10 việc làm thêm tại nhà không mất phí, mức lương hấp dẫn

Trong bối cảnh thị trường việc làm phát triển hiện nay, có nhiều cơ hội “hái ra tiền” mà bạn có thể tận dụng ngay tại nhà. Ngoài công việc chính, nhiều người chủ động tìm kiếm các việc làm thêm tại nhà để gia tăng thu nhập. Bạn đang có ý định tìm việc làm thêm tại nhà nhưng chưa biết đâu là việc “hái ra tiền” hiện nay? Đừng lo, bài viết dưới đây chắc chắn dành cho bạn. Cùng điểm qua 10 công việc làm thêm tại nhà qua bài viết dưới đây của Nghề Nghiệp Việc Làm 24h nhé!

Top 10 việc làm thêm tại nhà không mất phí, thu nhập hấp dẫn

1. Content / Copywriter 

việc làm thêm tại nhà
Tìm việc làm thêm không khó, thử ngay công việc content/copywriter

Content/Copywriter chắc chắn là việc làm quen thuộc được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn yêu thích viết lách, có khả năng sáng tạo nội dung và truyền đạt ý tưởng rõ ràng thì công việc này chắc chắn dành cho bạn. Tiềm năng của công việc này nằm ở nhiều dự án đa dạng như viết bài blog, bài mô tả sản phẩm, bài chuẩn SEO website, bài cho các tạp chí,… Mức thu nhập của vị trí này dao động từ 3-8 triệu đồng/tháng, tùy vào tính chất công việc và kỹ năng của người viết.

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

2. Dịch thuật

Đây là một trong các công việc làm thêm tại nhà có nhiều cơ hội và thời gian làm việc thoải mái. Các bạn thông thạo ngoại ngữ, khả năng sắp xếp nội dung rõ ràng và hành văn uyển chuyển chắc chắn không thể bỏ qua công việc này. Hiện nay, nhu cầu dịch thuật tiếng Anh được chiếm phần đông trên thị trường tuyển dụng, bên cạnh đó là các vị trí dịch thuật được mở rộng cho các ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Trung, Nhật, Hàn, Pháp,… Các bạn có thể tham gia dịch thuật tài liệu, hợp đồng, sách, phim ảnh, bài hát… Mức thu thập của công việc này dao động từ 3 – 7 triệu đồng/tháng. 

 

3. Thiết kế đồ hoạ

việc làm thêm tại nhà
Thiết kế đồ hoạ là việc làm thêm tại nhà được ưa chuộng hiện nay

Thiết kế đồ hoạ là công việc làm thêm tại nhà phù hợp với những bạn có tư duy sáng tạo, thẩm mỹ riêng biệt và sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế.  Công việc của các bạn chủ yếu là thiết kế các ấn phẩm truyền thông như logo thương hiệu, catalogue, brochure, landing page/app, bao bì sản phẩm,… ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay mức thu nhập của công việc này khá đa dạng, dao động từ 4-10 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực cá nhân và số lượng cũng như chất lượng của các ấn phẩm thiết kế.

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

4. Lập trình website

Lập trình website luôn nằm trong top việc làm thêm tại nhà có mức thu nhập khủng trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Từ các công ty có quy mô nhỏ cho đến các tập đoàn lớn, đều sẵn sàng tuyển dụng lập trình website làm việc tại nhà để phát triển và duy trì trang web. 

Các bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau như Front-end developer, Back-end developer hoặc Full-stack developer. Hiện nay mức thu nhập của lập trình website dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn thế nếu bạn đủ sức “cân” các dự án phức tạp. 

5. Livestream bán hàng

Hiện nay, livestream bán hàng đang trở thành xu hướng trên các nền tảng social, nổi bật nhất là Tik Tok và Facebook. Đây là một trong các việc làm thêm tại nhà lý tưởng cho những bạn yêu thích công việc tương tác và giới thiệu sản phẩm với người dùng mạng xã hội. 

Để thu hút và bán hàng hiệu quả thì lợi thế ngoại hình, tài ăn nói và khiếu hài hước là những yếu tố cần thiết. Các nhãn hàng, thương hiệu sẽ thỏa thuận chi phí cố định cho các buổi livestream, bên cạnh đó, các  bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng dựa vào doanh thu sau buổi livestream. Mức thu nhập của công việc này dao động từ 4-7 triệu đồng/tháng. 

Việc làm gợi ý

ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤXem thêm >ㅤㅤㅤ

6. Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trở thành xu hướng việc làm thêm tại nhà không mất phí mang lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. Nhiệm vụ của bạn là tiếp thị và thu hút người dùng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp, chủ cửa hàng kinh doanh. Không phải tốn bất kỳ chi phí nào, bạn chỉ cần am hiểu kiến thức cơ bản về Marketing để lên xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội TikTok, Facebook, Instagram,…Với mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng từ nhà cung cấp và bỏ túi 5 – 10 triệu đồng/tháng hoàn toàn dễ dàng.

7. Mở lớp học trực tuyến

việc làm thêm tại nhà
Tại sao không thử mở lớp học trực tuyến nếu bạn đang tìm việc làm thêm?

Mở lớp học trực tuyến là công việc được ưa chuộng hiện nay. Các bạn có thể mở lớp online dựa vào chuyên môn về một lĩnh vực nhất định, chăm sóc da chẳng hạn trên các nền tảng mạng xã hội. Nhờ vào lượng người đăng ký lớp học, các bạn có thể triển khai hình thức affiliate về các sản phẩm phục vụ nhu cầu của người xem để gia tăng thu nhập. Công việc này giúp bạn bỏ túi mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng/tháng. 

8. Kinh doanh online

Nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh và am hiểu cách vận hành các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… hãy thử sức mình với công việc kinh doanh online. Cùng với nhu cầu mua sắm online, đây chắc chắn là việc làm tại nhà giúp bạn “hái ra tiền” vô cùng hiệu quả.

Các bạn có thể nghiên cứu xu hướng tiêu dùng để kinh doanh các mặt hàng phổ biến trên thị trường như quần áo, mỹ phẩm, trang sức,… hoặc các bạn cũng có thể kinh doanh các sản phẩm handmade như móc khoá, đồ đan len, ốp lưng, đồ trang trí,… Mức thu nhập của công việc này khá đa dạng, dao động từ 3 – 7 triệu đồng/tháng. 

9. Streamer

Nếu bạn thích chơi game, am hiểu quay phát, edit video và có khiếu tương tác với người dùng thì hãy thử tìm việc tại nhà Streamer. Bạn chỉ cần phát trực tiếp quá trình chơi các tựa game hot trên các nền tảng như Youtube, Facebook, Twitch,… và trò chuyện với người xem kênh. Công việc này giúp bạn kiếm thu nhập bằng donate của người xem. Bên cạnh đó, dựa vào lượt đăng ký kênh, lượt xem, quảng cáo,… các bạn có thể thu về ít là 2 – 5 triệu đồng hoặc lên đến hàng chục triệu đồng hàng tháng dễ dàng. 

10. Việc làm thêm chân tay tại nhà

việc làm thêm tại nhà
Bạn có quan tâm các công việc làm thêm tại nhà cho phụ nữ “hái ra tiền” hiện nay?

Nhận sản phẩm gia công: Đây là công việc làm thêm tại nhà cho phụ nữ được ưa chuộng hiện nay. Một số sản phẩm gia công phổ biến trên thị trường có thể kể đến xâu vòng, thêu tranh, đính đá, dán tem,…. Mức thu nhập còn dựa vào sản lượng hàng gia công, do tính chất công việc thiên về tay chân nên phù hợp với các chị em có con nhỏ có thể chủ động thời gian. 

Nhận nấu ăn, chuẩn bị thức uống, đồ ăn vặt theo yêu cầu: Chị em phụ nữ có thể tận dụng thế mạnh bếp núc của mình để chế biến thức ăn, thức uống, đồ ăn vặt,… dựa vào nhu cầu đặt hàng. 

Nhận chăm sóc thú cưng tại nhà: Cùng với nhu cầu chăm sóc thú cưng trong khi chủ bận rộn công việc, du lịch,… Các bạn có thể nhận chăm sóc, cho ăn, massage, dắt thú cưng đi dạo,… 

Mở dịch vụ làm đẹp tại nhà: Đây là công việc làm thêm tại nhà cho phụ nữ được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể tận dụng năng lực làm đẹp để mở dịch vụ làm đẹp như trang điểm, làm tóc, gội đầu dưỡng sinh, chăm sóc da, làm nail,… và lên lịch cho khách hàng phù hợp với thời gian cá nhân. 

Nhận trông và giữ trẻ tại nhà: Nếu bạn yêu thích trẻ con và có kỹ năng chăm sóc trẻ thì đây là việc làm thêm tại nhà lý tưởng. Công việc này sẽ “tiện cả đôi đường” với các mẹ bỉm sữa, vừa chăm con mình vừa kiếm thêm thu nhập từ việc trông giữ trẻ. 

Nhận dạy kèm tại nhà: Nếu bạn có kỹ năng sư phạm và yêu thích công việc giảng dạy, hướng dẫn các em học sinh thì đây là gợi ý tìm việc. Các bạn có thể chọn dạy kèm các môn trọng điểm như Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá,… hoặc ôn tập luyện thi các cấp. 

Nhập liệu tại nhà: Một trong các công việc phổ biến hiện nay là nhập liệu. Chỉ với một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn có thể bắt đầu công việc nhập liệu thông tin, số liệu sản phẩm/dịch vụ,… theo yêu cầu để nhận được mức thu nhập theo thoả thuận. 

Để tìm việc làm uy tín, hãy truy cập Vieclam24h.vn và tìm hiểu mô tả và yêu cầu công việc, thời gian làm việc, thông tin đơn vị tuyển dụng, mức lương,… Sau đó, các bạn có thể ứng tuyển trực tiếp các công việc làm thêm phù hợp nhanh chóng trên Vieclam24h.vn chỉ với vài cú click chuột.

Xem thêm: Các việc làm tại nhà thủ công: Giải pháp kiếm thêm thu nhập cho người lao động

Kết luận

Với sự phát triển của thị trường việc làm hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm thêm tại nhà phù hợp với bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hy vọng 10 công việc làm thêm tại nhà mà Vieclam24h.vn giới thiệu qua bài viết trên đã mang đến cho bạn những gợi ý việc làm phù hợp. Đừng quên tham khảo các cơ hội việc làm thêm tại nhà trên Vieclam24h.vn để đạt được mức thu nhập mong muốn nhé!

Tin vui là các bạn có thể chọn lựa và tạo CV xin việc hoàn toàn miễn phí trên Vieclam24h.vn. Với hàng trăm mẫu CV đa dạng, cấu trúc đúng chuẩn, các bạn có thể dựa theo ngành nghề, lĩnh vực ứng tuyển để điều chỉnh phong cách thiết kế, màu sắc, nội dung phù hợp.

Xem thêm: Top 10 việc làm online cho sinh viên uy tín giúp bạn bỏ túi thu nhập khủng

Top công việc mới nhất

Cùng chuyên mục