho cả phòng đi ăn nhưng để “lôi kéo” được sếp đi cùng thì thật sự rất khó. Có những hôm sếp còn quên cả ăn trưa hoặc ăn trưa rất trễ. Chúng tôi thường trêu sếp “sao anh cứ thích hành hạ thân xác anh vậy?”, lúc đó sếp chỉ cười trừ.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý để ghi điểm tuyệt đối khi làm việc với sếp nhỏ tuổi hơn

cuồng công việc
Phải làm sao khi làm việc với sếp cuồng công việc?

Làm việc với sếp cuồng công việc, ngoài việc phải hoàn thành các công việc không tên, chúng tôi còn phải kiêm luôn khâu chăm lo sức khỏe cho sếp. Không phải lấy lòng sếp mà chúng tôi cảm thấy thương sếp. Cứ duy trì như thế thì trước sau gì sếp cũng đổ bệnh cho xem.

Xem thêm: Cách từ chối công việc sếp giao tránh gây mất lòng bất kỳ nhân viên nào cũng cần biết

Không biết sếp mọi người có vậy không, chứ nhìn sếp như vậy tôi cảm thấy bứt rứt lắm. Có những việc ngoài khả năng của chúng tôi nên muốn giúp cũng khó lòng giúp được. Nếu là tôi, mọi người sẽ làm gì? Làm sao để sếp bỏ cái tính cuồng công việc đây?

Nghề Nghiệp Việc Làm 24h hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn biết được phải làm gì khi sếp là một tín đồ cuồng công việc. Ngoài ra, hãy theo dõi website Việc Làm 24h để cập nhật những kiến thức bổ ích cùng các cơ hội việc làm hấp dẫn nhé!

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Xem thêm: Tiết lộ 8 cách để trở thành người sếp lý tưởng trong mắt nhân viên

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục