Tử vi tuổi Tý 2024: Năm cuối của Tam tai, cần chú ý sức khỏe

Người tuổi Tý nhanh nhẹn, thông minh, lạc quan, năm 2024 được dự đoán là một năm tuổi Tý gặp nhiều thuận lợi trong tài chính, công việc nhờ Tam hợp Thái tuế. Cụ thể tình hình từng tuổi Tý trong 2024 ra sao? Cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu kỹ hơn về tử vi tuổi Tý 2024 qua bài viết.

Người tuổi Tý sinh năm nào?

Năm sinhHoa giápTuổiBản mệnhGhi chú
1960Canh Tý65Bích Thượng ThổTương sinh 2024
1972Nhâm Tý53Tang Đố MộcTương sinh 2024
1984Giáp Tý41Hải Trung KimTương sinh 2024
1996Bính Tý29Giản Hạ ThuỷTương khắc 2024
2008Mậu Tý17Tích Lịch HỏaBình hoà 2024

Tổng quan tử vi tuổi Tý 2024

Giáp Thìn 2024 là năm cuối trong hạn Tam tai cùng nhiều yếu tố khác khiến cho vận trình tuổi Tý không phải lúc nào cũng êm đềm. Tuy nhiên, người tuổi Tý sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc nhờ Tam hợp Thái tuế.

Tài lộc, tiền bạc

Nếu tuổi Tý đã phải đi qua một năm 2023 ảm đạm về tiền bạc thì 2024, đặc biệt là nửa đầu năm mang tới nhiều cơ hội chuyển biến.

Là năm cuối trong vận hạn Tam tai, đường tiền bạc 2024 của người tuổi Tý chưa thực sự rủng rỉnh. Tiền tài chỉ ở mức bình thường, có thể phải chi tiêu mua sắm phục vụ công việc.

Tuy nhiên, với bản tính chăm chỉ, quyết tâm, người tuổi Tý năm 2024 sẽ gặt hái nhiều cơ hội kiếm tiền. Đặc biệt, 2024 là năm Thiên Tài và Thực Thần cùng chiếu mệnh. Nếu tuổi Tý sáng suốt và biết cách quản lý tài chính khôn ngoan có thể nắm bắt nhiều dự án triển vọng và thu về lợi nhuận trong tương lai. Các giai đoạn may mắn về tài lộc bắt đầu ngay từ quý 1. Tuy nhiên tháng 7 và tháng 9 nên cẩn trọng chi tiêu, tránh hoang phí vào những thứ nhất thời.

Về đầu tư hoặc kinh doanh cá nhân, người tuổi Tý không nên đầu tư mù quáng hay lao đầu vào các dự án mạo hiểm. Các mối quan hệ liên quan đến việc làm ăn cũng cần cẩn thận,  hạn chế việc nóng nảy.

tử vi tuổi tý 2024
2024 là năm tuổi Tý cần tập trung vào duy trì tài chính ổn định.

Sức khỏe 

Trong 2024, người tuổi Tý sẽ vẫn phải chịu ảnh hưởng từ Tam tai, đồng thời chịu tác động của hung tinh là Ngũ Quỷ và Bạch Hổ. Do đó, sức khoẻ vẫn cần phải lưu ý nhiều.

Khi đối mặt với những cơ hội nửa đầu năm, khối lượng lẫn áp lực công việc có thể tăng cao tạo thêm sức ép lên cơ thể gây ra bệnh tật kéo dài. 

Do đó, trong 2024, tuổi Tý nên cân bằng công việc, nghỉ ngơi, sống lành mạnh, chơi thể thao kết hợp chế độ ăn và nghỉ ngơi hợp lý.

Các tuổi Canh Tý, Bính Tý nên lưu ý thêm cả vấn đề đi lại và xe cộ. 

Tình duyên, gia đạo

2024 là một năm tương đối thuận lợi cho tuổi Tý về các mối quan hệ tình cảm. Tam hợp tạo điều kiện cho nhân duyên rộng mở. Tuổi Tý độc thân có thể gặp được đối tượng mới. Tuổi Tý đang trong mối quan hệ có tin vui. Tuổi Tý đang có gia đình nên cẩn trọng với những sóng gió nhỏ, sự chia sẻ với bạn đời là yếu tố quan trọng để tránh những điều đáng tiếc.

tử vi tuổi tý 2024
Tử vi tuổi Tý 2024 tương đối thuận lợi về tình cảm và các mối quan hệ.

Công việc, sự nghiệp

Cát khí từ Tam hợp sẽ khiến 2024 của tuổi Tý có những thay đổi lớn trong sự nghiệp. Đồng thời, với sự trợ lực từ những sao tốt chiếu mệnh như Lục Tốn, Thiên Tướng, Kim Quỹ, tuổi Tý được cho là sẽ đón nhận nhiều cơ hội thăng tiến. Đặc biệt là sao Kim Quỹ chiếu, nếu đủ nhanh nhạy, không nói quá khi tuổi Tý nhìn đâu cũng ra tiền. Dù làm công hay kinh doanh riêng, họ đều dễ gặp may mắn và thăng tiến trong năm này.

Tuy nhiên, không vì những dấu hiệu tích cực mà người tuổi Tý có thể chủ quan, bởi đây vẫn là một trong những năm Tam tai. 

Tuổi Tý kiếm việc làm mới nên có sự chủ động và linh hoạt hơn, không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm để gia tăng thêm cơ hội thành công. 

Tuổi Tý làm việc tự do sẽ có thêm nhiều cơ hội công việc. Người khởi nghiệp có thể gặp khó khăn ở giai đoạn đầu năm tuy nhiên tới cuối năm sẽ có biến chuyển tích cực. Tuy nhiên nên cẩn trọng khi ký kết hợp đồng. 

tử vi tuổi tý 2024
Cát khí từ tam hợp khiến cho tuổi Tý năm 2024 gặp nhiều điều may mắn.

Tử vi tuổi Tý 2024 chi tiết theo từng năm sinh

Bên cạnh tử vi tổng quan, bạn có thể xem cụ thể về tử vi tuổi Tý 2024 theo từng năm sinh qua bảng. 

Canh Tý – 1960: 65 tuổi 

Tuổi Canh Tý trong 2024 nên chú trọng vào sức khỏe. Nhìn chung gia đạo ấm êm. Nếu còn tham vọng về công danh, tiền bạc nên chú ý làm việc vừa sức. Tài lộc có đồng ra đồng vào nhưng nên cẩn trọng đầu tư. Ngoài ra, Canh Tý nên hạn chế tranh chấp về tài chính và lưu ý nếu ký thỏa thuận.

Nam/NữCung mệnhHạnTam TaiKim LâuSao chiếu mệnh
NamTốn MộcNgũ Mộ – tốn của hao tiềnNăm cuốiKhôngThổ Tú – sao trung tính, tháng 4 và tháng 8 nên chú ý lời nói, giao tiếp. 
NữKhôn ThổNgũ Mộ – tốn của hao tiềnNăm cuốiKhôngVân Hớn – sao trung tính, bản tính tài giỏi nhưng chưa đến vận, cần cẩn trọng lời nói, tránh thị phi cẩn trọng tháng 2, tháng 8. 

Nhâm Tý – 1972: 53 tuổi 

Nhâm Tý 2024 gặp được tương sinh ngũ hành nên hầu hết mọi phương diện đều tốt, dễ phát đạt. Tuy nhiên, hung tinh Ngũ Quỷ có thể khiến bạn gặp tranh chấp về tài chính. Lưu ý giữ lại chứng từ giao dịch để đối chứng khi cần. Công việc nhiều trong năm có thể khiến Nhâm Tý gặp mệt mỏi về thể chất và các bệnh vặt. Nên lưu tâm đến cân bằng sức khoẻ và công việc.

Nam/NữCung mệnhHạnTam TaiKim LâuSao chiếu mệnh
NamKhảm ThuỷDiêm Vương – tin buồn từ xaNăm cuốiKim Lâu súcThái Âm – sao đẹp, mọi việc suôn sẻ, tình cảm thuận lợi, đặc biệt tốt trong tháng 9, tháng 10 chú ý sức khỏe.
NữKhôn ThổThiên La – bị phá pháchNăm cuốiKim Lâu súcThái Bạch – sao xấu, tháng 2,4,8 âm lịch dễ gặp khó khăn, thất bại, lỗ vốn, u sầu. 

Giáp Tý – 1984: 41 tuổi 

Giáp Tý trong 2024 có nhiều cơ hội tiến gần hơn với tham vọng của bản thân. Giáp Tý cũng nhận được nhiều cơ hội sự nghiệp thăng tiến, được quý nhân giúp đỡ, đặc biệt là nửa cuối năm, hãy cố gắng tận dụng. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan, không vội vàng để tránh bỏ cuộc giữa chừng, dang dở công việc. Thu nhập trong 2024 sẽ tương đối ổn định với Giáp Tý, tuy nhiên không quá dư dả. Bạn chỉ nên đầu tư thận trọng và luôn tỉnh táo.

Nam/NữCung mệnhHạnTam TaiKim LâuSao chiếu mệnh
NamĐoài KimToán Tận – hao tài, bệnh tậtNăm cuốiKhôngThái Dương – sao tốt, mang lại nhiều may mắn về tình cảm, sức khoẻ, công việc. Nên lưu ý tháng 6, tháng 10. 
NữCấn ThổHuỳnh Tuyền – hao tài, bệnh tậtNăm cuốiKhôngThổ Tú – sao trung tính, tháng 4, tháng 8 nên lưu ý giao tiếp. 

Bính Tý – 1996: 29 tuổi

Bính Tý trong 2024 tương đối thuận lợi, công việc nhiều nhưng thành quả xứng đáng. Thành quả có thể đến ngay từ quý đầu năm. Những Bính Tý biết chắt chiu thậm chí có thể sửa sang và mua nhà mới trong năm nay. Tuy nhiên, khi theo đuổi sự nghiệp nên chú tâm đến sức khoẻ để có sự cân đối. Tài lộc tăng tiến nhưng cũng phát sinh thêm nhiều khoản chi đòi hỏi Bính Tý có kế hoạch quản lý.

Nam/NữCung mệnhHạnTam TaiKim LâuSao chiếu mệnh
NamTốn MộcNgũ Mộ – tốn của hao tiềnNăm cuốiKhôngThổ Tú – sao trung tính, cẩn trọng tháng 4, tháng 8, lưu ý lời nói, giao tiếp.
NữKhôn ThổNgũ Mộ – tốn của hao tiềnNăm cuốiKhông Vân Hớn – sao trung tính, mọi việc bình hoà, chưa tới vận do đó không nên hy vọng quá nhiều, cẩn thận thị thị, lưu tâm tháng 2 và tháng 8.

Mậu Tý – 2008: 17 tuổi

Mậu Tý năm 2024 có nhiều tiến bộ, cả về học hành lẫn cuộc sống. Tuy nhiên tinh thần có thể chuyển biến nhiều nhạy cảm, đồng thời nên chú ý an toàn nhất là đường thuỷ. 

Nam/NữCung mệnhHạnTam TaiKim LâuSao chiếu mệnh
NamKhảm ThuỷDiêm Vương – tin buồn từ xaNăm cuốiKim Lâu súcThái Âm – sao đẹp, mọi việc suôn sẻ trong công việc, tình cảm, tài lộc. Nhận được nhiều tin tốt lành về tình cảm trong tháng 9. Nên chú ý sức khỏe tháng 10.
NữCấn ThổThiên La – bị phá pháchNăm cuốiKim Lâu súcThái Bạch – sao xấu, ảnh hưởng đặc biệt vào tháng 2,5, 8. Công việc và cuộc sống có thể gặp nhiều trở ngại, khó khăn, u sầu.

Tử vi tuổi Tý 2024 từ tháng 1 đến tháng 12

 • Tháng 1 (tháng Dần): Nhiều cơ hội, công việc thuận lợi, hợp đồng suôn sẻ, nên lưu ý sức khỏe, cảm xúc của bản thân.
 • Tháng 2 (tháng Mão): Dễ gặp chuyện hao tiền, gặp tiểu nhân đặt điều ảnh hưởng đến danh dự.
 • Tháng 3 (tháng Thìn): Có quý nhân giúp, việc to việc nhỏ dễ thành, tài lộc từ nhiều nguồn chảy về, tuy nhiên cần đề phòng mất cắp. 
 • Tháng 4 (tháng Tỵ): Mưu sự ban đầu bất lợi, phải nỗ lực mới thành, đừng vội bỏ cuộc, lưu ý dấu hiệu rạn nứt về tình cảm, cẩn thận gặp “đào hoa sát” hoặc lừa gạt.
 • Tháng 5 (tháng Ngọ): Những bất ổn về mặt tinh thần trong giai đoạn này có thể dẫn đến những quyết định sai lầm trong cả cuộc sống lẫn công việc, nên lưu tâm! Đề phòng khi đi lại trên sông nước.
 • Tháng 6 (tháng Mùi): Nên cẩn trọng về bệnh tật, đau yếu, có thể gặp chuyện tiêu hao tiền bạc liên quan đến sức khoẻ. 
 • Tháng 7 (tháng Thân): Có quý nhân phù trợ nên mưu sự dễ thành, đây là thời điểm phù hợp để mở rộng các mối quan hệ, gia tăng quyền lực hay chức vụ. 
 • Tháng 8 (tháng Dậu): Dễ dàng lấy lại những gì đã mất, thanh toán triệt để nợ nần, vận đào hoa nở rộ, cặp đôi đón tin vui. 
 • Tháng 9 (tháng Tuất): Cẩn trọng đi lại, đề phòng tai nạn, mất trộm, nên tránh khoe khoang. 
 • Tháng 10 (tháng Hợi): Buôn bán và kinh doanh phát đạt, tuy nhiên chuyện tình cảm nên đề phòng có kẻ thứ ba xen ngang.
 • Tháng 11 (tháng Tý): Sự kìm hãm về tinh thần có thể mang đến những bất ổn, sự thiếu sáng suốt khi ra quyết định, nên nghỉ ngơi, thư giãn thay vì suy tính quá mức.
 • Tháng 12 (tháng Sửu): Bận rộn công việc, đổi lại nguồn thu tiền bạc rủng rỉnh, có thể phải tiêu pha xây sửa, cưới hỏi. 
tử vi tuổi tý 2024
Biết trước vận trình theo từng tháng cụ thể với người tuổi Tý để lên kế hoạch thuận lợi hơn.

Lưu ý để tuổi Tý có một năm 2024 thuận lợi, suôn sẻ

Mặc dù 2024 có nhiều thuận lợi về tài vận nhưng vẫn là năm cuối trong Tam tai. Để hạn chế ảnh hưởng của vận hạn này, người tuổi Tý vẫn nên lưu ý một số điểm sau:

 • Chú trọng vào xây dựng nền tảng ổn định cho bản thân, bao gồm cả tài chính và mối quan hệ hơn là đầu tư mở rộng. 
 • Sẵn sàng thích ứng với những thay đổi đến bất ngờ, ứng phó linh hoạt. 
 • Cẩn trọng khi ra các quyết định về hợp đồng, ký kết, đầu tư hay hợp tác, hạn chế ra quyết định trong những lúc tâm trạng bất ổn để tránh những sai lầm không đáng. 

Lời kết

Trên đây là những tổng hợp ngắn từ Vieclam24h.vn về tử vi tuổi Tý 2024. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho năm 2024 thuận lợi hơn. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Tử vi tuổi Tỵ 2024: Ngũ hành bình hoà, vận đào hoa chiếu mệnh!

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục