Tổng hợp các app khảo sát kiếm tiền online uy tín và hiệu quả

Kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát cũng là một trong những cách hiệu quả giúp bạn tăng thu nhập. Công việc này đặc biệt phù hợp với những người có nhiều thời gian nhàn rỗi như mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên hoặc dân văn phòng. Trong bài viết dưới đây, Nghề Nghiệp Việc Làm 24h sẽ tổng hợp đến bạn top 7 app khảo sát kiếm tiền uy tín và hiệu quả. 

App khảo sát kiếm tiền là gì?

Khảo sát kiếm tiền là một hình thức kiếm thêm nguồn thu nhập khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại, xu hướng này cũng đang nhanh chóng thâm nhập vào thị trường Việt Nam. App khảo sát kiếm tiền tạo cơ hội cho người dùng tham gia vào hoạt động khảo sát trực tuyến để nhận được điểm thưởng và đổi thành tiền mặt theo điều kiện nhất định.

khảo sát kiếm tiền
App khảo sát kiếm tiền giúp tăng thu nhập

Quá trình tham gia khảo sát kiếm tiền là khá đơn giản. Người dùng chỉ cần trả lời các câu hỏi được cung cấp qua website hoặc ứng dụng di động. Sau mỗi cuộc khảo sát, người dùng sẽ tích lũy được điểm số tương ứng với mức độ hoàn thành. Số điểm này có thể được quy đổi thành tiền mặt khi người dùng đạt đủ điều kiện xác định.

Không chỉ là cách kiếm thu nhập, khảo sát kiếm tiền còn đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập dữ liệu phục vụ cho kế hoạch nghiên cứu, triển khai dự án của các doanh nghiệp và tổ chức. 

Có bao nhiêu hình thức khảo sát kiếm tiền?

Hiện tại, khảo sát kiếm tiền được chia thành 2 hình thức cơ bản: khảo sát trực tiếp (offline) và khảo sát trực tuyến (online).

Khảo sát trực tiếp

Với hình thức này, doanh nghiệp cần lập bảng câu hỏi, tạo form khảo sát và thuê nhân sự đi gặp từng người để thực hiện khảo sát. Dù tốn thời gian và chi phí nhưng khảo sát trực tiếp mang lại kết quả khách quan, chuẩn xác hơn.

Khảo sát trực tuyến

Trước tốc độ phát triển của Internet, khảo sát trực tuyến đã ngày càng phổ biến. Người dùng chỉ cần điền form khảo sát và gửi đi trong tích tắc. Những đơn vị cung cấp dịch vụ khảo sát trực tuyến đóng vai trò trung gian, nhận yêu cầu từ các doanh nghiệp và thu thập dữ liệu từ thành viên phù hợp. Tuy chi phí thấp hơn, nhưng phỏng vấn viên khó kiểm chứng thông tin và sự trung thực của người làm khảo sát online.

Cả hai hình thức đều hợp pháp, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp khi muốn điều tra thị trường.

Làm khảo sát kiếm tiền có lừa đảo không?

Làm khảo sát kiếm tiền có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là trong môi trường trực tuyến, nơi mà sự xuất hiện của những đối tượng lừa đảo là không tránh khỏi. Tuy nhiên, để tránh những tình huống không mong muốn, bạn có thể thực hiện một số biện pháp đề phòng khi tham gia khảo sát để kiếm tiền.

Lựa chọn nội dung khảo sát phù hợp

Lựa chọn những bài khảo sát liên quan đến sở thích, kiến thức hoặc ý kiến cá nhân. Đây là cách giúp bạn có thể cung cấp thông tin chân thực và tạo được sự hứng thú trong quá trình làm khảo sát.

Chọn trang web uy tín

Tìm hiểu mức độ uy tín của trang web hoặc ứng dụng mà bạn đăng ký. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo những đánh giá, phản hồi từ người dùng trước đó.

Chọn bài khảo sát có số lượng câu hỏi ít

Hạn chế tham gia vào những bài khảo sát quá dài hoặc yêu cầu quá nhiều thông tin cá nhân. Những bài khảo sát ngắn gọn thường an toàn hơn và không tốn nhiều thời gian của bạn.

Tham gia tối đa 5 bài khảo sát/ngày

Đặt giới hạn về số lượng bài khảo sát bạn tham gia mỗi ngày để tránh tình trạng quá tải.

Không click vào đường link lạ khi thực hiện khảo sát

Tránh click vào các đường link không rõ nguồn gốc trong quá trình làm khảo sát để ngăn chặn nguy cơ bị lừa đảo hoặc mất thông tin cá nhân.

khảo sát kiếm tiền
Lựa chọn trang web uy tín khi thực hiện khảo sát kiếm tiền trực tuyến

Tổng hợp top 7 app khảo sát kiếm tiền online dễ sử dụng

1. infoQ

infoQ là nền tảng khảo sát trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn GMO Internet – công ty hàng đầu về nghiên cứu thị trường tại Nhật Bản, với mạng lưới rộng khắp tại hơn 16 quốc gia tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và với hơn 50 triệu thành viên tham gia.

infoQ được phát triển tại Việt Nam từ năm 2012 và hoạt động như một bên trung gian giữa những người muốn tham gia trả lời khảo sát kiếm tiền và các doanh nghiệp, tổ chức tìm kiếm insight từ cộng đồng, xã hội. Người dùng đăng ký tài khoản infoQ sẽ tham gia làm các khảo sát, sau đó nhận được điểm thưởng có thể quy đổi thành tiền tùy thuộc vào số lượng và loại khảo sát họ tham gia.

khảo sát kiếm tiền
Trang chủ infoQ.

Hiện tại infoQ có 2 phương thức thanh toán trả điểm thưởng chính bao gồm: đổi thành thẻ nạp điện thoại hoặc chuyển khoản trực tiếp về ngân hàng.

2. iPanelOnline Việt Nam

iPanelOnline Việt Nam là một ứng dụng khảo sát kiếm tiền chuyên nghiệp, thuộc sở hữu của công ty thu thập mẫu khảo sát thị trường trực tuyến Macromill South East Asia. Với sứ mệnh tạo cơ hội cho người dùng chia sẻ ý kiến và đóng góp vào nghiên cứu thị trường, iPanelOnline được phát hành miễn phí, dễ dàng truy cập qua Internet.

Đặc điểm nổi bật của iPanelOnline Việt Nam là đa dạng điểm thưởng, mỗi bài khảo sát mang lại điểm số từ 1 đến 2000, người dùng có thể nhận bảng câu hỏi qua email hoặc khi đăng nhập vào mạng lưới thành viên. Quy trình thanh toán trên trang web này diễn ra nhanh chóng, từ vài giờ đến một tuần, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiếm tiền online. Cuộc khảo sát được thiết kế chất lượng với nội dung phù hợp cho từng quốc gia.

khảo sát kiếm tiền
iPanelOnline Việt Nam là ứng dụng khảo sát kiếm tiền chuyên nghiệp

Ngoài việc cung cấp khảo sát, iPanelOnline còn có các dịch vụ khác như mời bạn bè, rút thăm may mắn và đổi tiền mặt. Phương thức thanh toán bao gồm: thẻ cào điện thoại và chuyển khoản về PayPal, tạo nên một trải nghiệm kiếm tiền trực tuyến đáng tin cậy.

3. VinaResearch

Vinaresearch là trang web khảo sát kiếm tiền do Macromill South East Asia quản lý. Đây là nền tảng tuyển dụng thành viên tham gia khảo sát online để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu của các doanh nghiệp.

khảo sát kiếm tiền
Thực hiện khảo sát kiếm tiền trên Vinaresearch

Một số phương pháp khảo sát trên Vinaresearch:

  • Khảo sát riêng tư: Gồm 30 – 40 câu hỏi cho mỗi bài khảo sát. Khi hoàn thành, bạn nhận được 100 – 500 điểm, tương ứng với 10.000 – 50.000 VNĐ.
  • Khảo sát công khai: Bao gồm 1 – 20 câu hỏi với mỗi bài khảo sát. Khi hoàn thành, bạn nhận được 1 – 20 điểm, tương ứng với 100 – 2.000 VND.
  • Khảo sát nhanh: Bạn có thể tạo câu hỏi khảo sát và chúng sẽ được lọc để đăng lên trang khảo sát nhanh. Mỗi câu hỏi được lựa chọn sẽ đem lại cho bạn 10 điểm.
  • Khảo sát thông tin: Không tặng điểm thưởng trực tiếp cho thành viên. Cơ hội nhận thư mời khảo sát từ đối tác của W&S với mức thưởng từ 20 – 280 điểm.

4. SurveySavvy

SurveySavvy là ứng dụng khảo sát kiếm tiền online với giá trị khảo sát khá cao, lên tới 6 – 10 USD (tức khoảng 138.000 – 230.000 VNĐ). Hạn chế của SurveySavvy là có số lượng khảo sát hàng tháng tương đối ít. Để tham gia khảo sát trên nền tảng này, bạn cần cung cấp hồ sơ đầy đủ thông tin. Điểm độc đáo của SurveySavvy là nền tảng sẽ thanh toán ngay khi bạn yêu cầu, không cần hạn mức tối thiểu.

khảo sát kiếm tiền
Ứng dụng khảo sát kiếm tiền SurveySavvy

Ngoài ra, khi giới thiệu người khác tham gia hệ thống, bạn sẽ nhận được thù lao hấp dẫn. Quy trình đăng ký SurveySavvy rất đơn giản, tương tự như các trang web khảo sát khác.

5. TimeBucks

Timebucks là nền tảng quảng cáo đa dạng, mang đến cơ hội kiếm tiền thông qua nhiều hình thức khác nhau như làm khảo sát trực tuyến, đăng ký/theo dõi Facebook và đăng video TikTok. Nền tảng này tự động cung cấp danh sách các cuộc khảo sát trả phí dựa trên thông tin cá nhân của bạn. Với mỗi khảo sát hoàn thành, bạn có thể kiếm được từ 0,1 đến 5 USD. Hạn mức tối thiểu để rút tiền qua ví điện tử Skrill hoặc Bitcoin là 10 USD.

khảo sát kiếm tiền
Timebucks là một nền tảng quảng cáo đa dạng

Ưu điểm của Timebucks là đa dạng hình thức kiếm tiền trực tuyến. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn phương thức kiếm tiền phù hợp với nhu cầu.

6. App khảo sát kiếm tiền Viewfruit

Viewfruit Việt Nam là trang web khảo sát hàng đầu cung cấp dịch vụ thăm dò ý kiến và tư vấn thị trường uy tín, chuyên nghiệp. Số lượng thành viên khủng chính là cơ hội để bạn dễ dàng tham gia thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm.

Mỗi khảo sát hoàn thành sẽ mang lại cho bạn vài trăm điểm. Bạn có thể quy đổi chúng thành tiền mặt thông qua PayPal. Tỷ lệ quy đổi là 1 điểm = 0,002 USD, tương đương khoảng 40 VND. Điểm tối thiểu cần đạt để quy đổi là 1500, giúp bạn rút được 3 USD, khoảng 70.000 VNĐ.

khảo sát kiếm tiền
Tải ứng dụng Viewfruit để khảo sát kiếm tiền

Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu người thân và bạn bè tham gia, hoàn thành khảo sát để nhận thưởng. Khi tải app Viewfruit lần đầu, bạn sẽ được tặng ngay 100 điểm.

7. App khảo sát kiếm tiền ySense

ySense rất phổ biến trong cộng đồng người kiếm thu nhập từ khảo sát ở nước ngoài. Và đặc biệt, người dùng Việt Nam cũng có thể tham gia vào các bài khảo sát tiếng Việt trên nền tảng này.

khảo sát kiếm tiền

Với mỗi bài khảo sát hoàn thành, bạn có thể nhận được từ 0,5$ đến 5$. Để rút tiền, bạn cần đạt số tiền tối thiểu là 10$. ySense hỗ trợ thanh toán qua các phương tiện như Payoneer, Tango Card, Paytoo và Skrill. Sau khi yêu cầu rút tiền, trong khoảng từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận được khoản tiền vào ví. Thời gian thực hiện mỗi cuộc khảo sát trên ySense thường kéo dài từ 5 đến 20 phút tuỳ vào nội dung và yêu cầu của từng bài khảo sát.

*Lưu ý: Người đăng ký tự chịu trách nhiệm về quá trình tham gia khảo sát và cung cấp thông tin trên các website này.

Qua bài viết trên, Nghề Nghiệp Việc Làm 24h hy vọng bạn sẽ lựa chọn được app khảo sát kiếm tiền trực tuyến phù hợp. Hãy tiếp tục theo dõi Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để đón đọc những bài viết hay và hữu ích khác về các phương pháp kiếm tiền nhé! 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

Bên cạnh đó, Vieclam24h.vn cung cấp công cụ tạo CV online với hàng trăm mẫu CV hoàn toàn miễn phí. Ngoài nội dung đúng chuẩn dựa theo vị trí công việc và lĩnh vực ứng tuyển, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo CV cá nhân với chức năng tùy chỉnh màu sắc, nội dung, bố cục,… để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

Xem thêm: Khảo sát khách hàng là gì? Cách thiết kế bảng câu hỏi khảo sát hiệu quả

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục