Đi tìm 4 đỉnh cao cuộc đời qua kim tự tháp thần số học

Khi nhắc đến kim tự tháp, bạn có thể sẽ nghĩ đến công trình kiến trúc của Ai Cập thời cổ đại. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, Nghề Nghiệp Việc Làm 24h sẽ giúp bạn khám phá bí ẩn về một loại kim tự tháp liên quan đến vận mệnh của con người, mang tên “kim tự tháp thần số học”. Nếu có niềm đam mê với thế giới huyền học, tâm linh, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những kiến thức thú vị về kim tự tháp thần số học ngay sau đây!

Kim tự tháp thần số học là gì?

Kim tự tháp thần số học là biểu đồ tượng trưng cho 4 đỉnh cao của một đời người với chu kỳ xảy ra là 9 năm. Biểu đồ này gồm 3 chu kỳ tương đương với 27 năm cuộc đời. Trên thực tế, kim tự tháp thần số học ra đời không phải là điều ngẫu nhiên. Theo David Philip – tiến sĩ về nhân số học, các kim tự tháp đã được hình thành từ thời kỳ cổ đại tại đảo Atlantis. Sau đó, công trình kiến trúc này đã lan tỏa khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

kim tự tháp thần số học
Kim tự tháp thần số học thể hiện 4 đỉnh cao của cuộc đời

Dựa trên một số tài liệu khảo cổ ghi chép lại, Pythagoras – ông tổ thần số học đã dành ra khoảng 22 năm học tập, nghiên cứu tại Ai Cập để khám phá và phát triển bản chất cũng như mục đích của 4 chóp của kim tự tháp khổng lồ. Từ đó, ông đã áp dụng bản chất 4 chóp này vào thần số học.

Xem thêm: Biểu đồ ngày sinh thần số học: Công cụ thần kỳ khám phá bản thân

Thần số học kim tự tháp và 4 đỉnh cao của đời người

Về bản chất, kim tự tháp thần số học là biểu đồ mô phỏng dựa theo kiến trúc kim tự tháp. Thông qua mô hình, bạn có thể giải mã việc mình chính thức bước vào giai đoạn trưởng thành, những đỉnh cao trong cuộc đời theo các chiều hướng khác nhau.

Theo đó, 4 đỉnh của kim tự tháp là đại diện cho những giai đoạn biến động quan trọng của cuộc đời con người. 4 đỉnh cao này tương ứng với những con số trong giai đoạn 27 năm quan trọng của đời người. Giai đoạn 27 năm chia thành 3 chu kỳ, bao gồm:

 • Thiếu niên.
 • Trưởng thành.
 • Viên mãn.

Mỗi chu kỳ sẽ có 9 năm thay đổi. Trong một chu kỳ, chúng ta sẽ có sự thay đổi về cả tinh thần, thể chất, trí não và những trải nghiệm thăng trầm. Và đây chính là nền tảng để chúng ta tiến đến chu kỳ mới tiếp theo. Dựa trên việc tính và xây dựng kim tự tháp thần số học, mỗi cá nhân có thể hình dung bản thân cần làm gì để giảm bớt ưu phiền, gánh nặng cuộc sống. Đồng thời, kim tự tháp thần số học còn giúp bạn định hình những cột mốc quan trọng trong cuộc đời mình.

kim tự tháp thần số học
4 đỉnh của kim tự tháp biểu thị cho những giai đoạn biến động của đời người

Cách tính kim tự tháp thần số học

Bước 1: Tối giản ngày/tháng/năm sinh về 1 con số

Trước tiên, bạn cần xác định ngày/tháng/năm sinh của mình theo dương lịch. Sau đó, bạn tiếp tục cộng dồn và rút gọn các con số theo tổ hợp: ngày, tháng, năm. Việc cộng dồn sẽ tiếp diễn cho đến khi kết quả còn 1 chữ số từ 1 – 9.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 02/04/1999, cách rút gọn sẽ được thực hiện như sau:

Ngày sinh: Giữ nguyên số 2 vì 0 + 2 = 2.

Tháng sinh: Giữ nguyên số 4 vì 0 + 4 = 4.

Năm sinh: 1 + 9 + 9 + 9 = 28 -> Tiếp tục cộng dồn: 2 + 8 = 10 -> 1 + 0 = 1.

Vậy, lúc này bạn có thể xác định các con số là 2, 4 và 1.

Bước 2: Đưa kết quả vào kim tự tháp thần số học

Khi đã tối giản các con số trong ngày/tháng/năm sinh, bạn cần vẽ 2 tam giác liền kề nhau (tương tự hình kim tự tháp) có mối nối ở giữa. Lúc này, bạn sẽ điền kết quả vừa thu được vào ba chân đế ở tầng dưới cùng, bao gồm:

 • Đế 1 (đầu ngoài cùng bên trái): Điền số tháng sinh đã rút gọn.
 • Đế 2 (đầu giữa, điểm nối): Điền số ngày sinh đã rút gọn.
 • Đế 3 (đầu ngoài cùng bên phải): Điền số năm sinh đã rút gọn.
kim tự tháp thần số học
Ảnh minh hoạ kim tự tháp thần số học

Bước 3: Xác định số tương ứng mỗi đỉnh

Những con số sẽ được tính từ dưới đáy kim tự tháp thần số học đi lên. Hai đỉnh đầu được tính dựa vào chân đế, hai đỉnh cuối được tính theo hai đỉnh trước.

Tìm con số 2 đỉnh ở tầng đầu

Công thức tính con số ở 2 đỉnh kim tự tháp đầu tiên:

 • Đỉnh thứ nhất = Số tại chân đế 1 + Số tại chân đế 2
 • Đỉnh thứ 2 = Số tại chân đế 2 + Số tại chân đế 3

Tương tự như trên, bạn cần cộng và rút gọn cho đến khi còn một chữ số trong khoảng 1 – 9.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 02/04/1999, con số 2 đỉnh ở đầu được tính như sau:

 • Đỉnh thứ nhất = 4 + 2 = 6.
 • Đỉnh thứ 2 = 2 + 1 = 3.

Tìm con số 2 đỉnh ở hai tầng cuối 

Nếu muốn xác định 2 đỉnh cuối cùng trong 4 đỉnh cao của đời người, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Đỉnh thứ 3 = Đỉnh thứ nhất + Đỉnh thứ 2.
 • Đỉnh thứ 4 = Đế 1 (ngoài cùng bên trái) + Đế 3 (ngoài cùng bên phải).

Và đây chính là đỉnh cao cuối cùng trong cuộc đời người.

Lưu ý: Giới hạn của chữ số ở hai đỉnh cuối là từ 1 – 11. Vì vậy, bạn không cần rút gọn nếu tính ra 10 hoặc 11, và chỉ cộng tiếp khi kết quả từ 12 trở lên.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 02/04/1999, ta sẽ có:

 • Đỉnh kim tự tháp thứ 3: 6 + 3 = 9.
 • Đỉnh kim tự tháp thứ 4: 4 + 1 = 5.
kim tự tháp thần số học
Mỗi con số ở đỉnh tháp mang ý nghĩa khác nhau

Bước 4: Xác định tuổi đạt đỉnh cao của đời người

Khi đã tìm ra những con số ở 4 đỉnh kim tự tháp thần số học, bạn tiếp tục xác định độ tuổi chạm đỉnh tương ứng.

Công thức tính độ tuổi như sau:

 • Tuổi tại đỉnh cao đầu tiên: [Đỉnh 1] = 36 – [Số chủ đạo].
 • Tuổi tại đỉnh cao thứ 2: [Đỉnh 2] = [Đỉnh 1] + 9.
 • Tuổi tại đỉnh cao thứ 3: [Đỉnh 3] = [Đỉnh 2] + 9 = [Đỉnh 1] + 9 + 9.
 • Tuổi tại đỉnh cao thứ 4: [Đỉnh 4] = [Đỉnh 3] + 9 = [Đỉnh 1] + 9 + 9 + 9.

Sau khi xác định được độ tuổi chạm đỉnh, bạn sẽ thấy từ số đạt đỉnh đầu tiên đến tuổi đạt đỉnh cuối cùng là 27 năm. Đây chính là 4 đỉnh cao của cuộc đời người mà hầu hết ai cũng trải qua. Đối với những người có số chủ đạo đặt biệt là 11, bạn sẽ chạm đến đỉnh cao năm đầu tiên khá sớm. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho lần chạm đỉnh này.

Ví dụ: Bạn sinh vào ngày 04/03/1993. Vậy số chủ đạo của bạn là 11

 • Đỉnh cao thứ 1: 36 – 11 = 25.
 • Đỉnh cao thứ 2: 25 + 9 = 34.
 • Đỉnh cao thứ 3: 34 + 9 = 43.
 • Đỉnh cao thứ 4: 43 + 9 = 52.

Bước 5: Đối chiếu ý nghĩa của những con số tại các đỉnh

Khi đã tính được những con số ở mỗi đỉnh kim tự tháp, bạn cần đối chiếu ý nghĩa của từng con số. Mỗi con số sẽ có những tính chất riêng. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu rõ để rút ra bài học cũng như điều chỉnh những định hướng trong tương lai.

Ý nghĩa con số mỗi ở các đỉnh trong biểu đồ kim tự tháp thần số học

4 đỉnh cao trong kim tự tháp thần số học tương ứng với mỗi con số riêng biệt (từ 1 – 11). Mỗi con số này biểu thị những cơ hội, thách thức trong sự nghiệp và cuộc đời của mỗi cá nhân. Nếu hiểu rõ ý nghĩa của 4 đỉnh cao, bạn sẽ có cơ hội xác định hướng phát triển tốt nhất cho cuộc đời mình.

Số 1

Số 1 được xem là con số tiên phong, biểu thị cho tính thực tế và độc lập. Con số này mang ý nghĩa rằng những khó khăn bạn đang trải qua sẽ chuẩn bị kết thúc. Lúc này, cuộc đời bạn tiếp tục chuyển sang hành trình mới, những nỗ lực cá nhân của bạn chuẩn bị “đơm hoa kết trái”. Số 1 nằm trong 4 đỉnh của kim tự tháp thần số học biểu thị sự kết thúc hoặc chia ly. Đó có thể là trong hôn nhân, công việc hoặc những mối quan hệ xã hội của bạn đang có sự biến động. Lúc này, bạn cần chuẩn bị trước cho những dự định sắp tới. 

kim tự tháp thần số học
Biểu đồ kim tự tháp được mô phỏng theo kiến trúc kim tự tháp Ai Cập cổ

Số 2

Số 2 là con số của cảm xúc, thói quen và lối sống về mặt tinh thần. Nếu có bất kỳ đỉnh nào trong 4 đỉnh của bạn mang số 2 thì đây là giai đoạn bạn cần bình tĩnh, tập trung vào việc nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc. Khi có lối sống cân bằng, thói quen và cảm xúc của bạn sẽ trở nên ổn định, vững chãi hơn. Lúc này, tự khắc mọi điều tốt đẹp sẽ tìm đến với bạn. 

Số 3

Đỉnh cao với số 3 đúng là “đỉnh” của sự năng lượng. Với sức mạnh đầy cảm hứng của số 3, bạn nên tập trung vào sự phát triển bản thân. Đây là thời điểm lý tưởng để học hỏi, mở rộng kiến thức, và chuẩn bị tốt nhất cho những tháng ngày tiếp theo.

Số 4

Số 4 biểu thị sự thực tế và sức mạnh của vật chất. Nếu số 4 xuất hiện tại một trong bốn đỉnh của kim tự thấp thần số học của bạn, đây là thời điểm công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Mọi nỗ lực, sự cố gắng của bạn trong quá khứ sẽ mang lại quả ngọt trong giai đoạn này.

Số 5

Giai đoạn của đỉnh cao Số 5 trong kim tự thấp thần số học thường đi kèm với các trạng thái cảm xúc. Số 5 đại diện cho sự tự do và phóng khoáng. Đây là thời điểm bạn nên chú ý đến các cảm xúc của mình để phát triển theo hướng tích cực.

Số 6

Số 6 là biểu tượng của sự tự do và sáng tạo. Nếu số 6 xuất hiện ở một trong bốn đỉnh của kim tự thấp thần số học của bạn, đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của trí não và cảm hứng sáng tạo dồi dào.

kim tự tháp thần số học
Cách tính kim tự tháp thần số học đơn giản

Số 7

Số 7 mang năng lượng của sự trải nghiệm và học hỏi từ thực tế. Giai đoạn này bạn sẽ phải sử dụng những kiến thức, bài học của bản thân đã tích lũy từ lâu để thay đổi và phát triển.

Số 8

Số 8 toàn tập sự mạnh của trí tuệ và sự độc lập. Nếu một trong bốn đỉnh của kim tự thấp thần số học của bạn là số 8, đây là lúc bạn phải tự đi trên đôi chân của mình.

Số 9

Số 9 mang năng lượng của sự nhân đạo. Đỉnh cao này đưa ra cơ hội đặc biệt để phục vụ xã hội, nhắc nhở bạn nên làm điều tốt cho cộng đồng.

Số 10

Số 10 chỉ xuất hiện ở hai đỉnh đầu tiên của kim tự thấp thần số học, chỉ xuất hiện khi bạn bước vào giai đoạn trưởng thành thực sự của đời người.

Số 11

Số 11 là con số mang năng lượng tâm linh. Đây cũng là con số đặc biệt chỉ xuất hiện khi bạn bước vào giai đoạn trưởng thành thực sự của đời người.

Xem thêm: Chỉ số đường đời là gì? Giải mã ý nghĩa của những con số chủ đạo

kim tự tháp thần số học
Số 11 là con số mang năng lượng tâm linh

Hiện tại, bạn cũng có thể tra cứu số chủ đạo và kim tự tháp thần số học online. Nghề Nghiệp Việc Làm 24h hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về kim tự tháp thần số học cũng như cách tính chuẩn xác. Hãy tiếp tục theo dõi Việc Làm 24h để khám phá thêm những điều bí ẩn về thần số học bạn nhé!

Xem thêm: Mở cánh cửa tìm hiểu bản thân với chỉ số nhân cách trong thần số học

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục