Làm 4 điều này trong lúc chờ kết quả phỏng vấn: Bạn quả là người chuyên nghiệp

Ngày Đăng:

Phỏng vấn kết thúc không có nghĩa là mọi việc đã xong và bạn chỉ cần ngồi đợi kết quả. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho Việc Làm 24h như: “Mail hỏi kết quả phỏng vấn có cần không, thời gian trả kết quả phỏng vấn trong bao lâu, có nên nhắn tin hỏi kết quả phỏng vấn không?”. Bạn có biết những ứng xử sau phỏng vấn cũng giúp bạn ít nhiều trong việc tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Để trả lời những câu hỏi trên hãy cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h xem những điều bạn cần làm trong lúc chờ kết quả nhé!

1. Gửi thư cảm ơn

kết quả phỏng vấn
Lá thư cảm ơn này cũng giúp cho nhà tuyển dụng nhớ về bạn khi đã phỏng vấn và đánh giá cao về khả năng ứng xử của bạn

Đây là việc mà bạn cần làm sau cuộc phỏng vấn để thể hiện lịch sự của mình và sự quan tâm của mình đối với vị trí tuyển dụng. Lá thư cảm ơn này cũng giúp cho nhà tuyển dụng nhớ về bạn khi đã phỏng vấn và đánh giá cao về khả năng ứng xử của bạn. Thư cảm ơn nên gửi trong vòng 24h từ khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn nhận thấy công việc đó không phù hợp thì cũng nên viết thư cám ơn họ đã dành thời gian cho bạn đồng thời cho họ biết công việc mà mình quan tâm, biết đâu cũng chính họ sẽ mời bạn phỏng vấn trở lại vào một ngày nào đó với vị trí mà bạn đang mong muốn?

Xem thêm: Tiết lộ cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mê hoặc mọi nhà tuyển dụng

2. Chủ động liên hệ nếu chưa nhận được phản hồi về kết quả phỏng vấn

Nếu bạn đã chờ đợi quá lâu nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm của công ty. Trong cuộc phỏng vấn, bạn đẫ thể hiện rất tốt và nhà tuyển dụng cũng tỏ ra rất hài lòng với bạn. Bạn cảm thấy bạn đã làm rất tốt, cơ hội này có lẽ sẽ thuộc về bạn nhưng cho đến hiện tại thì nhà tuyển dụng vẫn “bặt vô âm tín”. Vậy vấn đề ở đây là gì, tại sao công ty lại không gọi cho bạn như đã hứa khi phỏng vấn?

Khi đó, bạn hãy chủ động liên hệ lại với họ bằng email hoặc điện thoại. Vì có thể, đã có rất nhiều ứng viên giỏi tham gia cuộc phỏng vấn, và họ cần một khoảng thời gian để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì thế, nếu như bạn chủ động liên hệ với họ thì sẽ cho thấy sự quan tâm của bạn với công việc, rằng bạn rất muốn làm việc ở đây. Và nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá cao về bạn và cơ hội được làm tại đây sẽ tăng lên.

Xem thêm: Chủ động trong công việc là chìa khóa giúp bạn thăng tiến nhanh chóng

3. Lịch sự khi bị từ chối

Bạn hy vọng rất vọng rất nhiều nhưng có thể trong cuộc phỏng vấn có nhiều ứng viên xuất sắc hơn bạn. Vì thế, nếu như bạn không được chọn thì bạn cũng đừng nên quá thất vọng. Hãy xem đây là bài học cho bạn và thay đổi những gì bạn làm chưa tốt trong cuộc phỏng vấn đó. Từ đó giúp bạn sớm có được công việc như mong ước và bạn nên biết ơn vì điều đó.

kết quả phỏng vấn
Dù không được chọn, bạn cũng nên gửi một lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng và hy vọng có thể hợp tác ở lần sau

Hãy lịch sự cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian cho bạn, bạn có thể tỏ ra sự tiếc nuối khi không làm việc tại công ty và hy vọng có thể hợp tác trong lần sau. Điều này sẽ làm nhà tuyển dụng chú ý và biết đâu họ sẽ cho bạn cở hội ở lần tuyển dụng tới. Vì đa số các công ty thường sẽ lưu trữ hồ sơ những ứng viên tiềm năng nhưng chưa được lựa chọn ở lần này để làm nguồn dữ liệu cho những lần tuyển dụng sắp tới và giúp họ không mất nhiều thời gian. Vì thế, khả năng bạn được tuyển dụng ở lần tới không phải là không có.

4. Tìm kiếm những cơ hội mới trong lúc chờ kết quả phỏng vấn

Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội mới. Đừng phí thời gian khi mà bạn không biết kết quả của nó như thế nào. Biết đâu, bạn sẽ tìm được cơ hội khác hấp dẫn và phù hợp với bạn hơn. Nếu kết quả bạn không được tuyển dụng thì bạn cũng không nên quá buồn bã. Hãy kiên trì và nỗ lực tìm kiếm cho mình những cơ hội mới. Đừng bỏ cuộc khi bạn chưa đạt được mục tiêu!

kết quả phỏng vấn
Đừng bỏ cuộc khi bạn chưa đạt được mục tiêu!

Hãy hành động thật chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng dù bạn có được chọn hay không được chọn. Nếu bạn đã cố gắng hết sức thì không có gì phải hối tiếc. Chỉ cần bạn biết mình là ai, tin vào những điều mình làm và bạn không phải kẻ thua cuộc, chỉ là bạn kém may mắn hơn những người khác. Hãy tin vào chính mình, cơ hội sẽ đến với bạn sớm thôi. Nếu cần tìm kiếm công việc phù hợp tính cách, hãy truy cập ngay Việc Làm 24h ngay hôm nay.

Xem thêm: 10 cách tăng năng suất làm việc đơn giản giúp bạn hoàn thành mọi mục tiêu

Share post:

Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

Bảo hiểm y tế trái tuyến là gì? BHYT trái tuyến được hưởng bao nhiêu phần trăm?

Hiện nay, nhiều người thường tìm đến khám bệnh...

Cái giá phải trả cho những lời nói dối trong CV khi phỏng vấn xin việc

Cạnh tranh khốc liệt khi tìm việc khiến nhiều người sẵn sàng thêu dệt nên những câu chuyện không có thật để làm đẹp CV của mình. Và ranh giới giữa những lời nói bóng bẩy và lời nói dối lại rất mong manh. Vậy cái giá bạn phải trả cho những điều sai sự thật này là gì?

Nghệ thuật viết CV: Bật mí cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV nổi bật hơn

Một trong những điểm cộng cho ứng viên chính là kinh nghiệm làm việc. Do đó, việc truyền tải kinh nghiệm việc làm của bản thân trên CV cần được thực hiện một cách khéo léo để làm nổi bật thông tin này. Dưới đây là những lưu ý Việc Làm 24h chia sẻ để bạn có thể làm nổi bật CV với những thông tin quan trọng về kỹ năng cũng như thành tích để nhà tuyển dụng thấy rõ khả năng của bạn.