Tải về mẫu giấy xác nhận công tác tại công ty đúng chuẩn

Có nhiều lý do mà bạn cần xin giấy xác nhận công tác tại công ty của mình, có thể bạn cần chứng minh thâm niên công tác để chuẩn bị hồ sơ xin visa thị thực, chứng minh tài chính vay vốn ngân hàng, làm thẻ tín dụng, du học,… Hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu nội dung của các mẫu giấy trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy xác nhận công tác tại công ty là gì?

giấy xác nhận công tác
Giấy xác nhận công tác là mẫu giấy tờ mà nhiều người quan tâm hiện nay

Đây là văn bản được lập ra để xác nhận người lao động đang công tác tại công ty, đơn vị doanh nghiệp với thông tin của người xin xác nhận và lý do xin xác nhận rõ ràng. Giấy giúp người lao động đảm bảo các quyền lợi tương xứng với thời gian công tác tại cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Mẫu giấy này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như chứng minh tài chính, xin visa, vay vốn ngân hàng, du học hoặc làm hồ sơ xin việc mới. 

Đặc điểm

Có nhiều mẫu giấy xác nhận khác nhau tùy thuộc vào tính chất và đặc thù công việc của doanh nghiệp. Các mẫu thường có 2 đặc điểm cơ bản sau đây:

Về nội dung: Chỉ xác nhận các thông tin cá nhân của người xin xác nhận,  công việc hiện tại, đơn vị công tác mà không xác nhận về lý lịch cá nhân, nơi cư trú, tiền lương, thu nhập.

Về tính bảo mật: Xác nhận công tác là quyền lợi hợp pháp của người lao động, do đó, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có trách nhiệm ký xác nhận cho người lao động. Mẫu xác nhận công tác không giống với giấy xác nhận thu nhập bởi liên quan đến bảo mật thông tin và tình trạng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Mẫu giấy xác nhận thời gian công tác

giấy xác nhận công tác
Cách ghi xác nhận công tác tại công ty như thế nào?

Bạn có thể tham khảo mẫu giấy xác nhận thời gian công tác tham khảo: Tại đây.

(1) Tuỳ thuộc vào việc người lao động đã hoặc đang làm việc tại doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức, có thể gửi đến Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng đơn vị, cơ quan.

(2) Họ và tên của người xin xác nhận công tác tại công ty.

(3) Người khai ghi rõ địa chỉ nơi thường trú: xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(4) Người khai ghi rõ địa chỉ nơi ở hiện tại hoặc nơi đăng ký tạm trú: xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(5) Số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp.

(7) Số điện thoại của người khai.

(8) Ghi đúng địa chỉ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp theo địa chỉ trụ sở trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập.

(9) Ghi số điện thoại cố định của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nơi người khai đang công tác.

(10) Người khai ghi rõ phòng, ban, bộ phận làm việc tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

(11) Ghi chức danh, chức vụ cụ thể của người khai là trưởng phòng, phó phòng, nhân viên, chuyên viên,…

(12) Người ghi đánh dấu vào hợp đồng lao động đang giao kết hiện tại. Nếu không thuộc một trong những loại hợp đồng lao động nêu trên thì người khai ghi rõ hình thức làm việc: hợp đồng lao động theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, hợp đồng lao động theo mùa vụ, hợp đồng cộng tác viên,…

(13), (14) Thời gian người khai bắt đầu làm việc và thời gian dự định kết thúc làm việc tại tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong trường hợp hợp đồng lao động có xác định thời hạn. 

(15) Trong quá trình làm việc, trong nội bộ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người lao động có thể được thuyên chuyển hoặc điều động đến làm việc ở các vị trí và bộ phận khác nhau. Do đó, người khai cần ghi rõ ràng thời gian làm việc cho từng vị trí và bộ phận tương ứng.

(15) Tùy vào mục đích của người lao động, có thể là xác nhận chứng minh tài chính, kinh nghiệm làm việc, làm visa du lịch, làm hồ sơ du học, vay vốn ngân hàng,…

Tham khảo các mẫu giấy xác nhận thời gian công tác tại công ty mới nhất

1. Mẫu giấy xác nhận thời gian công tác tại công ty: Tải về tại đây.

2. Mẫu giấy xác nhận đơn vị công tác: Tải về tại đây.

3. Mẫu giấy xác nhận thâm niên công tác: Tải về tại đây.

Kết luận

Như vậy, Nghề Nghiệp Việc Làm 24h đã giới thiệu đến các bạn các mẫu giấy đúng chuẩn nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo các mẫu giấy tờ hành chính quan trọng khác trên Việc Làm 24h nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Editor là gì? Bật mí kỹ năng của một Editor chuyên nghiệp lương tháng chục triệu

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục